Những nghiên cứu về yoga thoái hóa cột sống mà bạn không biết

Tác dụng của yoga trong việc phòng ngừa hoặc loại bỏ chứng đau lưng dưới được ghi chép lại. Bây giờ một nghiên cứu mới cho thấy yoga thậm chí có thể làm giảm bệnh thoái hóa cột sống trong xương sống, một điều kiện được cho là tiền thân của nhiều nguyên nhân gây bệnh đau lưng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nghiên cứu yoga thoái hóa cột sống sau đây.

Nghiên cứu yoga thoái hóa cột sống

Một nghiên cứu đột phá đã tiến hành và được xuất bản đăng trên Tạp chí Y tế Châu Âu vào tháng 3/2011 đã so sánh các giáo sư yoga lâu năm (10 năm trở lên) so với một nhóm các bác sĩ không tập yoga. Qua sử dụng chụp MRI, họ thấy các giáo viên yoga có tỷ lệ mắc bệnh thoái hóa cột sống ít hơn đáng kể.

Nghiên cứu yoga thoái hóa cột sống

Nghiên cứu yoga thoái hóa cột sống

Bạn có biết:

Nguyên nhân thoái hóa cột sống và ảnh hưởng của nó mang lại

Điều trị thoái hóa cột sống – An toàn và hiệu quả không gây đau đớn

Ước tính 80% dân số sẽ bị đau lưng ở một thời điểm trong cuộc đời của họ. Đau lưng là lý do thứ hai phổ biến nhất để viếng thăm bác sĩ, chỉ đứng sau bệnh cảm thông thường. Nghiên cứu mới đặc biệt quan trọng, bởi vì trong khi có rất nhiều chẩn đoán khác nhau về đau lưng, rất nhiều nguyên nhân gây đau lưng là do bởi bệnh thoái hóa cột sống. Những thay đổi thoái hóa cột sống có thể xảy ra trong đĩa đệm liên cầu qua thời gian có thể dẫn đến nhiều căn bệnh về xương khớp.

Bệnh thoái hóa cột sống có liên quan đến các vấn đề như phình hoặc vỡ (thoát vị) đĩa đệm. Nó cũng là một yếu tố góp phần gây ra nhiều tình trạng bệnh nghiêm trọng khác bao gồm viêm xương khớp, khớp mặt, và tê tủy – gây đau đớn cho mọi người bệnh khi họ già đi,  một tình trạng đau đớn và đôi khi làm suy nhược cơ thể.

Nếu bạn chưa gặp phải vấn đề về cột sống, bạn có thể cho rằng bệnh thoái hóa cột sống không phải là vấn đề của bạn. Những thay đổi thoái hóa không có triệu chứng, bệnh thoái hóa cột sống thường gặp hầu hết ở mọi người. Nghiên cứu qua chụp MRI cho thấy những người khỏe mạnh mà không có bất kỳ triệu chứng nào về các vấn đề xương khớp đã phát hiện ra rằng trong số những người từ 20 đến 39 tuổi, một phần ba cho thấy có sự thay đổi thoái hóa cột sống thắt lưng. Ở những người từ 39 đến 60 tuổi, con số này đã tăng lên gần sáu phần mười, hay 57 %. Ở những người từ 60 đến 80 tuổi, gần tám trong số mười người – 79% cho thấy mắc căn bệnh thoái hóa cột sống.

Giống như loãng xương, tình trạng thoái hóa cột sống xấu đi theo tuổi tác. Sự xuống cấp của cột sống càng cao thì cơ hội lan rộng ra các phần khác của cột sống càng lớn. Thoái hóa cột sống rất phổ biến, trên thực tế, hầu hết các bác sĩ đều cho rằng đó là một “phần tự nhiên của sự lão hóa”. Vâng, đó là chứng loãng xương, cho đến khi nó được phát hiện ra rằng sức mạnh xương liên quan chặt chẽ đến sức mạnh cơ bắp.

Lợi ích của việc tập Yoga

Lợi ích của việc tập Yoga

Trong nghiên cứu, các giáo viên yoga được lựa chọn cho nghiên cứu này đã thực hành một vài bài tập yoga nhẹ nhàng, họ đã chứng minh được sự suy thoái cột sống ít hơn đáng kể so với nhóm đối tượng kiểm soát với chế độ nghiêm ngặt với tuổi, giới tính, sức khỏe, và là những người không hút thuốc. Thật thú vị, các giáo viên yoga đã chứng minh những người tập yoga thoái hóa cột sống ít bị ảnh hưởng về xương khớp mà căn bệnh này đem lại.

Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng tập Yoga có thể đã làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên trong các đĩa đệm liên cầu. Họ suy đoán rằng điều này là do sự kéo dài và vị trí cột sống cũng như giảm trọng lượng cơ thể chèn ép trong suốt quá trình tập yoga, tất cả đều làm tăng khả năng của chất dinh dưỡng lan truyền vào cột sống.

Theo các nhà nghiên cứu, Yoga có thể có ý nghĩa quan trọng đối với việc phòng ngừa thoái hóa cột sống. Trong khi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yoga có thể làm giảm đau lưng, tất cả những người tham gia trong nghiên cứu này không bị đau lưng và không có tiền sử bệnh về xương khớp. Nghiên cứu này cho thấy thực hành tập yoga trong một thời gian dài có thể ngăn ngừa một số căn bệnh nguy hiểm về xương khớp khi đã cao tuổi.

Xem thêm:

4 bài tập thoái hóa cột sống đơn giản giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Điều trị thoái hóa cột sống – An toàn và hiệu quả không gây đau đớn

Nguồn: https://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment