Tư thế ngủ cho người đau lưng ngon giấc mỗi đêm

Hàng triệu người trên thế giới đang gặp khó khăn với căn bệnh mang tên đau lưng. Tình trạng này ảnh hưởng đến ngay cả giấc ngủ của mỗi người. Vậy tư thế ngủ cho người đau lưng như thế nào để có được những đêm ngon giấc? Bài viết sau đây sẽ trả lời cùng bạn đọc.

2 Tư thế ngủ cho người đau lưng điển hình nhất

tư thế ngủ cho người đau lưng

Tư thế ngủ cho người đau lưng tốt nhất

Bạn nên đọc:

Vạch trần sự thật về lá nhàu trị đau lưng

Nguyên nhân gây ra biểu hiện nằm nhiều bị đau lưng

Tư thế nằm ngửa

Những người bị đau lưng nói chung và những người bình thường đều có thể chọn tư thế này để nằm ngủ. Tuy nhiên, tư thế ngủ cho người đau lưng lại phải có chút khác biệt để không tạo áp lực lên cột sống. Tốt hơn hết là kê một chiếc gối mỏng ở dưới thắt lưng và một chiếc ở dưới đầu. Đây là cách giúp giảm áp lực và giữ duy trì được đường cong sinh lý của cơ thể và cũng giúp cải thiện phần nào triệu chứng đau lưng. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần lưu ý để đầu gối hơi cong nhẹ giúp giảm trọng lực tác động quá nhiều lên phần lưng dưới.

Tư thế nằm nghiêng

Trên thực tế, chưa có cơ sở nào nói về những tư thế ngủ cho người đau lưng giúp chữa bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, trạng thái nằm nghiêng thì lại chắc chắn là một tác động tốt cho những người bị mắc chứng bệnh này. Những chuyên gia cũng lên tiếng rằng, tư thế này giúp hỗ trợ giảm đau lưng, giảm áp lực khi ngủ. Nhưng nằm nghiêng thôi thì cũng chưa phải thực sự tốt, bạn cần có một chiếc gối ôm hoặc kê. Hãy kẹp chiếc gối vào giữa vị trí hai chân, cùng với việc kê một chiếc ở vị trí thắt lưng. Điều này giúp duy trì đường cong sinh lý của cơ thể và tạo giấc ngủ sâu hơn cho những người đang gặp khó khăn vì lưng đau.

Những lưu ý về tư thế ngủ cho người đau lưng

Ai cũng có cho mình một tư thế để dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Nhưng những tư thế ngủ cho người đau lưng phải có kèm theo một số lưu ý sau đây để vừa ngủ ngon lại không ảnh hưởng đến tấm lưng.

Gối cao vừa phải

tư thế ngủ cho người đau lưng

Gối cao vừa phải là phù hợp nhất

Dù bạn có ngủ với tư thế nào, để có được giấc ngủ ngon mà không sợ lưng bị đau ê ẩm vào sáng hôm sau thì nên chọn một chiếc gối với độ cao vừa phải. Chúng ta nên đặt gối ở phần đầu và cổ để hai bộ phận này thẳng hàng với lưng. Chính độ dày của gối cũng ảnh hưởng trực tiếp để tình trạng đau lưng. Do đó, bạn nên lưu ý điều này.

Chọn đệm phù hợp

tư thế ngủ cho người đau lưng

Chọn đệm phù hợp cho người đau lưng

Ngoài những tư thế ngủ cho người đau lưng, chúng ta cũng phải lưu ý đến cả chiếc đệm nằm. Chọn một chiếc đệm mới, có độ cứng vừa phải là hợp lý cho tình trạng đau lưng của bạn. Vì khi nằm một chiếc đệm quá cứng hoặc quá mềm sẽ khiến triệu chứng đau lưng của bạn càng trở nên nghiêm trọng mỗi khi thức dậy.

Bên cạnh đó, những người có thân hình khác nhau thì nên có một vị trí ngủ khác nhau. Đối với người có vòng hông to và eo nhỏ thì có nhu cầu dùng đệm khác biệt. Những người này nên ngủ với một chiếc đệm hơi mềm hơn để có độ đàn hồi tốt giúp cho hai vùng này ở được vị trí trung lập. Ngược lại, những người có hông và eo đều nhau có thể nằm ở chiếc đệm cứng hơn để tạo được sự liên kết giữa cột sống vùng hông với eo.

Thức dậy khỏi giường đúng tư thế

Những người bị đau lưng cũng cần chú ý đến cả tư thế thức dậy. Vì đây cũng là yếu tố quan trọng giúp cho bệnh được cải thiện sớm hơn. Khi chúng ta thức dậy tuyệt đối không được ngồi bật dậy. Bạn cần nhẹ nhàng nằm nghiêng người và đặt chân từ từ xuống giường, rồi mới đẩy phần thân lên ở tư thế ngồi trọn vẹn. Sau đó, người bệnh nên ngồi nghỉ vài phút trước khi ra khỏi giường.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Phải làm sao với chứng đau lưng gần xương cụt

Đi tiểu nhiều lần và đau lưng nguy hiểm không tưởng

Chuyên mục vừa giới thiệu tới bạn đọc những tư thế ngủ cho người đau lưng giúp giảm đau và thay đổi tình trạng bệnh. Hy vọng đã cung cấp thêm một số thông tin cần thiết tới bạn và gia đình. Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả, nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment