Những loại thuốc giảm đau lưng cấp bỏ qua sẽ hối tiếc

Có nhiều loại và loại thuốc giảm đau lưng cấp tùy thuộc vào triệu chứng của bạn trầm trọng như thế nào, bạn đã nằm trong bao lâu, ở đâu và những tác dụng phụ nào bạn có thể chịu đựng được. Mặc dù thuốc giảm đau có thể không thực sự hồi phục được thương tích ở lưng, nó có thể làm giảm đau và kết hợp phương pháp điều trị khác chẳng hạn như liệu pháp vật lý để có cơ hội sinh hoạt, làm việc bình thường.

Các loại thuốc giảm đau lưng cấp hiệu quả

Thuốc giảm đau lưng cấp

Thuốc giảm đau lưng cấp

Tìm hiểu:

Tìm hiểu hiện tượng đau lưng dưới hông gần mông mà bạn chưa biết

Tiêm phòng giảm đau lưng hiệu quả không phải ai cũng biết

Thuốc chống viêm

Thuốc giảm đau lưng cấp đầu tiên được lựa chọn cho hầu hết những người bị đau lưng là thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như: ibuprofen ( Motrin ) hoặc naproxen ( Aleve ). Đây được xem là thuốc giảm đau nhẹ, và sẽ là loại điều trị đầu tiên.

Tylenol ( acetaminophen ), trong khi không phải là thuốc chống viêm không steroid, cũng là thuốc giảm đau thông thường được sử dụng để điều trị đau lưng.

Ngoài ra còn có các NSAIDs theo toa như celecoxib ( Celebrex ), diclofenac (Voltaren), meloxicam ( Mobic ), và nabumetone ( Relafen ).

Mặc dù các loại thuốc này ở phía dịu của phác đồ giảm đau, chúng vẫn có tác dụng phụ đặc biệt nếu bạn dùng liều cao hơn trong một thời gian dài. Tác dụng phụ của NSAID có thể bao gồm các vấn đề về dạ dày, ruột, loét và tổn thương thận , trong khi acetaminophen có thể ảnh hưởng đến gan.

Thuốc giãn cơ

Nếu thuốc giảm đau bán tự do hoặc NSAIDs theo toa không làm giảm đau lưng của bạn, bác sĩ có thể đề nghị bổ sung một chất giãn cơ. Những loại thuốc giảm đau lưng cấp này bao gồm:

 • Cyclobenzaprine ( Flexeril )
 • Tizanidine ( Zanaflex )
 • Baclofen ( Lioresal )
 • Carisoprodol ( Soma )

Có rất nhiều thương hiệu trong cùng một thể loại. Chúng giúp làm giảm bớt sự co thắt cơ gây đau lưng. Các chất làm giãn cơ có thể đặc biệt hữu ích đối với đau lưng cấp tính (như làm gãy lưng khi chơi bóng).

Hầu hết các thuốc này có tác dụng phụ tương tự, tình trạng buồn ngủ là phổ biến nhất. Nếu bạn chưa bao giờ thử chúng trước đây, đừng vận hành máy móc nặng hoặc lái xe cho tới khi bạn biết chúng ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Thuốc giảm đau Opioid

Đối với một số bệnh nhân, NSAIDs và thuốc giãn cơ không đủ để giảm đau. Những người bị đau lưng kinh niên lâu dài, đặc biệt là sau khi phẫu thuật nhiều lần, đôi khi được kê đơn thuốc giảm đau opioid hoặc thuốc gây mê.

Những loại thuốc này tác dụng lên thụ thể đau trong não và các tế bào thần kinh để giảm bớt đau. Jung nói có những phiên bản nhẹ nhàng hơn, ngắn hơn, như Vicodin (acetaminophen và hydrocodone ) và Tylenol với codeine – đó là điều mà hầu hết mọi người bắt đầu – cũng như các loại thuốc mạnh hơn như morphine .

Tác dụng phụ thường gặp nhất của thuốc bao gồm:

 • Buồn ngủ và an thần
 • Táo bón
 • Nguy cơ phụ thuộc
 • Phản ứng dị ứng, như phát ban và ngứa

Corticosteroid

Giống như thuốc chống viêm, corticosteroid cũng có thể làm giảm viêm và giảm đau lưng. Chúng có thể được uống hoặc bằng cách tiêm vào lưng bạn.

Thuốc Corticosteroid cũng có thể được tiêm vào không gian xung quanh rễ thần kinh của cột sống hoặc vào các khớp mặt, là các khớp tủy sống có thể phát triển viêm khớp. Điều này cung cấp một loại thuốc mạnh mẽ trực tiếp đến nguồn gốc của cơn đau, càng giảm về địa phương càng tốt, và giảm thiểu các tác dụng phụ của việc dùng thuốc.

Xem thêm:

Cách chữa đau lưng bằng cây xương rồng hàng nghìn người đã khỏi bệnh

Cây thuốc nam chữa đau lưng mà nhiều người không ngờ tới

Liệu pháp bổ trợ

Tại sao bạn lại dùng thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc chống động kinh cho cơn đau lưng? Bởi vì chúng có thể rất hiệu quả cho một loại đau đặc biệt – loại gây ra bởi các vấn đề thần kinh.

Một số thuốc chống trầm cảm , như Cymbalta [ duloxetine ], và thuốc chống động kinh, như Lyrica [ pregabalin ] hoặc Neurontin [ gabapentin ] đã được chứng minh có lợi cho các triệu chứng thần kinh. Một loại thuốc chống trầm cảm khác , gọi là tricyclics – bao gồm amitriptyline ( Elavil ) và nortriptyline ( Pamelor ) – cũng có thể được bác sĩ chỉ định để điều trị chứng đau lưng mãn tính. Vì vậy, nếu bạn có một dây thần kinh bị chèn ép ở phía sau, với đau đớn lan xuống chân của bạn, một trong những loại thuốc này có thể rất hiệu quả để làm dịu cơn đau thần kinh và giảm đau, đau tấy và ngứa ran thường có liên quan “.

Mặc dù chúng có phần khác nhau nhưng thuốc chống trầm cảm và thuốc chống động kinh dùng để điều trị cơn đau lưng có danh sách các phản ứng phụ khá giống nhau. Các tác dụng phụ phổ biến hơn của những thuốc này bao gồm:

 • Nhức đầu
 • Buồn nôn
 • Táo bón
 • Bệnh tiêu chảy
 • Mất ngủ
 • Tác dụng phụ về tình dục
 • Mệt mỏi

Bất kể sử dụng loại thuốc giảm đau lưng cấp tính nào cũng không phải là phương thức cứu chữa duy nhất cho người bệnh. Nếu một bệnh nhân chỉ bị đau trong vài ngày, thì tốt nhất không nên sử dụng hóa chất mà có thể tự phục hồi. Với đau lưng kéo dài ba tháng hoặc hơn, bệnh nhân có thể sử dụng nhiều hơn một loại thuốc để giảm bớt cơn đau của họ. Nên đưa người bệnh đến bệnh viện để tham gia vào sự chăm sóc của bác sĩ. Vật lý trị liệu nên được sử dụng sớm. Bệnh nhân tập thể dục, kết hợp với các cách điều trị khác của bạn, tốt hơn rất nhiều so với chỉ cho họ thuốc để điều trị.

AN CỐT NAM – Thuốc giảm đau lưng cấp không thể bỏ qua

Theo Đông y, nguyên nhân chủ yếu của đau lưng là do can thận yếu, phong hàn thấp xâm nhập, cơ thể người bệnh lạnh, vùng lưng đau âm ỉ. Để giảm đau lưng cấp tính và phục hồi hệ thống xương khớp, tăng cường chức năng can thận bị suy yếu thì chỉ có những bài thuốc Đông Y như An Cốt Nam mới thực sự mang lại hiệu quả.

thuốc giảm đau lưng cấp

AN CỐT NAM – Bài thuốc giảm đau lưng cấp

Thảo dược tạo nên An Cốt Nam đều là những nguyên liệu quý hiếm như: Trư Lũng Thảo, Bí Kỳ Nam, Hương Nhu Tía, Sâm Ngọc Linh, Thiên Niên Kiện,… Bên cạnh đó, những loại thảo dược này đều được nhà thuốc đầu tư vùng trồng chuyên biệt dưới sự chỉ đạo của Trung tâm Nghiên cứu Trồng – Chế biến cây thuốc Hà Nội, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.

Bài thuốc An Cốt Nam được phát triển từ 2 bài thuốc cổ phương nổi tiếng “Quyên Tý Thang” và “Độc hoạt tang ký sinh” cùng với tâm sức nghiên cứu, thay đổi tỷ lệ, gia giảm nguyên liệu của các lương y, bác sĩ tại Tâm Minh Đường mới cho ra được bài thuốc An Cốt Nam phù hợp với người Việt hiện đại như ngày hôm nay.

An Cốt Nam – Bài thuốc giảm đau lưng cấp tính nhanh, an toàn, hiệu quả bằng phác đồ 3 trong 1 hoàn hảo nhất hiện nay:

BÀI THUỐC UỐNG được bào chế từ các cây thuốc quý: Sâm Ngọc Linh, Hương Nhu Tía, Bý Kỳ Nam,… theo dạng sắc sẵn. Người bệnh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh rồi hâm lên khi uống. 1 liệu trình An Cốt Nam bao gồm 10 gói thuốc uống trong 10 ngày.

CAO THUỐC DÁN chiết xuất từ Quế Chi, Đại Liền, Đại Hồi... khi đắp lên vùng lưng bị đau sẽ thẩm thấu qua da và giảm đau hiệu quả.

VẬT LÝ TRỊ LIỆU CHUYÊN BIỆT: Những bài tập dành riêng cho mỗi đối tượng bệnh nhân cũng như  sử dụng các kỹ thuật châm cứu, điều ngài, xông ngải, kéo dãn cơ bằng máy. Khi kết hợp tập luyện cùng việc chăm chỉ dùng thuốc sẽ tác động giúp xương khớp chắc khỏe, dẻo dai và nhanh phục hồi hơn. Đặc biệt tất cả vật lý trị liệu đều được hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân.

thuốc giảm đau lưng cấp

Phác đồ hiệu quả giảm đau lưng cấp của AN CỐT NAM

Điều gì làm khả năng giảm đau lưng cấp tính hoàn hảo của AN CỐT NAM

? Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ người bệnh trong suốt thời gian dùng An Cốt Nam.

? Đây là phương thuốc được cung cấp độc quyền bởi nhà thuốc Đông y uy tín hàng đầu.

? Toàn bộ dược liệu đều từ thiên nhiên, nói KHÔNG với TÂN DƯỢC, CHẤT HÓA HỌC.

? Nguyên liệu đạt chuẩn CO-CQ do Bộ Y tế cấp.

? Vận chuyển miễn phí tận nơi cho bệnh nhân ở xa

? Hiệu quả thuốc đã được minh chứng trên 10.000 bệnh nhân ở khắp mọi miền đất nước. Trong số đó có đến 85% người bệnh đến nay vẫn chưa bị tái phát đau lưng dù đã ngừng thuốc 3 – 4 năm nay.

Đặc biệt, nhà thuốc Tâm Minh Đường nơi cung cấp bài thuốc AN CỐT NAM đã vinh dự được trao tặng cúp vàng thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

thuốc giảm đau lưng cấp

Cúp vàng thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng của Tâm Minh Đường

CHỈ 1.200.000 nghìn đồng/1 liệu trình (10 ngày).

AN CỐT NAM 

THUỐC GIẢM ĐAU LƯNG CẤP TÍNH

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

MIỀN BẮC

MIỀN NAM

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment