Các cách đơn giản giúp đẩy lùi chứng thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Bạn đang tìm một phương pháp đơn giản giúp đẩy lùi chứng thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ? Căn bệnh này khiến cho việc sinh hoạt và làm việc gặp phải những khó khăn nhất định? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây để có được lời giải đáp cụ thể nhất.

Điều trị nội khoa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Nếu muốn triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ được thuyên giảm thì điều trị nội khoa được coi là giải pháp hoàn hảo nhất hiện nay. Nó góp phần phục hồi bệnh hiệu quả. Ngoài ra, mục đích chính là phương pháp này đó là làm giảm và mất đi cảm giác khó chịu, đau nhức. Dựa vào kết quả lâm sàng mà sẽ đưa ra phương pháp chữa trị tốt nhất.

Xem thêm:

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất

Điểm danh các phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Nghỉ ngơi tại chỗ

Điều trị nội khoa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Người bệnh cần phải thực hiện chế độ bất động. Điều này có nghĩa, người bệnh cần phải sử dụng nẹp cố định cổ và nghỉ ngơi tại giường khoảng 5 tới 7 ngày ở giai đoạn cấp tính và cơn đau xuất hiện nhiều. Khi nào thấy cơn đau đã đỡ rõ rệt tuy nhiên người bệnh chỉ dừng đeo nẹp khi những triệu chứng đã thuyên giảm bớt. Còn với trường hợp mà bị chèn ép giai đoạn cấp tính thì cần phải được chữa trị ở những cơ sở chuyên khoa. Cần phải thực hiện những tư thế nhẹ nhàng, không vận động cổ quá mức.

Vật lý trị liệu

Thực hiện các phương pháp như xoa bóp sẽ giúp cơn đau do thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ được giảm đi nhanh chóng. Đồng thời, nó còn giúp cải thiện chức năng hoạt động của những cơ cạnh cột sống, chống co cứng cơ. Tuy nhiên, trong những ngày đau cấp tính thì không được áp dụng.

Một số phương pháp nhiệt như chườm nóng giúp chống co cứng cơ, giảm đau, giãn mạch chủ động rất tốt. Bên cạnh đó, với nhiều trường hợp thì bác sĩ chuyên khoa có thể sử dụng dòng điện để giảm viêm phù nề, tăng chuyển hóa, kích thích tạo tổ chức, thần kinh cơ và dẫn thuốc…

Châm cứu là một trong những giải pháp được áp dụng trong nhiều trường hợp để giảm đau. Thông qua việc tác động và những huyệt đạo bằng kim châm thì sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Sử dụng thuốc

Sử dụng thuốc

Tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân mà bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ chỉ định sử dụng thuốc giảm đau, chống viêm không steroid trong giai đoạn cấp hoặc bị tái phát trở lại. Một số loại thuốc giãn cơ, an thần nhẹ và vitamin nhóm B liều cao cũng sẽ được chỉ định để ngăn chặn thoái hóa, nhất là với tổ chức thần kinh.

Ngoài ra, người bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có thể dùng corticoid với trường hợp các thuốc chống viêm, giảm đau thông thường không hề có tác dụng trong việc điều trị bệnh.

Kéo giãn cột sống

Đây là cách điều trị thoát vị đĩa đệm khá phổ biến hiện nay. Nó sẽ giúp áp lực tải trong được giảm đi một cách đáng kể. Từ đó tạo ra điều kiện để chuyển dịch hướng tâm có nhân nhầy, tăng quá trình chuyển hóa những chất bên trong đĩa đệm. Thường được bác sĩ chỉ định trong trường hợp chèn ép rễ thần kinh, còn nếu bị tổn thương xương như gai cột sống, chèn ép tủy thì tuyệt đối không được áp dụng phương pháp này.

Thủ thuật trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Thủ thuật trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Bác sĩ sẽ sử dụng laser hay sóng cao tần để 1 phần nhân nhày được bốc hơi. Chính nhờ vào điều đó sẽ giúp đĩa đệm tự thu lại 1 phần. Bên cạnh đó, việc dùng sóng cao tần cũng có tác dụng trong việc cân bằng những rối loạn hóa học đang xảy ra tại đĩa đệm bị thoát vị nhằm mục đích giảm đau. Nhưng có điều đây là phương pháp điều trị khá tốn kém chi phí, chỉ được thực hiện với trường hợp thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn đầu, bao xơ chưa bị rách.

Điều trị ngoại khoa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Đây là phương pháp phẫu thuật nhằm loại bỏ những đĩa đệm gây ra chèn ép mà không khiến cấu trúc thần kinh bị tổn thương. Đây là phương pháp được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ do hội chứng rễ tủy hoặc hội chứng tủy cổ.

Bạn đọc quan tâm:

Triệu chứng đau lưng 2 bên trái phải cảnh báo bệnh gì?

Những thông tin về thoát vị đĩa đệm thắt lưng bạn cần biết

Nguồn: https://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment