Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ hay không?

Các bác sĩ chuyên khoa xương khớp cho rằng người mắc bệnh nên vận động để cải thiện các triệu chứng. Vậy với bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ không và như thế nào mới là đúng cách? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Chạy bộ là phương pháp thể dục hiệu quả

thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ

Chạy bộ tốt cho cơ thể

Luyện tập các bài tập thể dục là một trong những biện pháp hỗ trợ các chúng ta điều trị bệnh rất hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn các bài tập thể dục như đi bộ, bơi, leo cầu thang, tập yoga để cải thiện các triệu chứng bệnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Với các bệnh nhân, câu hỏi: “Bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ?” là một điều rất nhiều người thắc mắc. Chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Tìm hiểu:

Người bị Thoát Vị Đĩa Đệm có nên đạp xe không?

Bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bơi thường xuyên không?

Bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ?

Thực tế nhiều người bệnh có quan niệm rằng bị thoát vị đĩa đệm nên nghỉ ngơi và hạn chế vận động để phần đĩa đệm được luôn ổn định. Nhưng đây là một ý kiến hoàn toàn sai lầm. Đôi khi chỉ khiến tình trạng bệnh ngày một nặng hơn. Để cải thiện tình trạng bệnh, người mắc thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ và dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp vận động, luyện tập thể dục dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ

Bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ?

Đối với những người bị thoát vị đĩa đệm nhất là bệnh nhân bị ở lưng thì luyện tập thể dục cụ thể chạy bộ sẽ giúp củng cố các cơ, dây chằng ở vùng thắt lưng, giúp giảm gánh nặng lên đĩa đệm, cột sống.

Chạy bộ giúp người bệnh thoát vị đĩa đệm tăng cường độ dẻo dai của cơ bắp, các khớp vận động nhịp nhàng với nhau, hỗ trợ điều trị bệnh và giúp tinh thần sảng khoái hơn. Chạy bộ đúng cách sẽ tạo ra một điểm vững chắc cho cột sống vùng lưng, phòng ngừa và chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Vì vậy bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ thường xuyên với những quy tắc cụ thể để giúp cải thiện tình trạng bệnh tốt nhất.

Cần lưu ý một số điều sau khi chạy bộ

thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ

Nguyên tắc chạy bộ cho người thoát vị đĩa đệm

Với những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ là điều hầu hết ai cũng đã rõ. Nhưng chạy bộ thế nào mới tốt cho tình trạng của mình thì không phải ai cũng biết. Rất nhiều người, dù đã thực hiện việc chạy bộ để điều trị bệnh nhưng không  những không khỏi mà bệnh tình còn nặng hơn rất nhiều. Để hỗ trợ tốt cho quá trình chữa bệnh, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

  • Lựa chọn giày thể thao thích hợp với chân để tạo sự thoải mái cho quá trình vận động, mặc quần áo thoải mái để di chuyển dễ dàng.
  • Khi thực hiện, chạy chậm không được chạy nhanh tránh gây tổn thương cho.
  • Trong quá trình chạy, người bệnh nên đeo đai lưng để cố định hệ thống xương không làm sai tư thế khi thực hiện.
  • Tư thế chạy bộ: đầu thẳng hướng về phía trước, giữ lưng thẳng, thả lỏng toàn thân.
  • Khi đi thả lỏng người, chạy chậm thong thả, nhẹ nhàng không nên cố sức vì sẽ gây đau.
  • Không chạy bộ sau khi vừa ăn no xong.
  • Mỗi ngày chỉ nên chạy bộ từ 30-45 phút, không tập luyện quá lâu ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học trong thời gian tập luyện và chữa bệnh.
  • Đi khám và sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ.

Một số bài viết nên đọc:

Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm đơn giản mà hiệu quả

Thoát Vị Đĩa Đệm Có Chơi Thể Thao Được Không

Bài viết trên đã trả lời cho bạn thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ. Chạy bộ đúng quy tắc sẽ là một yếu tố hỗ trợ bạn tích cực trong quá trình điều trị bệnh hiệu quả. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe. Cảm ơn bạn đã đón đọc chuyên mục.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment