Những bài tập cơ bản có thể làm khi thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm

Các bài tập phục hồi cho người thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm cơ bản nhẹ nhàng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm căng thẳng trở lại, cải thiện tư thế và hỗ trợ cột sống.

Điều cần biết về thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoái hóa cột sống xảy ra theo thời gian vì cột sống của bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày và dần suy yếu. Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi phần bên trong của cột sống được vắt qua phần bị suy yếu của đĩa đệm, gây thêm áp lực lên các dây thần kinh xung quanh và kích thích chúng. Cả hai điều kiện đều ảnh hưởng đến vùng lưng dưới.

thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm

Bài tập cơ bản cho người thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm

Bạn nên đọc:

Những nghiên cứu về yoga thoái hóa cột sống mà bạn không biết

Thắc mắc: Thoái Hóa Cột Sống có nên tập GYM ?

Một số bài tập tốt cho người bệnh:

Tăng cường tư thế

  • Việc duy trì tư thế thích hợp có thể bù đắp cho các triệu chứng của các chứng bệnh cột sống như bệnh thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. Tăng cường cơ bắp cốt lõi để hỗ trợ lưng dưới hơn bằng cách ngồi thẳng trên ghế vững chắc.
  •  Đặt chân của bạn vững chắc trên sàn. Cắt cơ bụng của bạn và đẩy nút bụng của bạn về phía sau của ghế. Giữ tư thế này trong 10 giây. Giải phóng sự căng thẳng và thư giãn trong 10 giây. Lặp lại bài tập này 10 lần.

Cuộn mình

  • Một khi đau đã di chuyển từ chân đến vùng thấp hơn, các bài tập cơ bản cho bệnh thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm có thể tập trung vào việc tăng cường cơ bụng. Các cơ bụng chắc khỏe sẽ giúp giảm đau thần kinh tọa và giảm đau lưng trong khi bảo vệ chống lại tiến triển đau. Củng cố bụng trên của bạn bằng cách thực hiện một số động tác uốn cong.
  • Nằm trên lưng của bạn trên một tấm thảm tập thể dục với đầu gối uốn cong và lòng bàn tay phẳng trên sàn nhà. Tránh vòng tay qua ngực. Nghiêng xương chậu và làm phẳng lưng. Cắt cơ bụng. Từ từ nhấc đầu và vai về phía trần nhà. Giữ vị trí này trong 4 giây. Từ từ trở lại vị trí ban đầu và thư giãn trong 10 giây. Lặp lại bài tập này 10 lần.

Nâng chân

  • Nằm trên lưng của bạn trên một tấm thảm hoặc sàn tập thể dục với chân của bạn kéo dài đầy đủ. Cắt cơ bụng của bạn, và từ từ nâng chân phải của bạn lên khoảng 20 cm từ sàn nhà, về phía trần nhà. Giữ vị trí này trong 10 giây. Chậm trở lại vị trí ban đầu. Thư giãn trong 10 giây. Lặp lại bài tập này 10 lần. Tập thể dục lại bằng chân trái của bạn.

Đi bộ nước

  • Nhiều người bị viêm xương khớp, thoát vị đĩa đệm hoặc bệnh thoái hóa cột sống có thể thấy tập thể dục trên đất quá ức chế hoặc đau đớn. Do vậy, tập thể dục dưới nước sẽ gây áp lực tối thiểu lên cột sống và có thể là cách thú vị và hiệu quả để tăng cường cơ bắp cốt lõi của bạn. Nước cũng cung cấp sức đề kháng tự nhiên gấp 12 lần so với không khí. Sức đề kháng tự nhiên tăng cường cơ bắp trong khi làm giảm nguy cơ thương tích.
  • Đi sâu vào nước mực nước vượt quá thắt lưng. Đi bộ qua chiều rộng của hồ bơi. Nghỉ ngơi trong 20 giây. Đi trở lại điểm xuất phát của bạn. Đa dạng hình thức bài tập, đi bộ trong một vòng tròn lớn hoặc nghiêng. Khi bạn trở nên mạnh mẽ hơn, đi bộ trong nước sâu hơn để tăng cường độ của bạn.

Xem thêm:

Thoái hóa cột sống ở dân văn phòng và những nguyên tắc khi làm việc

Thoái hóa cột sống TRIỆU CHỨNG mà bạn không thể bỏ qua

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment