Thoái hóa cột sống TRIỆU CHỨNG mà bạn không thể bỏ qua

Thoái hóa cột sống là những thay đổi trong các đĩa giữa các đốt sống và đệm cho xương. Các đĩa mất độ đàn hồi và độ dầy của chúng, khi đó xương sống sẽ phải chịu những thay đổi. Nếu đĩa trở nên di dời, hoặc thoát vị, chúng có thể va chạm vào các cấu trúc xương xung quanh và gây ra các triệu chứng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Vì vậy, việc tìm hiểu thoái hóa cột sống triệu chứng sau đây bạn không nên bỏ qua.

Thoái hóa cột sống

Bệnh thoái hóa cột sống mô tả sự phân hủy tự nhiên của một đĩa đệm của cột sống. Sự thoái hóa cột sống thường là ảnh hưởng của căng thẳng hàng ngày tự nhiên và các thương tích nhẹ gây ra, các đĩa tủy sống dần dần bị mất nước vì chất xơ tổn thương hoặc đĩa cứng bên ngoài của đĩa đệm bị suy yếu. Khi đĩa đệm bị suy yếu và mất nước, chúng bắt đầu hao mòn. Điều này có thể dẫn đến áp lực đặt vào dây thần kinh cột sống, gây đau đớn.

Thoái hóa cột sống

Mặc dù không phải lúc nào cũng có triệu chứng rõ ràng, thoái hóa cột sống có thể gây ra chứng đau cổ mãn tính hoặc  đau thần kinh tùy thuộc vào vị trí của đĩa đệm bị ảnh hưởng và lượng áp lực mà nó đặt vào rễ thần kinh xung quanh.

Các phát hiện X quang điển hình trong thoái hóa cột sống là đĩa màu đen, không gian đĩa thu hẹp, đĩa chân không, xơ cứng bìa cuối và sự hình thành xương sống.

Thoái hóa cột sống rất có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống . Mặc dù đối với hầu hết mọi người không phải là vấn đề, ở một số người, một đĩa đệm thoái hóa có thể gây ra chứng đau kinh niên nếu không được điều trị.

Bạn nên đọc:

Có bao nhiêu loại vitamin tốt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm ?

Bệnh án thoái hóa cột sống thắt lưng L4-L5 và L5-S1

Thoái hóa cột sống triệu chứng thường gặp

Đau đớn

Đau là một trong những triệu chứng chính của bệnh thoái hóa cột sống. Đau thường nằm ở phần trên lưng hoặc có thể được cảm thấy dọc theo các xương sườn nếu một bị chèn ép dây thần kinh. Nếu đĩa đệm bám trên tủy sống, sự khó chịu cũng có thể gây ra thay đổi đối với cuộc sống hay tư thế di chuyển.

Thoái hóa cột sống triệu chứng

Thoái hóa cột sống triệu chứng

Thiếu linh hoạt

Thiếu linh hoạt đặc biệt là ở các chi dưới, cũng được báo cáo trong thoái hóa cột sống. Đây là kết quả của sự va chạm của đĩa đệm, và có thể gây tổn hại đến các dây thần kinh.

Các vấn đề về cảm giác

Các vấn đề về cảm nhận giác quan cũng có thể xuất hiện do sự đè nén các dây thần kinh bởi thoát vị đĩa đệm. Giảm cảm giác, tê hoặc cảm giác ngứa ran đã được báo cáo bởi những người bị thoái hóa cột sống. Đây là những điểm tương đối nổi bật ở các chi dưới.

Hạn chế Chức năng khác của cơ thể

Sự gián đoạn chức năng tự trị đề cập đến chức năng của các cấu trúc như ruột hoặc bàng quang hoặc các chức năng tình dục được kiểm soát bởi một phần của hệ thống thần kinh được gọi là hệ thống tự trị. Chúng thường bị ảnh hưởng khi đĩa trực tiếp ảnh hưởng đến tủy sống và thường là dấu hiệu cho việc điều trị nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như phẫu thuật.

Xem thêm:

Thắc mắc: Thoái Hóa Cột Sống có nên tập GYM ?

Bị thoái hóa cột sống có nên tập thể dục không ?

Việc tìm hiểu thoái hóa cột sống triệu chứng sẽ giúp người bệnh phòng ngừa hoặc có những hướng điều trị bệnh phù hợp tránh gây ra những biến chứng không đáng có.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment