Thoái hóa cột sống kiêng ăn gì không phải ai cũng BIẾT

Thoái hóa cột sống là quá trình lão hóa xảy ra ở cột sống khi cơ thể bạn trở nên già đi, hoặc những người làm việc trong môi trường làm việc thường xuyên phải mang vác nặng. Vì vậy việc bổ sung dinh dưỡng hay chế độ ăn uống là vô cùng cần thiết đối với người bệnh. Ngoài ra, thoái hóa cột sống kiêng ăn gì cũng là câu hỏi nhiều người quan tâm và cần lời giải đáp ?

Thoái hóa cột sống kiêng ăn gì cải thiện bệnh?

Thoái hóa cột sống kiêng ăn gì

Thoái hóa cột sống kiêng ăn gì ?

Tìm hiểu:

Thoái hóa cột sống nên ăn gì? – Chế độ dinh dưỡng hoàn hảo

Dinh dưỡng cho người bị thoái hóa cột sống bạn không thể bỏ qua

Cân bằng Calorie

  • Duy trì cân nặng khỏe mạnh là cân đối lượng calo của bạn. Số calo bạn cần phải duy trì phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm tuổi tác, giới tính, hoạt động và kích thước cơ thể. Bác sĩ của bạn có thể giúp bạn xác định nhu cầu calorie cá nhân của bạn để quản lý bệnh thoái hóa cột sống của bạn.
  • Nói chung, nhu cầu về lượng calo cho phụ nữ dao động từ 1.600 calo đến 2.400 calo một ngày, và cho nam giới 2.000 calo đến 3.000 calo một ngày. Nếu bạn cần giảm cân, giảm lượng ăn hàng ngày của bạn bằng 250 calo đến 500 calo mỗi ngày có thể giúp bạn giảm 1/2 pound đến 1 pound mỗi tuần.

Thực phẩm giàu dinh dưỡng

  • Đáp ứng yêu cầu về calorie của bạn với nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng từ tất cả các nhóm thực phẩm để cơ thể bạn có chế độ dinh dưỡng cần thiết để giúp bạn sống tốt.
  • Điều đó có nghĩa là một chế độ ăn uống tập trung vào trái cây, rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, các loại thực phẩm làm từ sữa ít chất béo và các nguồn protein như gia cầm, hải sản và đậu. Tại cửa hàng tạp hóa, bạn có thể tìm thấy tất cả các loại thực phẩm lành mạnh mà bạn cần bằng cách mua theo sơ đồ tháp Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống.

Nhận đủ chất xơ

  • Một vấn đề bạn có thể gặp với thoái hóa cột sống là táo bón do thuốc giảm đau gây ra. Nếu bạn đang gặp khó khăn với hoạt động của ruột, hãy đảm bảo bạn có đủ chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn. Ăn một chế độ ăn uống tập trung vào trái cây tươi và rau quả và ngũ cốc nguyên chất giúp tăng lượng chất xơ của bạn.
  • Hãy tìm thức ăn có 2 gram chất xơ hoặc hơn mỗi khẩu phần. Phụ nữ cần 21 gram đến 25 gram chất xơ mỗi ngày, và nam giới 30 gram đến 38 gram. Khi tăng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn, hãy làm như vậy từ từ để ngăn ngừa đau bụng, và uống nhiều nước – 6 cốc đến 8 cốc mỗi ngày.

Kế hoạch ăn kiêng

Kế hoạch ăn kiêng ngăn ngừa thoái hóa cột sống của bạn bao gồm ba bữa một ngày để giữ mức năng lượng lên, ăn ngon và kiểm soát được táo bón:

  • Một bữa sáng lành mạnh có thể bao gồm các loại ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc có nhiều chất xơ với dâu tây lát và sữa non.
  • Để ăn trưa, bạn có thể thưởng thức trái cây dành cho trẻ nhỏ với dưa chuột cắt ngắn, cà chua anh đào, đậu xanh và cá ngừ với nước sốt salad ít béo, táo, bánh quy giòn và sữa chua không béo.
  • Một bữa tối đầy chất xơ lành mạnh để giúp bạn quản lý căn bệnh thoái hóa, bạn có thể bao gồm mì ống mì nướng với thịt gà tây, bông cải xanh hấp và quả lê tươi.

Xem thêm:

Thắc mắc: Thoái Hóa Cột Sống có nên tập GYM ?

Người bệnh thoái hóa cột sống có nên đi bộ không?

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment