Thắc mắc: Thoái Hóa Cột Sống có nên tập GYM ?

Một số người bắt đầu bị bệnh thoái hóa cột sống khi họ lớn tuổi. Điều này xảy ra khi các đĩa ở giữa đốt sống của bạn bắt đầu hao mòn và trở nên hư hỏng. Nếu bạn bị đau lưng lan xuống đùi và mông trên, bạn có thể có thoái hóa cột sống. Một số nghiên cứu cho rằng tập gym có thể giúp cải thiện các triệu chứng thoái hóa cột sống của bạn nếu được thực hiện đúng. Vậy câu hỏi đặt ra là thoái hóa cột sống có nên tập  gym? Hãy tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin chính xác về vấn đề này nhé.

Thoái hóa cột sống có nên tập GYM ?

Thoái hóa cột sống có nên tập GYM

Thoái hóa cột sống có nên tập GYM ?

Nếu bạn bị đau lưng do thoái hóa cột sống, liệu pháp vật lý trị liệu của bạn có thể bạn đã trải qua một chương trình ổn định, bao gồm các bài tập sử dụng trọng lượng cơ thể của bạn làm tăng sức mạnh cơ bắp cốt lõi của bạn. Điều này có thể giúp bạn chuẩn bị cho việc tập gym một cách an toàn để tăng cường cơ và giảm đau lưng. Ví dụ về các bài tập ổn định bao gồm một số bài tập giúp giảm đau lưng và đi bộ, hay những bài tập yoga đơn giản về tay chân.

Bạn nên đọc:

Những nghiên cứu về yoga thoái hóa cột sống mà bạn không biết

Dinh dưỡng cho người bị thoái hóa cột sống bạn không thể bỏ qua

Tập GYM như nào phù hợp với người thoái hóa cột sống?

Khi bác sĩ hoặc chuyên viên trị liệu chấp nhận tập luyện gym nặng, hãy chọn những bài tập củng cố lưng, bụng, cánh tay để bạn hạn chế áp lực lên cột sống trong các hoạt động hàng ngày của bạn. Trong khi nâng trọng lượng, tạm dừng ở trên cùng trước khi giảm trọng lượng, như một nghiên cứu phát hiện ra rằng sự kết hợp giữa tập luyện năng động và tĩnh học có hiệu quả nhất để tăng cường các cơ có liên quan đến chứng đau thắt lưng mãn tính .

Tập GYM như nào phù hợp với người thoái hóa cột sống?

Khối lượng tập an toàn

Trong khi tập gym, hãy thực hiện các bước để hạn chế nguy cơ gây thương tích thêm. Sử dụng trọng lượng thấp và lặp đi lặp lại có hiệu quả cao hơn là sử dụng trọng lượng nặng, nên tìm cho mình một người hỗ trợ để tránh các tai nạn không đáng có khi tập. Hỏi ý kiến của bác sĩ xem có nên mặc dây đai khi đang nâng đỡ để bảo vệ lưng không.

Chú ý khi tập Gym

Nếu bạn mắc bệnh thoái hóa cột sống, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu để xác minh những bài tập nào bạn nên thực hiện và trọng lượng bạn nên tập. Một số bài tập không được khuyến khích cho những người có vấn đề về lưng, bao gồm các bài tập khó như dead-lift, snatch, clean and jerk và squat vì có nhiều khả năng làm tổn hại đến lưng của bạn.

Xem thêm:

Bệnh án thoái hóa cột sống thắt lưng L4-L5 và L5-S1

Điều trị thoái hóa cột sống – An toàn và hiệu quả không gây đau đớn

 

Add a Comment