Người bệnh thoái hóa cột sống có nên đi bộ không?

Các bài tập về lưng hầu như luôn luôn cần thiết để phục hồi cột sống và giảm đau lưng. Một chương trình tập thể dục bài bản, từng bước được thực hiện riêng cho từng cá nhân thường có hiệu quả nhất. Vậy bệnh nhân thoái hóa cột sống có nên đi bộ không? Lời giải đáp sẽ có ngay sau đây.

Thoái hóa cột sống có nên đi bộ không?

Thoái hóa cột sống có nên đi bộ không

Thoái hóa cột sống có nên đi bộ không ?

Những người có các cơn đau cột sống thường xuyên hoặc tái phát nên xem xét lợi ích của việc đi bộ như là một hình thức thể dục. Tập thể dục aerobic từ lâu đã được chứng minh là làm giảm tỷ lệ đau lưng. Tuy nhiên, những người bị đau lưng thường thấy một số hình thức tập thể dục gây ra quá nhiều đau đớn, và do đó họ không kiên trì tập thể dục để duy trì sức khỏe tốt. Tập thể dục đi bộ là một trong những cách tốt nhất mang lại lợi ích từ tập thể dục thường xuyên trong khi không làm ảnh hưởng thêm tới các cấu trúc ở cột sống lưng.

Đối với một số người bệnh, đi bộ sẽ làm trầm trọng thêm hoặc gây ra đau quá nhiều. Đối với những bệnh nhân này, tập thể dục có tác động thấp được khuyến khích, đặc biệt là liệu pháp bơi lội. Độ nổi của cơ thể làm giảm sự đè nén ở lưng dưới, cho phép di chuyển tự do.

Bạn nên đọc:

4 bài tập thoái hóa cột sống đơn giản giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Những nghiên cứu về yoga thoái hóa cột sống mà bạn không biết

Lợi ích của tập thể dục đi bộ

Từ lâu việc đi bộ tập thể thường xuyên đã được biết rằng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe  như:

Thoái hóa cột sống có nên đi bộ không

Lợi ích của tập thể dục đi bộ

  • Tăng cường cơ bắp ở chân, hông – làm tăng sự ổn định của xương sống và điều kiện cơ bắp giữ cơ thể ở tư thế thẳng đứng.
  • Nuôi dưỡng các cấu trúc cột sống – đi bộ để tập thể dục tạo điều kiện tuần hoàn mạnh, bơm chất dinh dưỡng vào mô mềm và tiêu độc.
  • Cải thiện tính linh hoạt của cột sống – tập thể dục đi cùng với việc kéo dài thường xuyên cho phép di chuyển nhiều hơn; giúp ngăn chặn các chuyển động khó, và sự nhạy cảm của thương tích trong tương lai.
  • Tăng cường xương và giảm mật độ xương – đi bộ thường xuyên để tập thể dục giúp ngăn ngừa loãng xương và có thể giúp giảm đau do viêm xương khớp.
  • Giúp kiểm soát cân nặng – bất kỳ thói quen tập thể dục thường xuyên nào cũng giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh, đặc biệt khi một lứa tuổi và sự trao đổi chất chậm lại.

Đối với những người bị thoái hóa cột sống, đi bộ giúp cân bằng, duy trì ổn định  và nâng cao khả năng hoạt động hàng ngày của bạn, đồng thời giảm khả năng xuất hiện và mức độ nghiêm trọng của các cơn đau lưng.

Xem thêm:

Những điều bạn cần biết khi mổ thoái hóa cột sống

Các loại thuốc chữa thoái hóa cột sống HIỆU QUẢ – AN TOÀN

Với những thông tin hữu ích trên thì chắc các bạn đã có thể có câu trả lời cho câu hỏi: ” thoái hóa cột sống có nên đi bộ không “.

Nguồn: https://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment