Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất

Theo số liệu thống kê mới đây nhất tại Việt Nam đã chỉ ra rằng, số người bị đau cột sống ở người trưởng thành đang chiếm khoảng 20%, trong số đó thì phổ biến hơn cả chính là thoát vị đĩa đệm. Nó sẽ gây ra những phiền toái và đau đớn cho người bệnh. Phần lớn người bệnh thường sử dụng thuốc giảm đau hoặc tìm tới phương án là cuối cùng. Tuy nhiên, một số những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất hiện nay cũng giúp bệnh nhân chữa khỏi bệnh, hơn nữa thời gian điều trị cũng được rút ngắn.

Tìm hiểu phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất

Thay thế nhân nhầy

Thông thường đĩa đệm bên trong nhân nhầy sẽ được cấu tạo ở dạng gel với tác dụng trong việc hấp thụ lực nén lên cột sống. Đồng thời duy trì chiều cao thân đối sống và tăng cường khả năng hấp thụ nước ở bên trong đĩa đệm.

phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất

Thay thế nhân nhầy

Vào năm 1960 thì nghiên cứu về việc thay nhân nhầy cho bệnh nhân đã được thực hiện. Cho tới thời điểm năm 1966 thì thế hệ nhân nhày đầu tiên đã được thực hiện tạo ra. Cho tới thời điểm hiện tại thì đã có 10 loại nhân nhày khác nhau được sản xuất, đồng thời áp dụng ở trên lâm sàng.

So với những phương pháp cổ điển thì những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất này có ưu điểm là ít gây ra những tổn thương tại mô hơn việc thay thế toàn bộ đĩa đệm tuy nhiên vẫn trả lại chức năng sinh lý cho cột sống.

Việc thay nhân nhầy đĩa đệm chỉ nên được thực hiện như người bệnh mới có triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm. Điều trị sớm luôn là yếu tố quan trọng và cần thiết. Tuyệt đối đừng để bệnh nhân ở trong tình trạng quá nặng thì mới thực hiện chữa trị. Bởi lẽ khả năng hồi phục thường khá kém. Nhất là nếu trong trường hợp bệnh nặng thì có thể dẫn tới toàn thân bị liệt thì khi đó đã quá muộn để chữa trị.

Theo như một nghiên cứu được tiến hành tại Mỹ vào năm 1996 trên 423 bệnh nhân thì đã chỉ ra rằng, đây là phương pháp đạt tỉ lệ thành công là 91%. Xét tới nguyên tắc thì bất cứ một vật thể lạ nào khi đưa vào trong cơ thể đều có thể dẫn tới dị ứng. Những biến chứng mà các chuyên gia đề cập trong phương pháp này là đau lưng có thể tăng do thoái hóa sụn tiếp, nhân nhầy di lệch nhưng vẫn ở trong bao xơ, nhiễm trùng chứ không có báo cáo tử vong.

Bạn quan tâm:

Thuốc thoát vị đĩa đệm của Nhật Bản khiến cả thế giới phải săn lùng

Giải đáp: Chữa thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện nào tốt nhất?

Phẫu thuật tự động qua da

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Đây cũng là một phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất hiện nay được bệnh viện Việt Đức thực hiện vừa an toàn lại đem tới hiệu quả. Theo như tiến sĩ Nguyễn Văn Thạch, hiện đang là chủ nhiệm tại khoa phẫu thuật cột sống thuộc bệnh viện Việt Đức cũng chỉ ra rằng, đây là cách chữa thoát vị đĩa đệm có thực hiện can thiệp tối thiểu nhất vì thế nên không để lại biến chứng, cực kì an toàn cho người bệnh.

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành sát trùng vùng da bên ngoài, sau đó thông qua hình ảnh trên phim chụp X-quang về đĩa đệm để tìm ra cách điều trị rồi sử dụng 1 kim với đường kính là 1,5 mm để chọc vào trong lòng đĩa đệm. Sau đó hút hết phần đĩa đệm bị thoát vị ra ngoài. Đây là phương pháp giúp đĩa đệm giảm bớt áp lực, đồng thời phần thoát vị có xu hướng co lại.

Do được thực hiện qua da, vì thế nên phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất này chỉ định vẫn còn khá hạn chế. Nó chỉ được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân bị thoát vị tại giai đoạn 2 – 3 trong số 4 giai đoạn. Lúc này việc dùng thuốc điều trị bệnh không được hiệu quả, tuy nhiên bao xơ vẫn chưa bị rách và bệnh vẫn còn chưa quá nặng.

Cho tới thời điểm hiện tại đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã có thể quay trở về với cuộc sống bình thường của mình nhờ áp dụng phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất mà chúng tôi vừa kể trên. Tuy nhiên, có điều 2 phương pháp này đều có chi phí khá cao nên không phải bất cứ bệnh nhân nào để thực hiện được.

Xem thêm:

Biểu hiện bệnh thoát vị đĩa đệm đệm dễ nhận biết nhất

Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà không cần dùng thuốc

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment