Phòng ngừa thoái hóa cột sống từ củ nghệ không phải ai cũng biết

Thông qua y học cổ truyền, củ nghệ đã trở nên phổ biến như một phương thuốc tự nhiên để phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh tật về xương khớp trong đó có thoái hóa cột sống. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những công dụng tuyệt vời của củ nghệ với cách phòng ngừa thoái hóa cột sống.

Phòng ngừa thoái hóa cột sống từ củ nghệ

Củ nghệ là một loại gia vị phổ biến ở Trung và Nam Á. Được biết đến với hương vị đặc biệt và hương vị của nó, nó là một trong những thành phần quan trọng nhất trong ẩm thực Ấn Độ và Trung Quốc. Hợp chất màu vàng chứa trong nó, curcumin cung cấp cho nó các hoạt động sinh học độc đáo và các tính chất chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh xương khớp.

Phòng ngừa thoái hóa cột sống từ củ nghệ

Phòng ngừa thoái hóa cột sống từ củ nghệ

Tìm hiểu:

Nguyên nhân thoái hóa cột sống và ảnh hưởng của nó mang lại

Điều trị thoái hóa cột sống – An toàn và hiệu quả không gây đau đớn

4 lợi ích tuyệt vời của củ nghệ trong việc phòng ngừa thoái hóa cột sống

Xem xét các đặc tính có lợi ích cao của nghệ và khả năng gắn kết với các tế bào trong cơ thể để đẩy lùi bệnh tật, một lượng lớn nghiên cứu đang hướng tới việc sử dụng nó để hiểu được phạm vi toàn bộ của loại thảo mộc này.

Trong các phần sau, chúng tôi khám phá một số lợi ích mà nó mang lại trong điều trị thoái hóa cột sống bằng các bằng chứng khoa học thích hợp cho cùng một điều:

Nó làm giảm đau thoái hóa cột sống

 • Thoái hóa cột sống thường đi kèm với đau nặng gây ra do thương tổn ở mô. Củ nghệ được cho là có khả năng làm giảm các điều kiện như vậy.
 • Curcumin thu được từ nghệ trong việc đẩy đi những cơn đau liên quan đến các vấn đề về thoái hóa cột sống. Các tính chất chính của hợp chất cho phép nó làm giảm đau là nó có tác dụng giảm đau và chống viêm.
 • Nó ức chế hoạt động của chemokine và cytokine gây viêm như interleukin (IL) -1β, IL-6, IL-8 làm cho nó trở thành một tác nhân hữu ích để tránh đau nhức cột sống.
 • Bằng chứng khoa học về khả năng giảm đau của nó có thể được nhìn thấy thông qua các thử nghiệm lâm sàng số được thực hiện. Bổ sung thêm là nó là một hợp chất tự nhiên an toàn và tương thích với cơ thể người.
 • Một hỗn hợp pha trộn của curcumin trong dầu nghệ như được cho là cung cấp hiệu quả tốt nhất vì nó hỗ trợ sự hấp thụ của nó bằng các tế bào cơ thể.

Phòng ngừa thoái hóa cột sống từ củ nghệ

Turmeric là một chất chống viêm tự nhiên

 • Viêm là một trong những tác nhân chính gây đau và sưng phồng đĩa. Đây là một trong những dấu hiệu chính của thoái hóa cột sống.
 • Curcumin có nguồn gốc từ nghệ được cho là có tác dụng chống viêm nhờ điều tiết các hoạt động enzyme. Nó ngăn chặn các đường dẫn viêm chính và các phân tử chịu trách nhiệm cho chúng, NF-kB, COX-1, và COX-2 nói riêng .
 • Điều này đã được xác nhận thông qua một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh học Sinh hóa, nơi đã phân tích điều trị curcumin trên tế bào chondrocytes của con người (các tế bào tiết ra một ma trận sụn). Sự ức chế hiệu quả của Interleukins, NF-kB và sự điều chỉnh xuống của cyclo-oxygenase-2 (COX-2) đã được quan sát thấy.
 • Các tính chất chống catabolic (ngăn ngừa sự phân hủy của mô) của hợp chất đã được ghi lại một lần.
 • Họ quan sát thấy việc sử dụng curcumin vào tế bào gốc trung mô (các tế bào phát triển thành các mô kết cấu) được bảo vệ chống lại chứng viêm và thoái hóa khớp. Các phương thức thông qua với điều này được đưa ra liên quan đến việc giảm sự kiểm soát của Interleukin (IL) -1β.
 • Đây là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của thoái hóa cột sống vì nó kích hoạt yếu tố nhân tố phiên mã-κB (NF-κB) kiểm soát một loạt các apoptosis (chết chương trình tế bào) và các tín hiệu gây viêm.

Bảo vệ sức khỏe xương và khớp

 • Curcumin được cho là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự ổn định chung. Khả năng kiểm soát mức độ cytokine và chemokine rất hữu ích trong lĩnh vực này cho phép nó có ích rất lớn như là một chất bổ sung dinh dưỡng.
 • Việc sử dụng curcumin và resveratrol (polyphenol có nguồn gốc từ rượu vang đỏ) đối với các vấn đề về tủy sống.
 • Thông qua một cuộc khảo sát tài liệu rộng rãi, nó đã được thiết lập rằng việc quản lý các hợp chất này có thể giúp cải thiện chuyển động sụn và tính linh hoạt. Điều này đã được nhìn thấy ngay thông qua các thử nghiệm lâm sàng ở người, mặc dù số lượng ít đã cho kết quả tích cực.
 • Các chất chống oxy hóa và tác dụng chống viêm của những hợp chất này chịu trách nhiệm về khả năng của họ để sửa chữa tổn thương ở đĩa đệm.

Phòng ngừa thoái hóa cột sống từ củ nghệ

Bảo vệ khỏi chấn thương tủy sống

 • Khi rối loạn thoái hóa đĩa tiến triển nó sẽ làm tăng thêm một số rủi ro nguy hiểm hơn. Theo thời gian một cá nhân với một đĩa hư hỏng có thể gây ra các vấn đề như hẹp cột sống có thể gây nén vĩnh viễn và chấn thương cột sống.
 • Những dấu hiệu này không thể hiện qua quá trình hình ảnh nhưng trở nên rõ ràng do sự thay đổi tư thế và cử động của người bệnh. Nếu không được điều trị hiệu quả và đúng lúc điều này có thể gây ra chấn thương cột sống và phải tiến hành giải phẫu.
 • Củ nghệ cung cấp một giải pháp khả thi cho các bệnh như nó đã được nhìn thấy có ích trong điều trị thương tích tủy sống.
 • Một thí nghiệm nhằm so sánh việc sử dụng chức năng và sinh hóa của chất curcumin với methylprednisolone sodium succinate (MPSS- một thuốc chống viêm không steroid) trong trường hợp điều trị tủy sống một lần nữa xác nhận rằng chất curcumin có thể bảo vệ các mô cột sống và dây thần kinh khỏi bị tổn thương bởi việc tối ưu hóa các hoạt động của các enzyme chống oxy hóa.

Xem thêm:

Có nên tiếp tục khi tập GYM bị ĐAU LƯNG DƯỚI ?

Hướng dẫn sử dụng đai đeo lưng cho người thoát vị đĩa đệm

Củ nghệ có rất nhiều lợi ích để cung cấp trong điều trị phòng ngừa thoái hóa cột sống. Nó có thể hoạt động như một thuốc giảm đau và giảm viêm ở nơi bị hư hỏng.

Thông qua việc điều chỉnh hoạt động enzym và mức oxy hóa, nó có thể làm lành các mô bị hư hỏng và giúp tăng cường các mô tủy sống. Tất cả các tính chất kết hợp làm cho nó trở thành một chất điều trị tự nhiên sâu sắc đối với các vấn đề liên quan tới cột sống.

Nguồn: https://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment