11 nguyên nhân đau lưng bên trái bạn không thể bỏ qua

Bị đau lưng bên trái? Người ta đã từng tin rằng đau lưng là do sự thoái hóa của một hoặc nhiều đĩa ở cột sống, điều này sẽ dẫn đến tổn thương dây thần kinh cột sống. Tuy nhiên, hầu hết mọi người trưởng thành trên 40 tuổi đều có một số loại đĩa bị hỏng và không hề bị đau. Hóa ra có một số nguyên nhân đau lưng bên trái có thể khác.

Những nguyên nhân đau lưng bên trái bạn không ngờ đến

Nguyên nhân đau lưng bên trái

Nguyên nhân đau lưng bên trái

Bạn đọc QUAN TÂM:

Nguyên nhân và cách giảm đau lưng bên trái phía trên

Đau thắt lưng bên trái lan xuống mông và 2 bệnh lý nguy hiểm kèm theo

1. Căng cơ lưng dưới

Căng cơ là nguyên nhân phổ biến gây đau lưng dưới bên trái. Kéo liên tục trên một cơ cụ thể hoặc các gân liên quan thường có thể gây ra căng cơ, ví dụ, sau khi nhấc vật nặng lên. Thừa cân hoặc bị yếu cơ lưng hoặc bụng có thể làm tăng nguy cơ các chủng cơ ở lưng dưới.

2. Mang thai

Đau khổ từ đau lưng bên trái trong khi mang thai là rất phổ biến. Điều này xảy ra khi tử cung ngày càng tăng làm tăng áp lực lên dây thần kinh và các cơ quan khác. Cơn đau cũng có thể di chuyển đến hông và chân trái.

3. Đau thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm

Cấu trúc và đĩa cung cấp một đệm giữa cột sống và xương, nhưng theo thời gian chúng có thể co lại, hao mòn và vỡ, có thể dẫn đến đĩa đệm thoát vị. Các dây thần kinh nhạy cảm với áp lực, và đau thần kinh tọa sẽ dẫn đến khi một đĩa lưng dưới quấn quanh dây thần kinh hông. Một người thường sẽ cảm thấy đau xung quanh mông, hông, cẳng chân hoặc bàn chân.

Nguyên nhân đau lưng bên trái

4. Viêm màng phổi và các vấn đề tiêu hóa khác

Viêm túi thừa cũng có thể gây đau bụng hoặc đau lưng dưới. Túi nhỏ có thể phát triển dọc theo các bức tường của đại tràng khi bạn già đi, đặc biệt là ở phía bên trái của bụng. Viêm kết mạc động mạch khi vi khuẩn tích tụ trong túi đến điểm nhiễm trùng. Các triệu chứng khác của viêm túi thừa bao gồm táo bón, tiêu chảy, buồn nôn và sốt.

5. Sỏi thận và các vấn đề tiết niệu

Đau lưng dưới nghiêm trọng có thể là dấu hiệu của sỏi thận, nhiễm trùng thận hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Với sỏi thận, cơn đau lan tỏa đến vùng bụng dưới và xuống vùng háng. Với nhiễm trùng thận, cơn đau thường bắt đầu trong bàng quang, di chuyển đến thận nơi viêm và sưng sẽ theo sau.

6. Viêm cột sống dính khớp

Viêm cột sống dính khớp là một dạng viêm khớp ở cột sống. Đau lưng dưới bên trái chủ yếu ảnh hưởng và đau vùng thắt lưng, hông và mông. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến khớp sacroiliac, đó là phần thấp nhất của cột sống tham gia với xương chậu.

7. Tư thế kém

Tư thế nghèo nàn là một biến chứng cho nhiều nhân viên văn phòng bị giới hạn ở bàn làm việc của họ. Đau lưng dưới bên trái do tư thế người nghèo thường là một vấn đề lâu dài, nơi căng thẳng quá mức được đặt lên cơ bắp vùng thắt lưng và cơ bắp hông.

8. Béo phì

Béo phì là một nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về lưng thấp hơn. Thừa cân hoặc béo phì sẽ gây căng thẳng cho các cơ lưng, tăng tải trên cột sống ở lưng và đóng góp vào tư thế kém.

Nguyên nhân đau lưng bên trái

Nguyên nhân đau lưng bên trái có thể do béo phì

9. Các vấn đề về hệ sinh sản

Đau lưng dưới ở phụ nữ cũng có thể là dấu hiệu của một vấn đề liên quan đến ống dẫn trứng hoặc buồng trứng ở phía bên trái. Cơn đau sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu nó từ u nang, nhiễm trùng hoặc xoắn buồng trứng. Đau lưng dưới cũng có thể do sự phát triển của thai kỳ ở ống buồng trứng hoặc ống dẫn trứng bên trái thay vì trong tử cung. Đối với nam giới, nhiễm trùng tinh hoàn, tinh hoàn xoắn hoặc khối u cũng có thể gây đau lưng ở bên trái.

10. Hẹp cột sống

Hẹp cột sống là một vấn đề khác. Trong trường hợp này, ống cột sống thu hẹp lại và dẫn đến áp lực lên tủy sống. Nguyên nhân của hẹp cột sống bao gồm hình thành thúc đẩy xương, viêm khớp, hoặc một đĩa đệm thoát vị. Kết quả là, người đó có thể bị đau lưng dưới ở phía bên trái dưới hình thức yếu hoặc tê.

11. Các nguyên nhân đau lưng bên trái khác

Các nguyên nhân đau lưng bên trái còn lại bao gồm rối loạn chức năng khớp xương, đau ở cơ tứ trái, hội chứng cauda equina, loãng xương, ung thư cột sống, ngủ trên đệm kém, mang giày cao gót, hút thuốc, thiếu hụt dinh dưỡng, rối loạn tuyến tiền liệt, xương chậu vấn đề, hội chứng tiền kinh nguyệt, đau khổ về cảm xúc và không hoạt động, đặc biệt là khi theo sau là tập thể dục đột ngột.

Tìm hiểu:

Đừng chủ quan với triệu chứng đau lưng bên trái cột sống

Đau Lưng Bên Phải phía dưới có ảnh hưởng tới người bệnh không?

Tôi nên làm gì khi lưng tôi đau?

Đột nhiên – bạn bị đau lưng bên trái – và bạn muốn biết phải làm gì để giảm đau ngay lập tức. Nó có thể có ý nghĩa với bạn để kiềm chế bất kỳ hoạt động thể chất để phục hồi từ đau lưng, nhưng điều này có thể không phải là giải pháp tốt nhất kể từ khi trở lại hoạt động bạn có thể mất độ bền, tính linh hoạt và sức mạnh.

Thay vào đó, bạn nên duy trì hoạt động thể chất, đồng thời cẩn thận tránh bất kỳ chuyển động đột ngột nào có thể làm trầm trọng thêm đau đớn. Hãy thử thực hiện các bài tập có tác động thấp như thể dục nhịp điệu dưới nước hoặc đi bộ, và thoa một túi nước đá lên lưng sau 15 – 20 phút khoảng năm lần mỗi ngày để giảm đau nhức, viêm và sưng. Nó cũng là một kế hoạch tốt để ngủ với một cái gối giữa đầu gối của bạn và ở phía bên trái của bạn để giúp giảm đau lưng của bạn.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment