Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là phương pháp điều trị cuối cùng khi người bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, các mảng xơ vữa đĩa đệm vỡ ra chèn ép lên dây thần kinh, gây ra những cơn đau đớn dữ dội. Nhiều người băn khoăn lo lắng mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền? Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có tốn kém không? Muốn biết câu giải đáp, hãy theo dõi thông tin sau.

Khi nào người bệnh nên mổ thoát vị đĩa đệm?

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm như Đông y, Tây y, vật lý trị liệu… Nhưng sau một thời gian điều trị các phương pháp trên bệnh vẫn không thuyên giảm mà càng tồi tệ hơn, thậm chí gây ra các biến chứng nguy hiểm thì phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là giải pháp cuối cùng để nhằm chấm dứt những cơn đau dai dẳng mà bệnh nhân đã phải chịu đựng.

mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền

Lúc này, phẫu thuật sẽ được tiến hành để lấy những mảnh vỡ, giải phóng các rễ thần kinh bị phần thoát vị này chèn ép. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân kết hợp chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, cơn đau nhức giảm đi khá nhiều mà không cần phải sử dụng bất kì thuốc giảm đau, chống viêm.

Xem thêm:

Giải đáp: Chữa thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện nào tốt nhất?

Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Các phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Với sự phát triển nền y học hiện đại đã tạo ra nhiều phương pháp phẫu thuật cho người bị thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, những phương pháp phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay là mổ nội soi, mổ hở, chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser… Tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh mà sẽ được bác sĩ điều trị chỉ định phương pháp phẫu thuật nào phù hợp nhất.

Mổ nội soi

Đây là phương pháp phẫu thuật an toàn và hạn chế gây đau đớn cho người bệnh, hơn nữa, thời gian nằm viện điều trị cũng được rút ngắn, chưa quá 3 ngày. Tuy nhiên, không phải tình trạng thoát vị đĩa đệm nào cũng được chỉ định mổ nội soi. Phương pháp này chỉ thực hiện cho những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm ở dạng ngoài lỗ liên hợp, thể lỗ liên hợp hay trung tâm lệch bên… Còn các trường hợp hẹp ống sống, thoát vị trung tâm, sẽ không được áp dụng cách mổ này.

mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền

Mổ nội soi

Mổ hở

Mổ hở là phương pháp phổ biến nhất không chỉ riêng với bệnh thoát vị đĩa đệm, phương pháp này vừa ít tốn kém mà kết quả triệt để khả quan hơn so với phương pháp mổ khác. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều biến chứng xảy ra sau khi mổ như chảy máu vết mổ, đau, nhiễm trùng. Có một vài trường hợp tuy xảy ra ít nhưng vẫn có khả năng, đó là sau một thời gian mổ, người bệnh cũng có thể gặp phải tình trạng viêm vùng mổ, sẹo xơ gây dính rễ thần kinh…

Ngoài ra, sau khi mổ, người bệnh cần kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu nhằm giúp kết quả điều trị đạt hiệu quả tối đa. Thông thường, mổ hở phải mất 6 tháng đến 1 năm người bệnh mới có thể bình phục hẳn. Tuy nhiên, cho chi phí ít tốn kém và kết quả điều trị khả quan nên phương pháp này vẫn được nhiều người lựa chọn.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và mức độ nặng nhẹ của bệnh là một hay hai tầng. Hơn nữa, phương pháp người bệnh được chỉ định phẫu thuật là gì

Đối với trường hợp mổ thông thường, mổ hở chỉ lấy phần đĩa đệm bị  thoát vị thì chi phí dao động khoảng 15 đến 20 triệu đồng.

mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Nếu người bệnh bị thoát vị đĩa đệm nhiều tầng hoặc thoát vị kèm theo hiện tượng hẹp ống sống thì ngoài việc lấy nhân thoát vị, các bác sĩ còn phải thực hiện nhiều thao tác phẫu thuật khác nhằm mở cung sau giải ép ống ống hoặc đặt nịt cố định phần ống sống. Các chi phí bình thường đã khoảng 12 triệu đồng, kèm theo chi phí cho nẹp vít khoảng 30 triệu đồng nữa.

Mổ nội soi có chi phí cao hơn các phương pháp mổ khác, dao động từ 30 đến 40 triệu đồng.

Như vậy,  bài viết trên đã trả lời giúp người bệnh mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu. Tuy nhiên chi phí trên đây chỉ là con số tham khảo, tùy theo từng bệnh viện hay theo thời gian mà số tiền khác nhau. Người bệnh nên đến bệnh viện để được tư vấn kỹ hơn về sức khỏe của mình cũng như đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp và chi phí chính xác.

Có thể bạn quan tâm:

Đi tìm câu giải đáp: Bị thoát vị đĩa đệm có mang thai được không?

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng mà bạn không thể bỏ qua

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment