Thông tin về máy điều trị thoát vị đĩa đệm được nhiều người tin dùng

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm tiên tiến. Trong đó, việc sử dụng máy điều trị thoát vị đĩa đệm đang được nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo thông tin qua bài viết sau.

Khái quát về bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra khi nhân nhầy trong đĩa đệm bị trượt ra khỏi vị trí bình thường. Nhân này chèn vào tủy sống hoặc các rễ thần kinh gây ra những triệu chứng đau đớn, khó khăn trong sinh hoạt cho người bệnh.

Máy điều trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Ở Việt Nam hiện nay, khoảng 17% người ở độ tuổi 60 mắc bệnh liên quan đến cột sống trong đó có thoát vị đĩa đệm. Những người mắc bệnh thường gặp phải triệu chứng đau nhức, tê bì chân tay, không thể vận động bình thường, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt. Vậy nên bệnh nhân có thể sử dụng một số loại máy điều trị thoát vị đĩa đệm để cải thiện tình trạng đau đớn này. Do đó, càng ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất và phân phối các loại  máy hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Xem thêm:

Bài tập thoát vị đĩa đệm L4 L5 đơn giản mà HIỆU QUẢ

Nhất định bạn không được bỏ qua 10 bài tập thoát vị đĩa đệm này

Máy điều trị thoát vị đĩa đệm – máy nắn cột sống nhiệt

Máy nắn cột sống nhiệt là một loại máy điều trị thoát vị đĩa đệm đang được sử dụng hiện nay. Về cơ bản, máy có tác dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng trong quá trình chữa bệnh. Sau đây là một số thông tin về máy.

Cấu tạo và cách sử dụng

máy điều trị thoát vị đĩa đệm

Máy nắn cột sống nhiệt – máy điều trị thoát vị đĩa đệm

Phần đệm có độ cong là 26 độ phù hợp với độ cong sinh lý tự nhiên của cột sống người. Máy dùng để đặt dưới lưng, giúp kéo giãn cột sống về trạng thái tự nhiên dựa vào trọng lượng của thân trên và thân dưới người nằm lên.

Ở cơ thể chúng ta luôn có trọng lực kéo mọi thứ xuống. Khi ta đứng hoặc ngồi, lực tác động lên cột sống càng lớn, ngồi sai tư thế thì càng ảnh hưởng hơn. Vậy nên, chúng ta thường gặp phải các vấn đề về cột sống như thoát vị đĩa đệm. Việc sử dụng máy nắn cột sống có thể là cách chữa trị phù hợp với bạn.

Tác động chính của máy điều trị thoát vị đĩa đệm (nắn cột sống)

máy điều trị thoát vị đĩa đệm

Tác động của máy điều trị thoát vị đĩa đệm (máy nắn cột sống)

  • Máy điều trị thoát vị đĩa đệm dạng này có tác động kéo giãn các đốt sống làm giảm áp lực lên đĩa đệm.
  • Cơ chế làm nóng giúp giảm đau bằng các sợi carbon nhiệt, giúp quá trình lưu thông máu và cải thiện tình trạng đau đớn.
  • Những điểm rung massage giúp đánh vào các huyệt đạo ở cột sống làm tăng sự vận chuyển dưỡng chất giúp bệnh tình nhanh thuyên giảm.

Một số cách chữa thoát vị đĩa đệm khác

Hiện nay, bệnh thoát vị đĩa đệm được chữa bằng nhiều phương pháp khác nhau, nhưng đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Ngoài việc dùng máy điều trị thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân có thể tham khảo các phương pháp phổ biến như:

  • Vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm: Đây là cách chữa bệnh không dùng thuốc tương đối hiệu quả. Bệnh nhân sẽ được kéo giãn cột sống, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu để cải thiện các triệu chứng. Tuy nhiên cần mất thời gian đi lại điều trị. Và chi phí cho mỗi lần trị liệu cũng khá cao.
  • Uống thuốc tây: Thuốc tây thường chỉ đem lại tác dụng giảm đau. Không thể chữa trị bệnh tận gốc, lại nhanh tái phát. Uống thuốc còn gây ra nhiều tác dụng phụ, không tốt cho sức khỏe.
  • Uống thuốc đông y: Đây là phương pháp có thể chữa bệnh tận gốc, không tác dụng phụ, an toàn cho cơ thể. Tuy nhiên, bệnh nhân cần có thời gian điều trị lâu dài, kiên trì.
  • Phẫu thuật: Phương pháp này được chỉ định khi bệnh thoát vị đĩa đệm đã ở giai đoạn nặng. Bệnh nhân sẽ mất rất nhiều chi phí phẫu thuật. Cách này cũng có thể mang đến những rủi ro trong quá trình thực hiện.

Thông tin có thể bạn quan tâm:

Ghế massage – ghế cho người thoát vị đĩa đệm

Sử dụng gối thoát vị đĩa đệm lưng có mang lại hiệu quả?

Trên đây là thông tin về loại máy điều trị thoát vị đĩa đệm có tên máy nắn cột sống nhiệt. Bệnh nhân có thể tham khảo sử dụng kết hợp với việc sử dụng các phương pháp chữa trị khác. Tuy nhiên để an toàn trong quá trình chữa bệnh, bạn nên đến thăm khám tại cơ sở y tế tốt và nghe tư vấn của các y, bác sĩ. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment