Điều trị loãng xương gây đau lưng khiến người bệnh quan tâm

Đau lưng ở những người bị loãng xương, hoặc mật độ xương thấp, thường do gãy xương hoặc lưng dưới yếu. Theo các bác sĩ vào năm 2004, gãy cột sống, thường được gọi là gãy xương cột sống, xuất hiện ở 25% phụ nữ sau mãn kinh. Phụ nữ có nguy cơ cao gấp 4 lần loãng xương như ở nam giới, nhưng gãy cột sống cũng xảy ra ở nam giới khi bị loãng xương. Điều trị loãng xương gây đau lưng có thể khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của đau và tình trạng thể chất của bệnh nhân.

Nguyên nhân loãng xương gây đau lưng

Loãng xương gây đau lưng

Loãng xương gây đau lưng

Tìm hiểu:

Phân Tích Nguyên Nhân Gây Bệnh Đau Dọc Cột Sống Lưng

Bệnh Đau Lưng Giãn Dây Chằng Và Cách Điều Trị

Các xương trong cột sống có trách nhiệm hỗ trợ trọng lượng của một người. Khi xương bị mất mật độ, nó sẽ yếu đi và không thể hỗ trợ cơ thể. Ngay cả những chấn thương nhẹ, chẳng hạn như hắt hơi hoặc nâng đơn giản, có thể gây gãy cột sống ở những người bị loãng xương.

Các đốt sống thường bị phá vỡ ở phần trước của xương; đây được gọi là gãy xương trước. Phần trước của xương sụp đổ, trong khi phần lưng lại vẫn ở cùng vị trí, dẫn đến uốn cong cột sống được gọi là tật gù. Cả gãy xương và đau cơ do sự thay đổi trong việc rút ngắn các cơ xung quanh xương sống có thể gây ra đau.

Các cách điều trị loãng xương gây đau lưng

Nếu loãng xương gây đau lưng nghiêm trọng ngay sau khi gãy xương, nên nghỉ ngơi, giãn cơ và thuốc giảm đau theo sau là liệu pháp vật lý có thể đủ để làm dịu cơn đau. Nếu đau vẫn tiếp diễn, có thể xem xét đến việc làm lại cột sống. Trong hầu hết các trường hợp, thuốc và tập thể dục để dung nạp mật độ xương sẽ được chỉ định.

Một số cách điều trị loãng xương gây đau lưng:

loãng xương gây đau lưng

  • Các bài tập để tăng cường xương và cơ có thể làm giảm đau bằng cách giảm gãy xương trong tương lai và bằng cách tăng cường cơ bắp.
  • Các loại thuốc làm tăng mật độ xương, có thể làm giảm nguy cơ gãy xương. Các thuốc chống viêm có thể làm giảm đau lưng. Bổ sung canxi và vitamin D cũng giúp duy trì và xây dựng xương.
  • Phẫu thuật để ổn định vùng bị nén và giảm đau rất hữu ích ở nhiều bệnh nhân.

Lưu ý:

  • Ngay cả những thuốc và điều trị dường như đơn giản có thể có các phản ứng phụ. Nhiều người lớn tuổi bị chảy máu đường tiêu hóa khi dùng thuốc chống viêm không steroid.
  • Thuốc gây mê có thể gây ra táo bón hoặc tắc ruột.

Xem thêm:

Các Bài Tập Thể Dục Chữa Đau Lưng Dành Cho Dân Văn Phòng

Mách bạn 4 cách trị đau lưng tại nhà không cần dùng thuốc

Lợi ích của các phương pháp điều trị loãng xương gây đau lưng khác nhau phải được cân nhắc. Nhìn chung, phương pháp điều trị ít xâm lấn, bảo tồn là lựa chọn tốt nhất ở bệnh nhân cao tuổi, những người có thể không sử dụng một số loại thuốc hoặc thủ thuật tốt. Vì nhiều loại thuốc dùng để điều trị đau có thể có tác dụng phụ, đặc biệt ở người cao tuổi, giảm đau phẫu thuật có thể là lựa chọn tốt nhất nếu người đó đủ sức khỏe để trải qua điều trị.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment