Tiết lộ kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm ai cũng cần biết

Căn bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là với người cao tuổi. Việc nắm trong tay kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm để có những biện pháp đối phó với bệnh là điều rất cần thiết. Vì vậy, hãy tham khảo những thông tin ở bài viết dưới đây để có biện pháp hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chữa bệnh.

Kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm trong việc thăm khám

Kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm

Kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm

Để tránh lúng túng hay khó khăn trong việc thăm thám của người bệnh, chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm trong quá trình thăm khám như sau:

Địa chỉ thăm bệnh:

Ngay từ khi cơ thể có những biểu hiện bất thường như đau nhức tại vùng cột sống lưng, cột sống cổ,… thì hãy đến ngay các cơ sở y tế chữa thoát vị đĩa đệm và các bệnh liên quan đến xương khớp để nhận được kết quả chẩn đoán chính xác.

Một số địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất người bệnh có thể đến thăm khám:

  • Hà Nội có: Bệnh viện Bạch Mai, viện Quân Đội 108
  • Tp Hồ Chí Minh: Bệnh viện đại học y dược, bệnh viện chợ Rẫy.
  • Nếu người bệnh muốn điều trị thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền có thể thăm khám tại phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường.

Bạn nên đọc:

Thoát vị đĩa đệm khỏi nhờ An Cốt Nam hoàn toàn có thật

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y hiệu quả mà không tốn kém

Kinh nghiệm về áp dụng biện pháp điều trị

Hiện nay có nhiều phương án chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, tùy thuộc vào thể trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra biện pháp điều trị phù hợp như: dùng thuốc Đông y, Tây y, châm cứu, bấm huyệt hoặc phẫu thuật.

Kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm trong việc dùng thuốc

Kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Tây y

Khi gặp phải những cơn đau do thoát vị đĩa đệm, người bệnh có thể dùng một số loại thuốc giảm đau như: efferalgan, paracetamol,  codein, mobic, thuốc chống viêm celebrex, thuốc giúp giãn cơ myonal.

Ở thời gian đầu tiên điều trị, bác sĩ sẽ tiêm ngoài màng cứng bằng hydrocortison giúp phần đĩa đệm trở về vị trí ban đầu. Gần đây, một số bệnh viện đã áp dụng biện pháp sóng ngắn, laser để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Kinh nghiệm chữa thoát vị điã đệm bằng đông y

kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm

Kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Điểm hạn chế lớn nhất của thuốc Tây y đó là chỉ có khả năng giảm đau, ức chế ổ viêm một cách tạm thời, vì vậy rất nhiều người có kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm, đã lựa chọn phương pháp Đông y – giúp tác động sâu vào nguyên nhân gây bệnh từ đó đẩy lùi bệnh một cách triệt để.

Đông y thường phối hợp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các phương pháp như: đắp thuốc, châm cứu, xoa bóp, thủy châm, bấm huyệt cùng với loại thuốc được chế biến từ thảo dược Thiên niên kiện, Sâm ngọc linh, Hương nhu tía giúp thông kinh hoạt lạc, bổ cân thận.

Kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học

kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm

Chế độ ăn uống rất quan trọng với người bị thoát vị

Bên cạnh kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm trong việc thăm khám và sử dụng thuốc, người bệnh cũng cần hết sức lưu ý đến thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày để có thể giúp giãn cư, giảm đau, mạnh gân cốt và hỗ trợ cùng thuốc đưa đĩa đệm trở về vị trí ban đầu:

  • Giảm áp lực cho đĩa đệm bằng cách giữ cân nặng ở đúng mực cho phép, thường xuyên đeo đai lưng, tập yoga hoặc xà đơn để căn chỉnh lại xương khớp của mình.
  • Thường xuyên bổ sung những thực phẩm giàu canxi và có tác dụng chống thoái hóa sụn khớp như: Phô mai, sữ, rau xanh, đậu, gan, các hồi, sụn các loại động vật, ngũ cốc,…
  • Hạn chế ăn đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, các loại thịt đỏ, bánh mì trắng,…
  • Tuyệt đối tránh xa các loại uống chứa nhiều cồn như rượu, bia, cafe, thuốc lá.
  • Bệnh nhân cần tránh mang vác vật nặng cũng như hạn chế vận động quá sức. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lựa chọn đệm và gối ngủ phù hợp để đảm bảo quá trình chữa bệnh diễn ra hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Thoái hóa cột sống nên ăn gì? – Chế độ dinh dưỡng hoàn hảo

Nếu chưa biết thoát vị đĩa đệm nên kiêng ăn gì tốt cho sức khỏe, hãy đọc bài này

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý không thể chủ quan, hi vọng với những kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp cho bạn và người thân có mình có thêm những lựa chọn phù hợp trong thời gian điều trị bệnh. Chúc mọi người chữa bệnh thành công.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment