Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm có hiệu quả?

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị bệnh thoát vị. Trong đó vật lý trị liệu như kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm cũng được quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp.

Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là gì?

Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là gì?

Vật lý trị liệu là một phương pháp không sử dụng thuốc, giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là một trong số những cách trị liệu đã được kiểm chứng đem lại tác dụng thuyên giảm tình trạng bệnh.

Tìm hiểu:

Các bài tập thoát vị đĩa đệm L4 L5 đơn giản và cực kỳ HIỆU QUẢ

Thuốc thoát vị đĩa đệm của Nhật Bản khiến cả thế giới phải săn lùng

Các tác dụng của việc kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

 • Giúp giãn toàn bộ cơ cạnh của cột sống
 • Giảm áp lực đè nén nên cột sống và các đĩa đệm
 • Giảm hình thành các gai xương, cầu xương
 • Giải phóng sự chèn ép lên các rễ và dây thần kinh tủy sống
 • Hạn chế các sai lệch của khớp đốt sống
 • Tăng cường nuôi dưỡng đĩa đệm và cột sống
 • Cải thiện tình trạng bệnh, giúp các cột sống vận động tốt hơn.

Những tác dụng trên đều mang lại hiệu quả giúp giảm các triệu chứng đau nhức vùng thoát vị, giảm sự chèn ép rễ thần kinh, giảm tình trạng co cơ, hạn chế phần nào quá trình thoái hóa. Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm tuy cần thời gian điều trị lâu dài nhưng có tác dụng ổn định.

Thực hiện kéo giãn cột sống như thế nào?

kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Phương pháp kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm thường được thực hiện tại các cơ sở y tế, chuyên khoa y học cổ truyền hoặc phòng vật lý trị liệu chuyên biệt. Ở đó, các y bác sĩ có chuyên môn sẽ thực hiện các kỹ thuật để đảm bảo quá trình trị liệu diễn ra an toàn, đúng quy chuẩn.

Ngoài ra, chúng ta có thể thực hiện tại nhà phương pháp kéo giãn cột sống bằng cách đu xà đơn. Đây có thể coi là một động tác tập dành cho người bị thoát vị đĩa đệm. Việc thực hiện đu xà đơn cũng rất đơn giản, và cũng mang lại hiệu quả chữa bệnh.

Đu xà đơn tại nhà giúp cải thiện tình trạng bệnh

kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Đu xà đơn giúp cải thiện bệnh

Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà thì phải kể đến đu xà đơn. Chúng ta có thể thực hiện đu xà đúng chuẩn như sau:

Chuẩn bị một xà đơn hoặc đơn giản có thể sử dụng cây cao trong vườn. Xà đơn tại vị trí sạch sẽ thoáng mát để tập luyện mỗi ngày. Chiều cao của xà phải phù hợp với chiều cao của bệnh nhân. Một cây xà đơn phù hợp là người đứng đưa tay lên ngón tay giữa có thể chạm vào xà.

Việc đu xà đơn chủ yếu giúp kéo giãn cột sống dựa trên trọng lượng cơ thể. Nhưng do đang trong quá trình chữa bệnh, nên chúng ta cần chú ý mọi cử chỉ vận động thật nhẹ nhàng. Đu người lên xà, bạn có thể kết hợp xoay hông sang 2 bên, đá chân về phía trước và phía sau hoặc co gập đùi và bụng để cột sống được kéo giãn hơn. Cần kiên trì tập luyện mỗi ngày 10 đến 15 phút bạn sẽ thấy tình trạng bệnh thuyên giảm đáng kể.

Những đối tượng không thể sử dụng phương pháp này

Tuy rằng, kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng cách này để hỗ trợ điều trị. Một số đối tượng sau đây tuyệt đối không nên áp dụng:

 • Phụ nữ có thai
 • Người bị loãng xương, gãy xương
 • Bệnh nhân viêm cột sống dính khớp
 • Người bị cầu xương giữa các đốt sống
 • Người bệnh trải qua phẫu thuật
 • Bệnh nhân bị u cột sống, hẹp ống sống, nhiễm trùng cột sống
 • Người dùng thuốc gây loãng máu

Ngoài ra, những trường hợp xuất hiện cơn đau trong thời gian kéo giãn cột sống. Chứng tỏ, họ không thích hợp để điều trị bằng cách này. Những người bệnh chỉ cảm thấy căng cột sống chứ không bị đau thì có thể trị liệu bình thường được.

Một số thông tin cần biết:

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn của người Việt

Người mắc thoát vị đĩa đệm có nên tập thể hình không?

Chúng tôi vừa gửi đến bạn đọc đôi nét về phương pháp kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm. Hy vọng bạn đã tìm thêm được một cách chữa bệnh hiệu quả cho mình hoặc người thân. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment