Các hoạt động cần phải tránh khi bị HẸP CỘT SỐNG

Thần kinh của bạn đi qua cột sống của bạn và sau đó ra các vùng khác nhau của cơ thể. Viêm khớp và các vấn đề về cột sống có thể gây ra sự thu hẹp cột sống, có thể làm căng dây thần kinh của bạn. Sự thu hẹp cột sống này được gọi là hẹp cột sống. Khi dây thần kinh được nén, bạn có thể trải nghiệm một loạt các triệu chứng nhẹ đến nghiêm trọng. Duy trì hoạt động là rất quan trọng để giữ cho cơ lưng trở nên mạnh mẽ và linh hoạt. Tuy nhiên, bạn cũng phải thận trọng, vì những cử động sai trái có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn. Vì lý do này, bạn sẽ muốn tránh các hoạt động nhất định nếu bạn bị hẹp cột sống.

Hẹp cột sống và những hoạt động cần tránh

Hẹp cột sống

Hẹp cột sống

Bạn nên đọc:

Thông tin hữu ích về thoái hóa cột sống giúp bạn sống khỏe – sống lâu

Nguyên nhân thoái hóa cột sống và ảnh hưởng của nó mang lại

Đi bộ dài

Nếu bạn bị co thắt cột sống, bạn cần phải ngừng bất kỳ hoạt động nào làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn, bao gồm đau hoặc cảm giác tê liệt, ngứa ran và yếu. Việc đi bộ và đứng thường kéo dài các triệu chứng tê tủy sống tồi tệ hơn. Mặc dù đi bộ rất hữu ích cho việc giảm cân, điều hòa và cân bằng tổng thể, bạn chỉ muốn giới hạn mình đi bộ ngắn. Chia rẽ các thời kỳ kéo dài với những bài tập căng thẳng hoặc ngồi nhẹ nhàng.

Bài tập tác động cao

Các hoạt động có tác động cao, chẳng hạn như chạy bộ hoặc tập thể dục nhịp điệu cao, thường không được đề nghị nếu bạn bị hẹp cột sống. Họ đặt quá nhiều lực trên xương sống. Các hoạt động có mức độ thấp hoặc không có tác động, chẳng hạn như bơi lội và đi xe đạp, là những lựa chọn tốt hơn. Trong giai đoạn ban đầu, bạn có thể cần thuốc để giúp kiểm soát các triệu chứng của bạn để bạn có thể bắt đầu tập thể dục. Bạn lần đầu tiên tập thể dục bụng để giúp ổn định cột sống của bạn. Điều này sẽ dạy cho bạn để tham gia vào cơ bắp của bạn và chịu áp lực lên cột sống của bạn trong khi tập thể dục và các hoạt động hàng ngày.

Bài tập mở rộng

Khi bạn lần đầu tiên được chẩn đoán bị co thắt cột sống, bạn nên làm việc với một nhà trị liệu vật lý có thể đánh giá tình trạng cá nhân của bạn và đưa ra các hướng dẫn. Bạn sẽ muốn tập trung vào các hoạt động khuyến khích sự uốn cong cột sống của bạn. Nói cách khác, bạn muốn tham gia vào các hoạt động về phía trước và tránh sự uốn cong cột sống. Ngồi phía trước có khuynh hướng tạo không gian trong cột sống, làm giảm áp lực lên dây thần kinh. Uốn gập người có thể tạo ra thêm sự đè nén và các triệu chứng. Các phần mở rộng tăng áp và các tư thế yoga, chẳng hạn như Cobra hoặc Boat poses, là các hoạt động đòi hỏi sự gia hạn lại và nên tránh. Bạn cũng cần tránh những bài tập Pilates hoặc các bài tập khác đòi hỏi bạn phải gập lưng.

Xem thêm:

Những bài tập cơ bản có thể làm khi thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm

Thoái hóa cột sống ở dân văn phòng và những nguyên tắc khi làm việc

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment