Cách lựa chọn giường kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm phù hợp

Giường kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là dụng cụ giúp bệnh nhân thực hiện trị liệu hiệu quả. Tuy nhiên, với nhiều người, nó còn khá mới mẻ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chọn loại giường phù hợp với nhu cầu và tình trạng bệnh của bản thân.

giường kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Giường kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Giường kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là gì?

Giường kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là dụng cụ y tế giúp hỗ trợ quá trình điều trị của người bệnh. Loại giường này giúp giảm áp lực nội đĩa đệm, góp phần điều chỉnh sự sai lệch của các khớp cột sống. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng giảm sự chèn ép lên các dây thần kinh, giãn cơn. Từ đó, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cảm thấy giảm đau, giảm co cứng cơ.

Các đối tượng không nên sử dụng Giường kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

  • Người bị đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng cấp tính.
  • Các đối tượng tổn thương cột sống dẫn tới trượt, xẹp lún thân đốt sống.
  • Người mắc bệnh ung thư/lao cột sống, loãng xương
  • Người bị bệnh khớp như viêm khớp, thấp khớp, viêm cột sống…
  • Những người mắc các bệnh liên quan tới gan, lách, thận không kéo giãn cột sống thắt lưng.
giường kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Không phải đối tượng nào cũng sử dụng được giường kéo

Đọc thêm: Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm có hiệu quả không?

Lựa chọn Giường kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm phù hợp

Theo các chuyên gia để lựa chọn giường kéo giãn cột sống phù hợp, bệnh nhân nên căn cứ vào thể trạng của bản thân. Loại giường phù hợp phải đảm bảo lực kéo bằng 1/3 trọng lượng cơ thể với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm lưng và 1/10 trọng lượng cơ thể với người thoát vị đĩa đệm cổ.

Tuy nhiên, những con số trên chỉ là tương đối. Tùy vào cơ địa mà mỗi người sẽ cần một lực kéo khác nhau. Do đó, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia để lựa chọn loại giường phù hợp cho mình.

Theo PGS.BS Nguyễn Trọng Nghĩa, nguyên giảng viên Đại học Y dược Hồ Chí Minh: “Để chọn Giường kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm phù hợp, còn phải dựa vào chế độ ăn uống, chế độ uống thuốc, công việc và sinh hoạt của người đó trong 3 – 6 tháng gần nhất. Những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp cơ địa của người bệnh nên cần xác định rõ ràng.”

giường kéo dãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Lựa chọn giường kéo chữa thoát vị phải dựa vào nhiều yếu tố

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Giường kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm có thể sử dụng tại nhà. Tuy nhiên, vì còn là dụng cụ mới mẻ nên mọi người còn nhiều khó khăn trong việc chọn lựa. thoatvidiademlung.vn xin đưa ra một số gợi ý như sau:

  • Giường kéo giãn cột sống bằng tạ: Mang tới phương pháp kéo giữ cho người bệnh. Thời gian kéo phải kéo dài trên 15 phút và không quá 30 phút cho một lần thực hiện. Mỗi ngày chỉ làm tối đa 2 lần.
  • Giường kéo giãn cột sống bằng tay: Đưa tới 2 phương pháp kéo giữ và kéo điều hòa giúp trị bệnh hiệu quả và phù hợp với nhiều đối tượng hơn.
  • Giường kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm bằng điện: Đây là loại hiện đại nhất. Nó có điều khiển cầm tay để chỉnh lực kéo nên vô cùng thuận tiện cho người bệnh. Loại giường này có thể vừa kéo điều hòa, vừa kéo giữ đồng thời còn có thể kéo tự do. Đây là loại giường thích hợp cho bệnh nhân tự sử dụng nhất. Tuy nhiên, giá thành của loại này khá cao nên hầu như chỉ có phòng khám mới sử dụng.

Giường kéo chữa thoát vị đĩa đệm có nhiều loại với giá cả và chất lượng khác nhau. Thông thường, nếu bệnh nhân chỉ sử dụng ở gia đình thì chỉ cần mua loại có giá tầm trung, khoảng 3 đến 5 triệu đồng/chiếc.

Sử dụng giường kéo chữa thoát vị theo hướng dẫn của chuyên gia

Khi sử dụng Giường kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân cần tuân thủ các nguyên tắc và sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nhiều trường hợp sử dụng sai cách hoặc lạm dụng dẫn tới tình trạng bệnh nặng càng thêm nặng. Chúc quý vị có cuộc sống khỏe mạnh!

Không thể bỏ qua:

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt cực hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì nhanh khỏi nhất

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment