Tiêm phòng giảm đau lưng hiệu quả không phải ai cũng biết

Khi bạn bị đau lưng, bác sĩ sẽ xem xét tất cả các phương pháp điều trị có thể giúp bạn, từ tập thể dục, vật lý trị liệu đến dùng thuốc. Một số người bệnh có thể tiêm để giảm đau lưng và viêm. Những mũi chích ngừa này thường bao gồm một loại thuốc steroid và gây tê. Tùy từng trường hợp người bệnh, không phải mọi người đều được điều trị như nhau.

Tác dụng của tiêm phòng giảm đau lưng

tiêm phòng giảm đau lưng

Tiêm phòng giảm đau lưng

Tìm hiểu:

Nguyên nhân tập GYM bị ĐAU LƯNG DƯỚI và cách khắc phục?

Hướng dẫn sử dụng đai đeo lưng cho người thoát vị đĩa đệm

Tiêm có thể giúp điều trị hai vấn đề đau lưng chính:

Viêm hoặc tổn thương thần kinh: thường ở cổ hoặc lưng dưới. Các bác sĩ gọi đây là “chứng bệnh rát da”. Vấn đề bắt nguồn từ các dây thần kinh cột sống. Với bệnh lý cơ tủy, đau nhức xuất hiện từ lưng dưới xuống một hoặc cả hai chân, hoặc từ cổ vào cánh tay. Một đĩa đệm thoát vị có thể gây ra chứng cơ tủy.

Hẹp cột sống: có nghĩa là xương sống đã thu hẹp. Điều này có thể xảy ra bởi vì một đĩa đệm thoát vị trên xương sống, hoặc vì gai cột sống đang nhô lên vào không gian đó, hoặc ít phổ biến hơn, nếu khối u ép vào cột sống. Hẹp cột sống nén các dây thần kinh bên trong. Điều này thường gây đau ở mông hoặc chân. Bạn có thể hoặc không thể bị đau lưng. Đau dãn cột sống có thể trở nên trầm trọng hơn khi bạn hoạt động và thư giãn mạnh.

Các bác sĩ cũng sử dụng tiêm cho bạn các loại thuốc giảm đau lưng khác. Đôi khi, họ cũng sử dụng chúng để giúp tìm ra nguyên nhân gây ra đau.

Bạn có thể tiêm ở khu vực xung quanh các dây thần kinh bị viêm hoặc hư hỏng. Có một số loại tiêm, bao gồm:

giảm đau lưng

Tiêm chặn gây tê dây thần kinh

Trong một khối u thần kinh, bác sĩ tiêm vào vùng quanh dây thần kinh bằng thuốc gây tê, hoặc gây tê. Lidocaine là thuốc gây mê được sử dụng phổ biến nhất.

Sau khi tiêm gây tê dây thần kinh, bạn sẽ nhanh chóng bị tê với sự giảm đau gần như hoàn thành. Nó sẽ giảm sau vài giờ.

Tiêm ngoài màng cứng

Những mũi chích ngừa này bao gồm một loại thuốc steroid, còn được gọi là corticosteroid, và thường cũng là thuốc gây mê. Hiệu quả của chúng là như thế nào chưa rõ ràng. Hiệu quả của chúng dường như chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn và giảm đau khiêm tốn. Vì vậy, đây có thể không phải là một cái gì đó bạn sẽ nhận được cho đau lưng lâu dài. Và nếu đau lưng của bạn bắt đầu đột ngột, có những phương pháp điều trị khác mà bác sĩ của bạn có thể sẽ xem xét đầu tiên.

Xem thêm:

Châm cứu chữa đau lưng giải pháp tuyệt đỉnh loại bỏ cơn đau

Có bài tập thể dục chữa đau lưng hiệu quả không?

Một số tác dụng phụ khi sử dụng phương pháp tiêm giảm đau lưng

  • Đau nhức nhẹ hoặc đau ở vị trí sau khi tiêm giảm đau lưng là phổ biến. Nhức đầu, buồn nôn cũng có thể xảy ra.
  • Rất hiếm, nhưng tiêm có thể gây chảy máu hoặc nhiễm trùng. Bạn nên thảo luận về những rủi ro và lợi ích – và những lựa chọn khác – với bác sĩ của bạn.

Nguồn: https://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment