Ghế massage – ghế cho người thoát vị đĩa đệm

Ngày nay, nhiều người bị thoát vị đĩa đệm sử dụng ghế massage để hỗ trợ điều trị, giúp giảm những cơn đau hiệu quả. Vậy đây có phải một loại ghế cho người thoát vị đĩa đệm sử dụng được?

Những thông tin cần biết về bệnh thoát vị đĩa đệm

Trước khi tìm hiểu về ghế cho người thoát vị đĩa đệm, chúng ta sẽ sơ lược lại một lần về căn bệnh phổ biến này.

Nhắc tới thoát vị đĩa đệm, thì nhiều người đã biết là căn bệnh xương khớp, khi mà đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí ban đầu. Tình trạng này sẽ gây nên những cơn đau nhức vùng lưng hoặc cổ và tê bì chân tay.

ghế cho người thoát vị đĩa đệm

Bốn giai đoạn của bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh được chia ra làm 4 giai đoạn. Mỗi giai đoạn tùy vào mức độ mà gây nên những triệu chứng đau đớn cho người bệnh như sau:

  • Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn đầu, khi biểu hiện của bệnh còn nhẹ, khó phát hiện. Chỉ xuất hiện các triệu chứng đau và tê mỏi nhẹ.
  • Giai đoạn 2: Những cơn đau bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Phần đĩa đệm bắt đầu sưng lên, dẫn đến những ảnh hưởng tới các rễ thần kinh xung quanh. Giai đoạn này, bệnh nhân bắt đầu gặp khó khăn trong mọi cử động, cảm thấy nhức mỏi.
  • Giai đoạn 3: Tình trạng bệnh phát triển nặng hơn. Người bệnh cảm thấy đau đớn hơn trước, do các bao xơ đĩa đệm đã bị rách ra. Nhân nhầy thoát hẳn ra ngoài, gây chèn ép rễ thần kinh.
  • Giai đoạn 4: Đây là tình trạng nguy hiểm. Lúc này, các bao xơ bị tổn thương nghiêm trọng do phần nhân nhầy lòi ra ngoài đã bị hư hại. Bệnh nhân có thể không di chuyển và đứng, ngồi bình thường được vì những cơn đau hành hạ.

Xem thêm:

Hiểu Rõ Hơn Các Mức Độ Thoát Vị Đĩa Đệm Thường Gặp

Phân Biệt Các Loại Thoát Vị Đĩa Đệm Thường Gặp Hiện Nay

Để bệnh không phát triển nguy hiểm hơn qua từng giai đoạn, bệnh nhân cần tuân thủ một số lưu ý như:

  • Có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bổ sung nước, vitamin và canxi
  • Không vận động quá sức và làm việc sai tư thế
  • Tập luyện các bài tập vừa sức
  • Có thể sử dụng phương pháp massage, xoa bóp để cải thiện tình trạng bệnh. Hiện nay, việc dùng ghế massage để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cũng đang được nhiều người chú ý.

Ghế massage – ghế cho người thoát vị đĩa đệm

ghế cho người thoát vị đĩa đệm

Ghế massage – ghế cho người thoát vị đĩa đệm sử dụng được

Vậy trả lời cho câu hỏi: “Ghế massage có phải là ghế cho người thoát vị đĩa đệm sử dụng được không?”. Thì câu trả lời là: “Có”. Người mắc bệnh có thể dùng ghế massage để cải thiện tình trạng đau nhức và giúp tuần hoàn lưu thông máu tốt hơn, đẩy lùi các triệu chứng.

Các thiết bị massage chăm sóc sức khỏe, trong đó có ghế cho người thoát vị đĩa đệm vô cùng đa dạng và phong phú. Chúng có tính năng đặc biệt và công dụng khác nhau. Người bệnh nên chọn những sản phẩm tập trung chăm sóc phần lưng và cổ.

Đĩa đệm có hiện tượng thoát vị, nếu chúng ta tác động lực một cách hợp lý và chính xác sẽ khiến bệnh phục hồi nhanh hơn. Tuy nhiên nếu sai thao tác hoặc quá mạnh, tình trạng bệnh có thể tiến triển nghiêm trọng hơn. Do đó, cần xác định đúng loại ghế cho người thoát vị đĩa đệm phù hợp nhất.

Ghế cho người thoát vị đĩa đệm giảm triệu chứng đau

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm tùy thuộc vào độ chỉnh hệ thống túi khí, con lăn phân bổ khi massage. Một số dòng ghế có tính năng sưởi ấm hồng ngoại, kết hợp dò tìm huyệt đạo chính xác, vị trí lý tưởng để massage. Loại ghế này có tên là dòng ghế massage 3D, 4D, 5D giúp xoa bóp chuẩn, giảm đau nhức hiệu quả.

Lưu ý cho người bị mắc thoát vị đĩa đệm nặng, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng ghế. Bệnh ở giai đoạn cuối, bệnh nhân phải tới cơ sở y tế để điều trị bằng các phương pháp khác. Lúc này, việc sử dụng ghế massage hay các cách thông thường không còn tác dụng nữa.

Một số bài viết hữu ích:

Chia sẻ thông tin về loại máy điều trị thoát vị đĩa đệm

Sử dụng gối thoát vị đĩa đệm lưng có mang lại hiệu quả?

Một chiếc ghế massage là sự lựa chọn tốt cho quá trình chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình. Bài viết này giới thiệu cho bạn đọc một loại ghế cho người thoát vị đĩa đệm và cả những người khỏe mạnh bình thường sử dụng. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment