Dinh dưỡng cho người bị thoái hóa cột sống bạn không thể bỏ qua

Khi các đốt sống trong cột sống của bạn bắt đầu bị hao mòn và trở nên hư hỏng do sử dụng quá mức, bạn có thể mắc bệnh thoái hóa cột sống. Tình trạng này có biểu hiện đặc trưng bởi đau có thể thay đổi từ một sự khó chịu nhẹ ở lưng dưới của bạn đến một cơn đau nghiêm trọng. Thông thường, cơn đau bắt đầu từ từ và tăng cường khi thoái hóa tiếp tục. Và để phòng ngừa bệnh, ngoài việc điều trị bằng thuốc hay các phương pháp bảo tồn thì chế độ ăn uống và dinh dưỡng cho người bị thoái hóa cột sống có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì một cuộc sống lành mạnh.

Dinh dưỡng cho người bị thoái hóa cột sống

Dinh dưỡng cho người bị thoái hóa cột sống

Dinh dưỡng cho người bị thoái hóa cột sống

Bạn nên đọc:

Chẩn đoán thoái hóa cột sống thắt lưng chính xác

Thoái hóa cột sống thắt lưng l4 l5 và nhữngđiều cần biết

Canxi

  • Canxi là thiết yếu cho sự phát triển của xương. Khi bạn có ít canxi, xương sống của bạn trở nên yếu và có xu hướng dễ bị tổn thương và dễ bị đau. Việc thiếu canxi đủ dẫn đến loãng xương, do đó có thể làm cho xương đã bị suy yếu của bạn có nguy cơ gãy xương cao hơn.
  • Phô mai, sữa chua và sữa là những nguồn cung cấp canxi. Các loại rau lá xanh đậm, đậu phộng, đậu phụ, đậu đen và hạt vừng cũng có thể cung cấp cho bạn canxi. Để hấp thụ tốt nhất khoáng chất quan trọng, bạn cũng cần đủ vitamin D. Sữa thường được bổ sung vitamin D, như một số loại ngũ cốc tăng cường.

Vitamin C

  • Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa để giúp làm giảm tác dụng của các gốc tự do có thể đã xâm nhập vào máu của bạn và làm hỏng các đốt sống của bạn. Vitamin C là yếu tố quan trọng để tái tạo tế bào, một chức năng quan trọng khi đốt sống của bạn bắt đầu quá trình thoái hóa. Vitamin C là cần thiết để tạo ra collagen mà sau đó chuyển thành mô mới bạn cần để tái tạo các mô đĩa giữa các đốt sống của bạn. Hồi phục sẽ chậm lại khi bạn không có đủ vitamin C.
  • Các nguồn vitamin C hiệu quả nhất bao gồm rau bina, khoai tây ngọt và trắng, bông cải xanh và ớt xanh. Cà chua là một nguồn quan trọng của vitamin và hoa quả như cam, dâu tây và kiwi cũng là nguồn cung cấp vitamin C.
Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống hợp lý

Vitamin B12

  • Để nuôi dưỡng những xương khỏe mạnh, bạn cần phải có đủ vitamin B12 trong chế độ ăn uống của bạn. B12 là cần thiết cho tủy xương tăng trưởng và phát triển.
  • Các nguồn cung cấp vitamin B12 bao gồm hầu hết các sản phẩm thịt, cá và gia cầm. Gan đặc biệt cao trong vitamin B12. Trứng, phô mai, sữa và hầu hết các sản phẩm sữa có chứa vitamin B12, cũng như các loại rau lá xanh như bông cải xanh, cải xoăn và rau bina.

Chế độ ăn kiêng

  • Chế độ ăn ít calorie giúp giảm cân có thể làm giảm đáng kể áp lực lên cột sống của bạn khi đĩa của bạn trở nên yếu. Một chế độ ăn nhiều chất béo dẫn đến thừa cân không chỉ gây ra đau khi bạn bị bệnh thoái hóa cột sống, nó cũng là một yếu tố chính đóng góp vào việc phát triển tình trạng này.

Xem thêm:

Thoái hóa cột sống nên ăn gì? – Chế độ dinh dưỡng hoàn hảo

Kế hoạch chăm sóc người bệnh thoái hóa cột sống cổ

Với một chế độ ăn uống và dinh dưỡng cho người bị thoái hóa cột sống sẽ giúp bạn làm thuyên giảm các triệu chứng nguy hiểm cho xương khớp hay hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống một cách hiệu quả nhất.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment