Có những phương pháp điều trị viêm cột sống dính khớp nào?

Điều trị viêm cột sống dính khớp chủ yếu dựa vào tình trạng nghiêm trọng và các triệu chứng khó chịu như thế nào? Đọc thêm về các loại phương pháp điều trị khác nhau được sử dụng cho tình trạng bệnh này.

Phương pháp điều trị viêm cột sống dính khớp

Ngoài các phương pháp điều trị y học cổ truyền, một số biện pháp tự nhiên có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của viêm cột sống dính khớp. Những phương pháp điều trị này có thể được sử dụng một mình. Chúng cũng có thể được kết hợp với các phương pháp điều trị khác. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những người được an toàn để sử dụng với nhau và tốt nhất cho bạn.

Điều trị viêm cột sống dính khớp

Điều trị viêm cột sống dính khớp

Tập thể dục

Các bài tập chuyển động, cũng như các bài tập rèn luyện sức mạnh có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của viêm cột sống dính khớp. Cả hai bài tập này có thể tăng cường các khớp và giúp chúng linh hoạt hơn. Bác sĩ có thể giới thiệu bạn đến một nhà trị liệu vật lý để bạn có thể học cách thực hiện các bài tập này một cách chính xác và an toàn.

Kéo dài

Kéo dài có thể làm cho khớp của bạn linh hoạt hơn và tăng cường sức mạnh. Điều này có thể dẫn đến đau ít hơn và phạm vi chuyển động tốt hơn trong khớp xương của bạn.

Đào tạo tư thế

Độ cứng ở cột sống có thể khuyến khích tư thế xấu. Theo thời gian, xương ở cột sống có thể hợp nhất với nhau ở vị trí chùng xuống hoặc sụt giảm. Bạn có thể giảm rủi ro cho điều này bằng cách thực hành tư thế tốt.

Bởi vì điều này có thể không tự nhiên sau nhiều năm tư thế tư thế kém, bạn có thể cần phải khuyến khích tư thế tốt hơn với lời nhắc để sửa tư thế của bạn thường xuyên. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ, chẳng hạn như ghế hoặc đệm ngồi.

Liệu pháp nhiệt và lạnh

Miếng đệm sưởi ấm hoặc vòi sen ấm có thể giúp giảm đau và cứng khớp ở cột sống và các khớp bị ảnh hưởng khác. Gói đá có thể làm giảm viêm ở các khớp bị đau hoặc sưng.

Châm cứu

Phương pháp điều trị thay thế này có thể làm giảm đau và các triệu chứng khác của viêm cột sống dính khớp. Nó làm như vậy bằng cách kích hoạt các hormon giảm đau tự nhiên.

Liệu pháp mát-xa

Ngoài việc thư giãn và tiếp thêm sinh lực, massage có thể giúp bạn duy trì sự linh hoạt và cải thiện phạm vi chuyển động. Hãy chắc chắn để nói với bác sĩ trị liệu massage của bạn rằng bạn có viêm cột sống dính khớp. Họ có thể được nhận thức cho các điểm đấu thầu xung quanh cột sống của bạn.

Nhiều phương pháp điều trị viêm cột sống dính khớp cũng là thực hành thông minh cho một cuộc sống lành mạnh hơn. Tìm hiểu thêm về 10 biện pháp tự nhiên cho viêm cột sống dính khớp.

Chế độ ăn uống có thể giúp điều trị viêm cột sống dính khớp?

Điều trị viêm cột sống dính khớp

Không có một chế độ ăn uống phù hợp với tất cả cho viêm cột sống dính khớp. Một chế độ ăn uống lành mạnh cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thông qua nhiều loại thực phẩm là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Hãy chắc chắn bao gồm:

  • Thực phẩm giàu axit béo omega-3, chẳng hạn như cá, quả hạch và một số loại dầu
  • Nhiều loại trái cây và rau quả
  • Ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như quinoa hoặc farro, cũng như thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt
  • Thực phẩm có hoạt động nuôi cấy, chẳng hạn như sữa chua

Cắt giảm hoặc loại bỏ các loại thực phẩm giàu chất béo, đường và natri. Điều này bao gồm thực phẩm chế biến cao. Thực phẩm đóng hộp, đóng gói hoặc đóng hộp thường chứa các thành phần như chất bảo quản và chất béo chuyển hóa. Chúng có thể làm cho tình trạng viêm nặng hơn.

Tương tự như vậy, hãy hạn chế lượng cồn bạn uống hoặc tránh hoàn toàn. Rượu có thể ảnh hưởng đến thuốc và có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn.

Các loại thực phẩm và chất bổ sung khác có thể làm cho các triệu chứng của viêm cột sống dính khớp tốt hơn hoặc nặng hơn.

Viêm cột sống dính khớp được ngăn ngừa như thế nào?

Nó không biết làm thế nào bạn có thể ngăn ngừa viêm cột sống dính khớp, bởi vì không ai biết những gì gây ra nó ở nơi đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn mắc bệnh, bạn có thể tập trung vào việc ngăn ngừa khuyết tật bằng cách:

  • Ở lại hoạt động
  • Ăn uống lành mạnh
  • Duy trì trọng lượng cơ thể bình thường

Những cách tiếp cận lối sống lành mạnh, cũng như phương pháp điều trị viêm cột sống dính khớp truyền thống, có thể giúp trì hoãn hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment