Ai nên điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio là giải pháp chữa bệnh nội khoa hiện đại. Tuy nhiên, kỹ thuật này được chỉ định rất hạn chế bởi không phải ai cũng có thể trị bệnh thành công với nó.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio, có thể bạn chưa biết

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio là gì?

Khoảng năm 2010, phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio đã được ứng dụng tại Việt Nam. Đây là cách chữa thoát vị đĩa đệm nội khoa ứng dụng kỹ thuật y học tiên tiến.

Thông qua một mũi kim 40-70 độ C, các bác sĩ sẽ đưa sóng radio vào vùng đĩa đệm bị thoát vị. Dưới sự tác động của sóng cao tần, đĩa đệm sẽ nhỏ lại, trở lại vị trí ban đầu. Nhờ vậy, sự chèn ép rễ dây thần kinh, căng cứng cơ không còn nữa.

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio

Sóng radio cao tần có thể điều trị thoát vị đĩa đệm

Không nên bỏ lỡ:

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu

Tập khí công chữa thoát vị đĩa đệm có tốt như lời đồn?

Tìm hiểu phương pháp kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Ưu nhược điểm của việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp sóng radio cao tần

Ưu điểm:

  • Ít gây đau đớn, di chứng thấp hơn hẳn so với phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Bệnh nhân được gây tê tại chỗ, không mất máu.
  • Khả năng chữa trị thành công từ 80-90%
  • Thời gian thực hiện ngắn (chỉ mất 20 phút để thực hiện).
  • Thời gian hồi phục nhanh. Đa số các trường hợp đều phục hồi hoàn toàn sau 24h.

Nhược điểm:

  • Không thể áp dụng cho tất cả đối tượng bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm.
  • Chưa có nhiều bệnh viện, phòng khám có đầy đủ trang thiết bị để thực hiện phương pháp này.

Không phải đối tượng nào cũng chữa bằng phương pháp này được

Hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio

Theo PGS.BS Nguyễn Trọng Nghĩa, người có công lớn trong việc tìm và ứng dụng thành công bài thuốc An Cốt Nam chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật: Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio nếu được thực hiện đúng có thể chữa khỏi đến 90% mà không cần phẫu thuật. Nó không tốn nhiều thời gian và mang lại hiệu quả tức thì. Đáng nói hơn cả là bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường mà không phải chăm sóc đặc biệt sau khi thực hiện. Tuy nhiên, biện pháp này ở Việt Nam được chỉ định hết sức hạn chế. Do không phù hợp với tình trạng của người bệnh nước ta.”

Đa số bệnh nhân đều chữa bệnh khi đã nặng

Như vậy, hiệu quả của phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio phụ thuộc nhiều vào bệnh nhân. Nếu cơ địa phù hợp thì sẽ đạt hiệu quả cao; ngược lại, người bệnh không thể áp dụng được phương pháp này. Vậy, đâu là đối tượng có thể sử dụng sóng radio cao tần chữa thoát vị?

Đối tượng nào nên điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio

Số lượng bệnh nhân có thể sử dụng phương pháp này rất ít. Điều trị với sóng radio chỉ áp dụng được với đối tượng mới bị thoát vị đĩa đệm và không có bất kì bệnh lý khác liên quan đến cột sống như chấn thương, hẹp ống dẫn sống, gai cột sống

Ở Việt Nam, hầu hết bệnh nhân đều để bị nặng mới tới bệnh viện để chữa trị. Do đó, phần lớn các trường hợp đã bị lâu, nhiều biến chứng và bệnh lý đi kèm. Việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio chỉ giải quyết được phần đĩa đệm chứ không thể chữa được các gai cột sống hay sự thoái hóa các đốt xương đang diễn ra. Vì thế, các trường hợp không được khám kỹ càng mà vẫn được chỉ định sử dụng phương pháp này sẽ không đạt kết quả như mong muốn. Bệnh nhân vẫn đau nhức, khó chịu sau điều trị.

Người bệnh vẫn đau lại nếu không được chỉ định đúng

Như vậy, điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn nên tới bệnh viện khám và xác định chính xác tình trạng thoát vị của bản thân. Các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích về việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio có phù hợp với bạn không. Tuyệt đối không nên thấy người khác điều trị khỏi mà mình cũng làm theo vì cơ địa mọi người không giống nhau.

Nguồn:  https://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment