Điều trị thoái hóa cột sống – An toàn và hiệu quả không gây đau đớn

Bệnh thoái hóa cột sống khá là phổ biến ở người trung niên và cao tuổi, bệnh hiếm khi đòi hỏi phải phẫu thuật. Khi cần sự chăm sóc y tế, phần lớn bệnh nhân đều điều trị thoái hóa cột sống bằng phương pháp bảo tồn. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp về các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống chính được sử dụng để giải quyết cơn đau và các triệu chứng khác của bệnh thoái hóa.

Các bệnh xương khớp:

ĐAU LƯNG – Nguyên nhân, Triệu chứng và Chẩn đoán bệnh

Bệnh học thoát vị đĩa đệm và 100 điều bạn chưa nắm rõ

Phương pháp điều trị thoái hóa cột sống

Trong quá trình điều trị thoái hóa cột sống cũng như hồi phục, bác sĩ có thể đề nghị nghỉ ngơi hoặc hạn chế các hoạt động của bạn. Nghỉ ngơi trong một vài ngày để giảm áp lực lên cột sống, tạo cho bạn một tinh thần thoải mái – nhưng không có nghĩa là nằm lì trên giường trong hơn một vài ngày. Việc nghỉ ngơi trên giường kéo dài không thích hợp cho việc điều trị hồi phục cột sống. Do đó, việc hoạt động nhẹ được ưa thích hay có thể tham gia các hoạt động thể dục thể thao như đi bộ, đi xe đạp hoặc bơi lội sẽ giúp hỗ trợ chữa bệnh tốt hơn. Ngoài ra bạn có thể được yêu cầu đeo nẹp để được hỗ trợ điều trị tốt hơn.

điều trị thoái hóa cột sống

Phương pháp điều trị thoái hóa cột sống

Ngoài ra, có thể sử dụng thuốc điều trị thoái hóa cột sống như: Các chất chống viêm làm giảm sưng. Thuốc giảm đau có opioid có thể được kê toa cho những cơn đau dữ dội nhưng ngắn ngủi (đau cấp tính). Các thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) có sẵn trên quầy, nhưng bạn nên thảo luận về việc sử dụng NSAID với bác sĩ vì nó có nguy cơ bị các phản ứng phụ khác.

Các loại thuốc được sử dụng để điều trị thoái hóa cột sống:

  • Các thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs)
  • Thuốc giảm đau
  • Thuốc giãn cơ
  • Chích tủy sống (gây tê, corticosteroid)
  • Thuốc chống trầm cảm

Các phương pháp điều trị không phẫu thuật được áp dụng hiệu quả

  • Vật lý trị liệu bao gồm các phương pháp thụ động như massage mô sâu, kích thích điện, và siêu âm. Những phương pháp điều trị này giúp bạn chuẩn bị cho bài tập trị liệu – phần hoạt động của liệu pháp vật lý.
  • Châm cứu có thể kiểm soát cơn đau, nhưng nó nên được kết hợp với các phương pháp điều trị khác, như tập thể dục.
  • Nắn khớp xương
  • Phương pháp điều trị thay thế

Bạn đọc quan tâm:

Mổ thoát vị đĩa đệm có để lại biến chứng nguy hiểm không?

Điểm danh các phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật điều trị thoái hóa cột sống

Phẫu thuật điều trị thoái hóa cột sống

Phẫu thuật điều trị thoái hóa cột sống

Phẫu thuật thoái hóa cột sống là phương pháp bất đắc dĩ mà người bệnh phải trải qua. Phương pháp này được chỉ định chỉ khi nào các triệu chứng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm khi được điều trị bằng các phương pháp bảo tồn. Khiến bạn phải chịu đựng các cơn đau dữ dội kéo dài hàng ngày do bệnh gây ra.

Phương pháp phẫu thuật cột sống còn phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn. Bác sĩ phẫu thuật sẽ giải thích đầy đủ về lựa chọn phương pháp này của bạn. Bạn nên cân nhắc kỹ về việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật vì không phải cơ địa, sức khỏe, tình trạng bệnh của ai cũng giống nhau. Vì vậy kết quả mang lại cũng sẽ khác nhau.

>> Bạn đọc quan tâm về các căn bệnh xương khớp có thể tham khảo thêm tại: https://thoatvidiademlung.com/

 

Add a Comment