Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mổ

Đôi khi việc mổ thoát vị đĩa đệm hay không mổ là một quyết định khá khó khăn không chỉ riêng người bị thoát vị đĩa đệm mà còn là của các bác sỹ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân.

Với lý do việc mổ thoát vị đĩa đệm chỉ nên thực hiện khi các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm theo hướng bảo tồn như dùng thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm, uống thuốc tây hay vật lý trị liệu không đem lại hiệu quả cao.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mổ

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mổ

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mổ

 Tuy nhiên trong quá trình mổ các bác sỹ cũng không dám khẳng định là tỉ lệ thành công lúc nào cũng 100% và lượng người bệnh để gặp phải các biến chứng và các tai biến sau khi mổ cũng không phải là ít. Cho nên không phải lúc nào việc bệnh nhân quyết định mổ cũng được các bác sỹ đồng ý ngay. Việc người bệnh thoát vị đĩa đệm am hiểu được tình trạng bệnh của mình cộng thêm sự tư vấn của các bác sỹ sẽ rất quan trọng trong việc đưa ra được một quyết định đúng đắn, bởi nhiều trường hợp bệnh nhân vì lo lắng cho sức khỏe của mình mà không biết bệnh tình ra sao đã đưa ra ngay quyết định phải mổ thoat vi dia dem mà không chú ý nhiều đến những lời tư vấn của các chuyên gia.

Bạn đã biết: bệnh thoát vị đĩa đệm nên kiêng ăn gì  chưa?

Việc mổ chỉ đem lại hiệu quả trong trường hợp các đĩa đệm bị lồi quá lớn tạo ra những lực chèn ép lên các dây thần kinh có trong đĩa đệm. Còn trong trường hợp ngược lại nếu bệnh tình chưa nặng các đĩa đệm chưa bị chèn ép lớn thì việc mổ sẽ hầu như không đem lại kết quả. Việc đưa ra quyết định mổ hay không của các bác sỹ phải dựa trên những kết quả của quá trình kiểm tra thoát vị đĩa đệm lâm sàng như chụp cộng hưởng..v.v.

Như vậy có thể thấy được một điều rằng việc mổ để điều trị thoát vị đĩa đệm không phải lúc nào cũng là một quyết định hợp lý, nó chỉ đem lại hiệu quả tối đa khi bạn áp dụng đúng vào trong từng trường hợp và từng bệnh nhân.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment