Nguyên nhân gây ra đau thắt lưng ở NAM GIỚI mà bạn không thể bỏ qua

Đau thắt lưng là loại đau phổ biến nhất và thường thấy ở nam giới. Và liệu bạn có biết rằng đau thắt lưng ở nam giới là nguyên nhân gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hay công việc bạn đang làm? Bệnh đau thắt lưng ảnh hưởng đến hàng triệu nam giới mỗi năm.

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra đau thắt lưng ở nam giới

Thắt lưng hỗ trợ xương sống và toàn bộ cơ thể của bạn, nhưng không thể hỗ trợ khi bị đau. Mọi hoạt động như một thói quen hàng ngày đều sử dụng các cơ ở lưng dưới của bạn, ví dụ như: uốn cong để chọn một cái gì đó, ném một quả bóng, nâng nặng tại phòng tập thể dục. Giảm đau thắt lưng ở nam giới có thể tùy vào mức độ nặng hoặc nhẹ và hạn chế các hoạt động như được liệt kê ở trên.

Đau thắt lưng ở nam giới

Đau thắt lưng ở nam giới

Bạn đã bao giờ cúi xuống để chọn cái gì đó, hoặc buộc giày của bạn và khi bạn đứng lên, bạn phải giữ thấp lưng của bạn vì nó đau? Các cơ dưới trở lại làm việc liên tục để giữ cho cơ thể hoạt động. Nguyên nhân của chứng đau thắt lưng ở nam giới có thể khác nhau tùy thuộc vào các hoạt động.

Tìm hiểu:

Đau thắt lưng cột sống – dấu hiệu của bệnh lý nào?

Nguyên nhân tập gym bị đau lưng dưới và cách khắc phục hiệu quả

Ngồi ở bàn

  • Ngồi tại bàn làm việc dường như rất phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Những người đàn ông có công việc văn phòng và ngồi tại bàn làm việc có nguy cơ bị đau thắt lưng thấp hơn. Ghép qua màn hình máy tính sẽ gây thêm áp lực lên lưng dưới và đặt xương sống của bạn ra khỏi sự liên kết.

Nâng trọng lượng nặng

  • Có một số người do tính chất công việc nâng, vác nặng cũng là nguyên nhân gây ra chứng đau thắt lưng ở nam giới. Một số người nghĩ rằng họ đang sử dụng kỹ thuật đúng, nhưng dễ dàng hơn chỉ cần nâng trọng lượng bằng lưng, chứ không phải chân của bạn. Cân nặng, đặc biệt là trọng lượng nặng, có thể gây ra rất nhiều áp lực và căng thẳng trên lưng dưới. Điều này có thể gây ra chứng đau thắt lưng và cũng làm bạn có nguy cơ thương tích cao hơn.

Bệnh hoặc ốm đau

đau thắt lưng ở nam giới

  • Các bệnh có thể bao gồm: sỏi thận, viêm tuyến tiền liệt, thoát vị đĩa đệm hoặc thoái hóa cột sống. Tất cả những nguyên nhân này có thể gây đau lưng ở nam giới. Áp suất nằm ở phần lưng dưới do viêm ở các cơ quan có thể gây ra chứng đau thắt lưng ở nam giới.

Tư thế xấu

  • Vai gập làm hỏng đường cong s-cong tự nhiên ở cột sống của bạn. Khi đường cong s tự nhiên được tinh chỉnh ở đầu xương sống, nó sẽ gây áp lực lên phần lưng dưới. Với tất cả các áp lực trên lưng dưới nó gây ra đau thắt lưng ở phụ nữ và nam giới.

Căng thẳng

  • Hầu hết những người đang ở dưới bất kỳ số lượng căng thẳng có một thời gian khó khăn quản lý nó. Họ ngủ kém, ăn kiêng kém và ít tập thể dục. Căng thẳng sẽ làm căng cơ và có thể dẫn đến đau lưng.

Thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm

  • Tình trạng này, nơi các đĩa hoặc bị mất đệm hoặc trượt xuyên qua cột sống, chúng có thể gây ra nhiều đau đớn. Đây là một nguyên nhân phổ biến gây ra chứng đau lưng dưới, dẫn đến đau ở chân.

Xem thêm:

Điều bạn chưa biết về hiện tượng đau lưng dưới hông gần mông

Đau Thắt Lưng Bên Phải, Đau Thắt Lưng Bên Trái Là Bị Bệnh Gì?

Gần 80% phần trăm dân số sẽ bị đau lưng tại một số điểm trong cuộc đời của họ. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra chứng đau thắt lưng ở nam giới. Do đó, hãy tìm hiểu những bài tập và tập thể dục để làm giảm cơn đau ở nhà!

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/ 

Add a Comment