Làm thế nào để bạn thoát khỏi đau thắt lưng dưới?

Đau thắt lưng dưới có thể gây khó chịu và đau đớn, nhưng chúng có thể điều trị được. Một số biện pháp khắc phục và thay đổi lối sống có thể giúp giảm đau và tần suất đau thắt lưng dưới.

Những cơn đau thắt lưng dưới bạn cảm thấy như nào?

Đau thắt dưới xảy ra khi các cơ căng thẳng và hoạt động mạnh. Cảm giác dao động từ nhẹ đến khó chịu đến đau đớn dữ dội.

Mọi người thường cảm thấy đau thắt cơ bắp ở một cơ cụ thể ở lưng dưới. Tuy nhiên, cơn đau có thể lan sang các khu vực khác và gây căng thẳng ở các cơ lân cận. Một số người bị đau lưng cũng bị đau hông hoặc chân.

Đau thắt lưng dưới

Đau thắt lưng dưới

Một số triệu chứng đau thắt lưng dưới bao gồm:

 • Căng thẳng ở lưng dưới
 • Rắc rối di chuyển sau khi uốn cong hoặc nhặt thứ gì đó lên
 • Đột ngột, đau dữ dội ở lưng dưới
 • Đau mãn tính ở lưng dưới
 • Yếu ở lưng dưới, hoặc ở các cơ gần đó, chẳng hạn như ở hông

Những người bị đau thắt lưng dưới thường thấy rằng cơn đau của họ trở nên tồi tệ hơn khi họ làm những việc nhất định, chẳng hạn như ngồi hoặc đứng trong thời gian dài.

Hầu hết các đau thắt lưng dưới đều rơi vào một trong hai loại:

 • Đau thắt lưng dưới cấp tính: Những cơn co thắt xảy ra đột ngột, thường xuyên trong khi nâng một cái gì đó hoặc thay đổi vị trí. Co thắt cấp tính có thể gây đau dữ dội hoặc khó vận động.
 • Đau thắt lưng dưới mãn tính: đau thắt mạn tính xảy ra thường xuyên hơn và có vẻ không liên quan đến một chấn thương cụ thể. Một số người bị đau thắt lưng sau mạn tính sau chấn thương lưng.

Giải pháp cho đau thắt lưng dưới

Cơn đau của một cơn co giật cấp tính, đột ngột có thể rất dữ dội. Tương tự như vậy, đau thắt lưng dưới mãn tính có thể gây khó khăn cho việc làm hoặc thư giãn.

Các giải pháp sau đây có thể giúp giảm đau nhanh:

Massage

Để làm dịu cơn đau thắt cơ, ấn vào vùng bị ảnh hưởng trong 30-60 giây, sau đó chà xát vùng xung quanh theo chuyển động tròn.

Mát xa chắc chắn có thể không thoải mái, nhưng không nên đau đớn. Nếu bạn cảm thấy một xung trên khu vực bạn đang xoa bóp, không áp dụng áp lực.

Nhiệt hoặc chườm lạnh

Cả nhiệt và chườm lạnh có thể làm giảm cơn đau co thắt cơ. Cả hai phương pháp điều trị có thể làm giảm viêm và giảm căng cơ. Các gói nóng và lạnh thay thế có thể đặc biệt hữu ích.

Thử áp dụng miếng đệm nóng và lạnh trong 20 phút mỗi lần, với khoảng cách giữa 20 phút. Một chai nước nóng và một túi nước đá sẽ có hiệu quả.

Không áp dụng các gói rất nóng hoặc lạnh cho da. Thay vào đó, quấn chúng trong một chiếc khăn hoặc vải trước khi ép chúng vào lưng.

Qua các quầy thuốc

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID), chẳng hạn như ibuprofen, sẽ không cung cấp cứu trợ ngay lập tức, nhưng chúng có thể giúp làm chậm cơn co thắt trong vòng 30-60 phút.

Thuốc giãn cơ

Một bác sĩ có thể kê toa thuốc giãn cơ khi mọi người có những cơn co thắt cực kỳ rõ ràng và nổi bật. Mọi người chỉ nên dùng thuốc giãn cơ bắp trong tối đa 72 giờ .

Nước và chất điện giải

Mất nước có thể gây co thắt cơ, hoặc làm cho cơn co thắt hiện tại tồi tệ hơn. Tiếp tục uống nước, hoặc xem xét chuyển sang uống nước điện giải.

Sử dụng một con lăn bọt

Nhiều người sử dụng con lăn bọt để nới lỏng căng cơ hoặc căng cơ sau khi tập thể dục. Họ cũng có thể giúp giảm co thắt cơ ở lưng.

Luôn luôn nói chuyện với một bác sĩ trước khi sử dụng một con lăn bọt, như lạm dụng nó có thể gây ra chấn thương trở lại.

Con lăn bọt có sẵn để mua trong các cửa hàng thể dục hoặc trực tuyến .

Ngăn ngừa đau thắt lưng dưới

Đau thắt lưng dưới

Khi một người trải qua một cơn co thắt cơ bắp, họ có thể có nhiều khả năng trải nghiệm khác. Duy trì sức khỏe tốt để giảm co thắt trong tương lai.

Sử dụng các phương pháp sau để bảo vệ lưng dưới của bạn:

 • Duy trì tư thế tốt suốt cả ngày
 • Giữ tư thế ngồi tốt khi dành thời gian dài tại bàn làm việc
 • Sử dụng một tấm nệm vừa mềm
 • Nâng vật nặng lên bằng chân, chứ không phải lưng

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment