Làm thế nào để điều trị Đau Lưng Trên một cách hiệu quả

Đau lưng là một căn bệnh thường gặp, người bệnh có thể bị đau vùng thắt lưng, giữa lưng. Bị đau lưng trên cũng là một trong những dạng đau lưng thường gặp mà chúng ta không nên bỏ qua. Do đó, hiểu được nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của chứng đau lưng trên là rất quan trọng bởi vì nó quyết định các quy trình điều trị mà bạn nên theo.

Đau lưng trên là gì ?

Đau lưng trên (ở vùng ngực của xương sống, dưới cổ và dọc theo chiều dài của xương sườn) thường là kết quả của việc đứng hoặc ngồi không đúng tư thế, hoặc là do chấn thương nhẹ từ chơi thể thao hoặc tập thể dục.
Bệnh nhân bị đau lưng trên thường gặp phải những cơn đau từ vùng hai bả vai xuống, có thể đau âm ỉ, dữ dội lan ra hai vai tay, cột sống khiến người bệnh mệt mỏi, lo lắng ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt cũng như công việc hằng ngày.

Đau lưng trên

Đau lưng trên

Vì vậy, nếu phát hiện những dấu hiệu của bệnh hãy đến gặp các chuyên gia y tế để được tư vấn hoặc tham khảo các cách trị đau lưng trên tại nhà sau đây.

Bạn đọc quan tâm:

Cách massage cho người thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng tại nhà

Các bài tập thoát vị đĩa đệm L4 L5 đơn giản và cực kỳ HIỆU QUẢ

Các cách điều trị đau lưng trên tại nhà

Thay đổi lối sống cũng như thói quen hàng ngày

Đau lưng trên thường là do việc hoạt động lặp đi lặp lại tại nơi  có các vết thương nhỏ do chơi thể thao hoặc tập thể dục mạnh. Việc nghỉ ngơi để giảm căng thẳng là hết sức cần thiết giúp cải thiện thái làm việc của bạn. Nếu đau có liên quan đến tập thể dục, bạn có thể tránh làm việc quá mạnh.

 • Nghỉ ngơi không hẳn là một ý tưởng tốt cho bất kỳ loại đau lưng nào vì một số hoạt động (thậm chí chỉ cần đi bộ) là cần thiết để kích thích lưu lượng máu và giúp hỗ trợ điều trị bệnh.
 • Tư thế ngồi thẳng và tránh nghiêng về một bên quá mức.
 • Kiểm tra điều kiện ngủ của bạn. Nệm quá mềm hoặc gối quá dày có thể gây ra đau lưng trên.
đau lưng trên

Thay đổi lối sống cũng như thói quen hàng ngày

Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs)

Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen, naproxen, hoặc aspirin có thể là các giải pháp ngắn hạn để giúp bạn giải quyết cơn đau hoặc viêm ở lưng trên của bạn:

 • Liều dùng cho người lớn thường là 200-400 mg, theo đường miệng, mỗi 4-6 giờ.
 • Ngoài ra, bạn có thể thử thuốc giảm đau không cần toa như acetaminophen (Tylenol) hoặc thuốc giãn cơ (như cyclobenzaprine) cho đau lưng trên của bạn, nhưng không bao giờ dùng chúng khi bạn dùng NSAIDs.
 • Cẩn thận không uống bất kỳ loại thuốc nào vào dạ dày rỗng, vì chúng có thể gây kích ứng thành bụng và tăng nguy cơ loét.

Lưu ý: những thuốc này có thể gây khó khăn cho dạ dày, thận và gan, vì vậy tốt nhất là đừng nên dùng chúng lâu hơn hai tuần.

Chườm đá lạnh vào vùng đau lưng trên

Việc áp dụng lấy đá chườm là một phương thức điều trị hiệu quả đối với tất cả các thương tích cơ xương nhỏ, bao gồm đau lưng trên. Liệu pháp làm lạnh là hiệu quả nhất cho thương tích cấp tính (thương tích đã xảy ra trong 48 giờ qua). Liệu pháp lạnh lẽo nên được áp dụng cho phần mềm của phần trên của bạn để giảm bớt sự sưng và đau. Băng nên được cho 20 phút mỗi hai đến ba giờ trong một vài ngày, sau đó làm giảm tần số như đau và sưng phù.

 • Nén băng đá chống lại lưng bạn với một sự hỗ trợ đàn hồi xung quanh cũng sẽ giúp kiểm soát sự viêm.
 • Luôn bọc băng hoặc gói gel đông lạnh trong một chiếc khăn mỏng để ngăn sự tê cóng trên da của bạn.
đau lưng trên

Chườm đá lạnh vào vùng đau lưng trên

Đi tắm muối Epsom

Ngâm lưng vào bồn tắm muối Epsom ấm có thể làm giảm đau và sưng, đặc biệt nếu đau do căng cơ. Magiê trong muối giúp cơ bắp thư giãn. Đừng làm cho nước quá nóng (để tránh bị bỏng) và không ngâm trong bồn tắm nhiều hơn 30 phút vì nước mặn sẽ hút chất lỏng từ cơ thể và bắt đầu mất nước.

 • Nếu sưng là một vấn đề đặc biệt ở lưng trên của bạn, sau đó đi theo muối muối ấm với liệu pháp lạnh cho đến khi lưng bạn thấy tê (khoảng 15 phút).

Bài tập kéo có cơ trên

Kéo dài vùng bị ảnh hưởng của lưng có thể đảo ngược tình trạng, đặc biệt nếu bạn giải quyết vấn đề trong giai đoạn đầu. Sử dụng các cử động chậm rãi, ổn định và hít thở sâu trong suốt thời gian bạn tập. Nhìn chung, giữ khoảng 30 giây và lặp lại ba đến năm lần mỗi ngày.

 • Quỳ xuống trên bề mặt có đệm với mông của bạn nằm trên lòng bàn chân. Sau đó uốn cong về phía trước ở thắt lưng, đi bộ các ngón tay của bạn về phía trước như xa như bạn có thể đi trong khi cố gắng chạm vào mũi của bạn xuống sàn nhà.
 • Trong khi đứng, đặt cả hai tay phía sau đầu của bạn và từ từ đẩy đầu của bạn trở lại trong khi vòng cung hoặc mở rộng cột sống của bạn.
 • Trong khi đứng với hai chân của bạn dạng ra rộng bằng vai (cho sự ổn định và cân bằng), đặt cánh tay của bạn ở phía trước của bạn, uốn cong ở khuỷu tay, và trong một thời gian kiểm soát, xoay cơ thể trên của bạn như có thể theo một hướng, sau đó chuyển đổi và làm theo cách khác một vài giây sau đó.

Xem thêm:

Cách chữa đau lưng bằng cây xương rồng hàng nghìn người đã khỏi bệnh

Nghìn lẻ một cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment