Nguyên nhân dẫn đến đau lưng trên bên phải bạn cần chú ý

Đau lưng trên bên phải thường do vấn đề về cơ hoặc xương. Vậy những điều cần chú ý khi phát hiện nguyên nhân dẫn đến đau lưng trên bên phải là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

Nguyên nhân đau lưng trên bên phải

Đau lưng trên bên phải là do các vấn đề về cơ hoặc xương. Tuy nhiên, đau ở vị trí này đôi khi gây ra bởi một tình trạng ảnh hưởng đến nội tạng. Mạng lưới đau của cơ thể gửi xung từ nguồn gốc của sự khó chịu thông qua các dây thần kinh đến não.  Làm thế nào một vấn đề với một cơ quan nội tạng có thể dẫn đến đau ở phía trên bên phải trở lại. Để tìm ra các triệu chứng khác, bạn nên đi khám sức khỏe, xét nghiệm hình ảnh và xét nghiệm có thể giúp bác sĩ xác định nguyên nhân gây đau lưng trên từ đó tìm ra hướng điều trị phù hợp.

đau lưng trên bên phải

Nguyên nhân đau lưng trên bên phải

Bạn QUAN TÂM:

Làm thế nào để điều trị Đau Lưng Trên một cách hiệu quả

Giải đáp thắc mắc: Đau lưng dưới khó thở có nguy hiểm không?

Căng cơ và chấn thương

Các cơ của cổ, vai và lưng hỗ trợ phần trên cơ thể và đầu, nhưng cũng mang căng thẳng từ lo lắng và các tư thế sai. Những cơ này có thể gây đau ở phần trên bên phải sau khi bị thương, chẳng hạn như căng cơ hoặc bầm tím do tai nạn xe hơi hoặc ngã. Sử dụng tay phải quá nhiều từ công việc hoặc các hoạt động giải trí, chẳng hạn như vẽ tranh hoặc chơi các môn thể thao vợt, cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh – đặc biệt là cho những người thuận tay phải. Thậm chí kéo dài công việc máy tính bằng cách sử dụng chuột hoặc track pad với tay phải có thể làm căng cơ bắp của lưng trên bên phải.

Điều kiện xương

Xương cổ và vai bao gồm: xương sống hoặc xương lưng; xương đòn, hoặc xương cổ; xương hàm, hoặc lưỡi vai; những cái xương sườn; và cánh tay, hoặc cánh tay trên. Chấn thương đối với những xương gây bầm tím hoặc gãy xương có thể dẫn đến đau lưng bên phải, như có thể viêm khớp ở các khớp giữa các xương này. Gãy xương do loãng xương và ung thư đã bắt đầu hoặc lan truyền đến các xương này – phổ biến nhất là ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt, tuyến giáp và thận – cũng có thể gây đau ở khu vực này.

Điều kiện phổi

Đau lưng trên bên phải có thể là do các vấn đề ảnh hưởng đến phổi, đặc biệt nếu phổi phải có liên quan. Nguyên nhân phổ biến bao gồm viêm phổi và viêm màng phổi, trong đó đề cập đến nhiễm trùng hoặc viêm lớp mô mỏng bao quanh phổi và đường ngực. Sự tích tụ dịch xung quanh phổi, được gọi là tràn dịch màng phổi, đôi khi có thể kích thích cơn đau lưng trên. Ung thư trong phổi, cho dù phát sinh ở đó hoặc lan rộng từ một cơ quan khác, là một khả năng khác. Đau đột ngột kèm theo khó thở có thể báo hiệu cục máu đông trong phổi, được gọi là thuyên tắc phổi.

đau lưng trên bên phải

Các nguyên nhân khác

Các vấn đề liên quan đến túi mật, gan, ruột, dạ dày, thực quản, ruột thừa, thận, ống dẫn trứng phải và buồng trứng phải đôi khi có thể gây đau ở phần trên bên phải. Đặc biệt đối với các bệnh về gan và túi mật và dạ dày hoặc loét đường ruột, cơn đau được gọi ở lưng và vai thường là kết quả của sự kích ứng cơ hoành – cơ phân cách giữa ngực và ổ bụng. Các tình trạng cụ thể khác ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng đôi khi có thể gây đau lưng trên, có hoặc không đau gần cơ quan liên quan, bao gồm: – Nhiễm trùng thận và sỏi thận – viêm ruột thừa – rách hoặc co thắt thực quản – u nang buồng trứng hoặc xoắn của buồng trứng – nhiễm trùng của các ống buồng trứng – mang thai trong các ống buồng trứng, được gọi là mang thai hoặc tử cung

Xem thêm:

Ngủ dậy bị đau lưng dưới – Nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả

Chữa đau lưng dưới bên phải hiệu quả bằng những bài tập đơn giản

Cảnh báo và đề phòng đau lưng trên bên phải

Đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt nếu bạn bị đau lưng trên nặng, nặng hoặc nặng hơn. Tìm kiếm chăm sóc y tế khẩn cấp nếu cơn đau của bạn liên quan đến chấn thương hoặc tai nạn, hoặc nếu nó kèm theo dấu hiệu và triệu chứng cảnh báo, chẳng hạn như: khó thở hoặc khó thở ho đột ngột hoặc ho ra máu, nôn ra máu, khó nuốt hoặc cảm giác nghẹt thở.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment