Đau lưng ở trẻ em và những thông tin hữu ích mà bạn không thể bỏ qua

Đau lưng là căn bệnh rất phổ biến đối với người lớn, trẻ em và thanh thiếu niên thường ít gặp và không bị những tổn thương tương tự như của người lớn. Tuy nhiên, khi trẻ đang phát triển và cơ thể của dần trưởng thành, sẽ có nhiều khả năng xảy ra tổn thương đĩa đệm cột sống và gây đau lưng ở trẻ em.

Đau lưng ở trẻ em mà bạn nên biết

đau lưng ở trẻ em

Đau lưng ở trẻ em mà bạn nên biết

Lúc còn nhỏ, nếu một đứa trẻ mắc bệnh đau lưng thì đó là mối quan tâm lớn đáng lo ngại của một tình trạng nghiêm trọng, chẳng hạn như một khối u cột sống , tăng trưởng, hoặc nhiễm trùng cột sống. Do đó, nếu đau lưng kéo dài hoặc nếu có xuất hiện các triệu chứng đau lưng ở trẻ em sẽ rất có thể bệnh đã trở nên nghiêm trọng, và do đó, nên đến chuyên gia để để kiểm tra và chẩn đoán chính xác.

Bài viết liên quan:

Đau lưng dưới ở phụ nữ có nguy hiểm không?

Nguyên nhân và cách điều trị hiện tượng đau lưng dưới hông gần mông

Nguyên nhân dẫn đến đau lưng ở trẻ em

Trẻ nhỏ thường ít bị tổn thương cột sống và những căng thẳng nghiêm trọng như người lớn. Do đó, đối với phần lớn trẻ nhỏ đau lưng thường ngắn ngủi và sự khó chịu của bệnh mang lại không đáng kể. Ngoài ra, trẻ nhỏ hơn có xu hướng tự hạn chế hoạt động của mình, lựa chọn không lặp lại các hoạt động đau đớn, giúp hồi phục tốt hơn nếu có một cơn đau lưng xảy ra.

Một số nguyên nhân gây đau lưng ở trẻ em cần lưu ý:

đau lưng ở trẻ em

Một số nguyên nhân gây đau lưng ở trẻ em cần lưu ý

Khuyết eo đốt sống (Spondylolysis)

  • Khi các sự kiện thể thao của trẻ trở nên cạnh tranh hơn và các hoạt động chuyên biệt hơn, một số loại thương tích gây ra đau lưng có xu hướng nảy sinh. Spondylolysis , một khiếm khuyết của khớp giữa xương sống, thường gặp ở những người có khuynh hướng ngưng đằng sau lưng (cúi lùi), như thể dục thể thao. Tổn thương này có thể thực sự là một vết nứt gãy do căng thẳng và khoảng thời gian nghỉ ngơi và hồi phục có thể lên đến 4-6 tuần.

Trượt đốt sống ra trước (Spondylolisthesis)

  • Đôi khi chấn thương có thể bị trượt đốt sống. Tình trạng này có thể tiến triển qua tuổi vị thành niên, và nếu nó gây ra sự bất ổn và đau lưng ở trẻ em thì có thể cần phải phẫu thuật tổng hợp cột sống sau này.

Nhiễm trùng cột sống

  • Dấu hiệu viêm có thể xuất hiện (đỏ, sưng). Các nghiên cứu chụp quang tuyến thường là bình thường. Điều trị có thể bao gồm kháng sinh nếu tìm thấy được vi khuẩn nguyên nhân gây ra nhiễm trùng. Nhiễm trùng cột sống có hậu quả rất lớn nên cần được chẩn đoán kịp thời.

U cột sống

  • Một mối quan tâm lớn khác đối với các bác sĩ nhi khoa khi điều trị đau lưng ở trẻ em là xuất hiện một khối u ở cột sống . Tuy nhiên, đau lưng gây ra bởi một khối u cột sống rất hiếm gặp.

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc: Đau lưng dưới khó thở có nguy hiểm không?

Nếu bị đau lưng bên trái khó thở bạn nên cẩn thận

Chẩn đoán và phòng ngừa đau lưng ở trẻ em

  • Nghỉ ngơi và theo dõi cẩn thận các triệu chứng dường như là câu trả lời cho hầu hết các chẩn đoán. Điều này là do phần lớn các vấn đề về đau lưng ở trẻ em có liên quan đến tổn thương mô mềm (như cơ, dây chằng), thường là do hoạt động quá mức hoặc căng thẳng.
  • Phẫu thuật cho đau lưng ở trẻ em là rất hiếm, và thường chỉ được xem xét cho các trường hợp trẻ gặp khó khăn trong hoạt động, bệnh tiến triển nặng và nghiêm trọng hơn
  • Quan trọng nhất, cần nắm bắt những thông tin hữu ích về các nguyên nhân gây đau lưng ở trẻ em (như khối u, nhiễm trùng, gãy xương) để có thể phòng ngừa và điều trị chứng đau lưng ở trẻ em một cách hiệu quả.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment