Đau lưng nên làm gì nỗi lo lắng của mọi người bệnh

Làm việc, du lịch hay hoạt động mạnh có thể gây ra nhiều căng thẳng trên lưng của bạn, đặc biệt là khi ngồi lâu hàng giờ kết thúc. Vậy đau lưng nên làm gì để giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Giải đáp: Đau lưng nên làm gì?

Với vấn đề đau lưng nên làm gì được nhiều bệnh nhân thắc mắc. Thì với những thông tin kiến thức sau đây sẽ một phần nào giúp bạn có thể ngăn ngừa các vấn đề trở lại bằng cách áp dụng các biện pháp thông thường sau đây:

Đau lưng nên làm gì

Đau lưng nên làm gì?

Bạn có biết:

Tìm hiểu hiện tượng đau lưng dưới hông gần mông mà bạn chưa biết

Đau lưng dưới và bụng dưới là dấu hiệu bệnh gì, có nguy hiểm không?

Tập thể dục aerobic thường xuyên (ví dụ đi bộ hoặc bơi lội)

Tập thể dục làm tăng sức mạnh của lưng và bụng cơ và tính linh hoạt, giúp hỗ trợ và sắp xếp lưng của bạn và giảm thiểu tần suất và mức độ nghiêm trọng của chấn thương lưng. Tính linh hoạt ở vùng hông và chân trên cho phép căn chỉnh chính xác xương chậu.

Tập thể dục và giữ phù hợp nhưng làm theo cách chính xác để bạn không rỗng lưng. Trong phòng tập thể dục tập trung để giữ chặt lưng của bạn chống lại băng ghế dự bị hoặc hỗ trợ. Cắt bỏ các cơ bụng của bạn là một trong những cách tốt nhất để chống lại chứng đau lưng.

Căng cơ lưng của bạn mỗi ngày. Bạn cũng có thể yêu cầu một chuyên gia trị liệu vật lý trị liệu, chuyên gia sinh học hoặc người hướng dẫn tập thể dục của bạn để cho bạn thấy chính xác làm thế nào để thực hiện các bài tập căng.

Chọn một mức tập thể dục phù hợp với mức độ thể dục của bạn, và làm nhẹ nhàng khởi động trước và sau khi tập thể dục. Nếu bạn đã gặp trở ngại, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu vật lý trị liệu của bạn trước khi bắt đầu một chế độ tập thể dục mới.

Sử dụng cơ học thích hợp

đau lưng nên làm gì

  • Đứng: Duy trì vị trí chậu trung hòa và tránh làm tròn lưng. Tránh hunching vai và căng cổ của bạn khi nhấn mạnh. Mang giày thoải mái, thấp gót – gót cao áp lực lên lưng dưới của bạn.
  • Ngồi: Sử dụng ghế có hỗ trợ lưng sau tốt. Giữ đầu gối và hông và chân trên sàn nhà.
  • Nâng: Giữ tải gần cơ thể, giữ thẳng lưng và uốn cong ở đầu gối. Hãy để chân của bạn lấy hầu hết các căng thẳng. Tránh nâng và xoắn đồng thời.

Giảm cân

  • Gánh nặng cân đối lên cột sống của bạn tăng tốc độ làm giảm cột sống. Nếu bạn hơn 10 phần trăm so với trọng lượng cơ thể lý tưởng của bạn, giảm cân thông qua chế độ ăn uống lành mạnh và các bài tập aerobic.

Ảnh hưởng do bệnh tật

  • Nếu bạn bị loãng xương, hãy chắc chắn rằng bạn dùng canxi và các chất bổ sung khác để tăng cường xương của bạn. (Nhiều người không hấp thụ đủ canxi – do đó bạn nên bắt đầu sớm hơn tuổi thanh thiếu niên)

Thói quen sinh hoạt

  • Ngủ đúng cách: Không ngủ sấp bụng lực lượng trở lại thấp hơn vào một vị trí lõm. Đặt một gối dưới đầu gối của bạn khi nằm trên lưng hoặc giữa đầu gối khi ngủ bên cạnh bạn. Đảm bảo nệm của bạn vững chắc – đặt một cái bảng dưới nệm nếu cần.
  • Đứng lên đúng: Đầu tiên ngồi dậy khi bạn thức dậy, sau đó di chuyển cơ thể và chân của bạn đến cạnh giường. Đứng từ vị trí ngồi này, giữ lưng bạn thẳng.
  • Đứng và đi bộ đúng cách: Kéo vai của bạn trở lại, giữ đầu của bạn thẳng và có được thành thói quen.

Xem thêm:

Những loại thuốc giảm đau lưng cấp bỏ qua sẽ hối tiếc

5 phương pháp điều trị đau lưng hiệu quả bạn có thể thử

Đâu phải ai cũng biết và quan tâm tới đau lưng nên làm gì? Do đó để biết cách phòng ngừa và điều trị một cách hiệu quả nhất bạn nên tìm hiểu, tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết này.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment