Cách phòng ngừa chứng đau lưng dưới sau khi quan hệ

Đau lưng dưới sau khi quan hệ có khiến cuộc yêu bị dừng lại nửa chừng, cũng có khi trở thành nỗi sợ hãi mỗi khi cuộc  yêu bắt đầu. Nguyên nhân nào gây ra tình trạng đau lưng dưới sau khi quan hệ và cách phòng ngừa như thế nào?

đau lưng dưới sau khi quan hệ

Đau lưng dưới sau khi quan hệ có thể trở thành nỗi sợ hãi của bạn

Đau lưng dưới sau khi quan hệ nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân đặc trưng nhất là do sai tư thế khi quan hệ, cường độ quá mức. Quá trình yêu thường mất nhiều sức lực và có thể tác động đến cột sống. Khi quan hệ sai tư thế hoặc quá mức khiến cho cột sống bị tác động, dây thần kinh có thể bị chèn ép gây ra những cơn đau lưng dưới.

Ngoài ra các yếu tố khác cũng có thể là nguyên nhân đau lưng dưới sau khi quan hệ:

 • Do bị các bệnh thận như thận yếu, thận hư, sỏi thận, thận ứ nước,…
 • Ảnh hưởng của các bệnh cột sống như đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống,…
 • Tuổi tác cũng là nguyên nhân gây đau lưng dưới sau khi quan hệ. Con người bước vào độ tuổi trung niên, quá trình lão hóa xương khớp tự nhiên khiến cho cột sống, các đĩa đệm bị thoái hóa. Trong khi đó, quá trình quan hệ lại tốn nhiều sức và tác động nhiều đến cột sống gây các cơn đau lưng dưới.
đau lưng dưới sau khi quan hệ

Sai tư thế nguyên nhân chính gây đau lưng dưới sau khi quan hệ

Bạn có biết:

Giải đáp thắc mắc: Đau lưng dưới có phải dấu hiệu mang thai

Đau lưng dưới và bụng dưới là dấu hiệu của bệnh gì, có nguy hiểm không?

Giải pháp tránh những cơn đau lưng dưới sau khi quan hệ

Chuẩn bị tốt trước khi quan hệ

Đau lưng dưới có thể khiến cuộc yêu bị cản trở, thậm chí còn trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người. Vì thế, trước khi nhập cuộc bạn và đối tác hãy thư giãn, khởi động bằng những động tác đơn giản, có thể massage nhẹ nhàng ở lưng hoặc tắm trong bồn nước ấm,…

Quan hệ vừa phải tránh đau lưng dưới sau khi quan hệ

Chuyện ấy giúp bạn giảm stress, tinh thần, tâm trạng được thoải mái hơn. Tuy nhiên không vì thế mà lạm dụng quan hệ quá mức, có thể sẽ phản tác dụng, gây đau nhức vùng lưng dưới sau khi quan hệ.

Quan hệ đúng tư thế

Như đã đề cập ở trên sai tư thế khi yêu là nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng dưới sau khi quan hệ, do đó, để phòng ngừa thì cần phải đúng tư thế và nên dùng bao cao su mua tại các shop bao cao su để tránh có thai. Có thể thử các tư thế khác nhau cho đến khi tìm được tư thế phù hợp nhất giúp bạn và đối tác thoải mái nhất tránh được những cơn đau lưng dưới.

Trường hợp đang mắc chứng đau lưng dưới khi quan hệ

 • Nếu như nam giới bị đau lưng thì có thể thử thực hiện nằm trên đệm cứng hoặc giường không đệm và sử dụng gối kê ở đầu gối.
 • Nếu nữ giới bị đau lưng thì tư thế tốt nhất để giảm đau lưng dưới ảnh hưởng đến cuộc yêu là hai chân cong về phía trước hoặc đối tác ngồi trên ghế còn bạn ngồi trên đùi.
 • Bất kể nam hay nữ bị đau lưng dưới, tư thể side by side có thể là tốt nhất, đem lại sự thoải mái cho cả hai mà không bị cơn đau lưng hỏi thăm.
đau lưng dưới sau khi quan hệ

Đau lưng dưới sau khi quan hệ  phải làm sao?

Bị đau lưng dưới sau khi quan hệ phải làm sao?

Đau lưng dưới sau khi quan hệ thường sẽ hết đau sau vài tiếng nhưng nếu kéo dài nhiều ngày, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt thì cần phải sử dụng các cách sau:

 • Sử dụng dầu nóng massage vùng lưng dưới.
 • Chườm tại vị trí đau: chườm nóng, chườm lạnh hoặc tập vật lý trị liệu.
 • Uống thuốc: thuốc giảm đau kết hợp với thuốc giãn cơ, có thể thêm thuốc an thần nếu quá căng thẳng. Các loại thuốc uống phải theo chỉ định của bác sỹ.
 • Có chế độ ăn uống hàng ngày đủ chất, nên bổ sung thêm những thực phẩm giàu kẽm, vitamin E, giàu sinh tố nhóm B (B1, B6, B12).
 • Tập luyện các bài tập thể dục thư giãn cột sống để giảm đau, ngăn ngừa cơn đau tái phát.

Trên đây là những thông tin vì sao bị đau lưng dưới sau khi quan hệ, cách điều trị và ngăn ngừa tình trạng này xảy ra. Hy vọng rằng sẽ giúp cho bạn có được cuộc yêu trọn vẹn mà không lo bị đau lưng dưới sau khi quan hệ.

Xem thêm:

Bạn có biết: đau lưng 2 bên trái phải là bệnh gì?

Nguyên nhân và cách xử lý đau lưng 2 bên trái phải gần mông

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment