Bạn có biết: Đau lưng 2 bên trái phải là bệnh gì?

Nhiều người bị đau lưng 2 bên trái phải thường thắc mắc không biết mắc bệnh gì, có nguy hiểm không và phải điều trị như thế nào để khỏi hẳn. Cùng tìm hiểu bài viết sau để có được câu trả lời đau lưng 2 bên trái phải là bệnh gì nhé!

Đau lưng 2 bên trái phải là bệnh gì?

Đau lưng 2 bên trái phải là tình trạng cơn đau nhức xuất hiện đột ngột, đau âm ỉ, cũng có thể đau dữ dội ở vị trí 2 bên lưng bên trái và bên phải. Cơn đau nhiều hơn khi người bệnh vận động, làm việc, giảm khi nghỉ ngơi. Sau khoảng 1 tuần cơn đau sẽ khỏi.

Đau lưng 2 bên trái phải là bệnh gì?

Đau lưng 2 bên trái phải là bệnh gì?

Tìm hiểu:

Những triệu chứng đau lưng dưới cần chú ý

Đâu phải ai cũng biết về hiện tượng đau lưng 2 bên trái phải gần mông

Những nguyên nhân gây đau lưng 2 bên dưới trái phải

Đau lưng 2 bên dưới trái phải không chỉ là do lao động nặng, tập luyện thể dục thể thao quá sức, đứng, ngồi và ngủ sai tư thế hoặc ít vận động mà còn có thể là dấu hiệu của một sống bệnh lý dưới đây.

Do thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân phổ biến nhất gặp gây ra đau lưng 2 bên trái phải do bệnh tác động đến các rễ thần kinh đốt sống. Khi mắc bệnh lý này ngoài đau lưng 2 bên trái còn lan cả xuống chân.

Do đau dây thần kinh liên sườn

Người bệnh cảm thấy đau tức ngực sau đó lan ra sau lưng gây đau lưng 2 bên trái phải, đau nhiều hơn khi thay đổi tư thế hoặc vận động.

Do thoái hóa cột sống, gai cột sống

Đau lưng 2 bên trái phải là bệnh gì? – Cột sống khi bị thoái hóa, khung cột sống không còn hình dạng ban đầu cong vẹo, các đốt sống có thể bị chệch ra khỏi vị trí khiến cho rễ thần kinh, các cơ, dây chằng bị chèn ép, khí huyết giảm lưu thông,… hậu quả gây cơn đau lưng 2 bên trái phải.

Đau lưng 2 bên trái phải là dấu hiệu của bệnh thoái hóa cột sống

Đau lưng 2 bên trái phải là dấu hiệu của bệnh thoái hóa cột sống

Do đau dây thần kinh tọa

Đau dây thần kinh tọa gây đau nhức lưng 2 bên trái phải vùng hông gần mông rồi lan dần xuống cả bàn chân.

Bệnh viêm khớp điểm sườn

Đây cũng là một trong những bệnh lý có biểu hiện là cơn đau nhức 2 bên trái phải. Khi các khớp điểm sườn (khớp liên kết xương sườn và đốt sống ngực) bị tác động, tổn thương, viêm khiến cho khớp bị suy yếu gây ra cơn đau lưng.

Do cơ vuông thắt lưng bị tổn thương

Đau lưng 2 bên trái phải là bệnh gì – một câu trả lời là cơ vuông thắt lưng bị tổn thương. Chức năng chủ yếu của cơ vuông thắt lưng là giúp cột sống có thể uốn cong sang 2 bên, động tác linh động của cơ thể được duy trì. Nhưng khi bị tổn thương, kéo dãn quá mức hoặc bị viêm sẽ gây đau lưng.

Bệnh rối loạn khớp Sacroiliac

Đây là bệnh rối loạn chức năng của khớp biểu hiện là tình trạng đau lưng 2 bên trái phải. Đàn ông có nguy cơ bị bệnh cao hơn phụ nữ và thường từ 30 tuổi trở lên. Khi bệnh nặng cơn đau nhức dữ dội hơn và làn xuống cả khớp háng, đầu gối.

Đau lưng 2 bên trái phải có thể do bệnh sỏi thận

Đau lưng 2 bên trái phải là triệu chứng của bệnh sỏi thận kéo theo một vài dấu hiệu khá như đi tiểu buốt, người mệt mỏi, buồn nôn, nôn.

Do hội chứng ruột kích thích

Hội chứng này được hiểu là tình trạng rối loạn tiêu hóa khiến ống đại tràng co bóp mạnh hình thành nên một số biểu hiện bất thường như phản ứng với một số loại thức ăn, đau bụng, đau đầu, tiêu chảy, đau lưng 2 bên trái phải.

Qua trên, chắc hẳn bạn không còn băn khoăn đau lưng 2 bên trái phải là bệnh gì, cũng như những nguyên nhân gây ra triệu chứng này. Để biết được chính xác nguyên nhân hay cách khác là đang bị bệnh gì thì cần phải đi khám bác sỹ. Từ đó mới có cách điều trị và phòng ngừa cơn đau lưng 2 bên trái phải hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Nguyên nhân và cách điều trị hiện tượng đau lưng dưới hông gần mông

Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiện tượng đau lưng dưới

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment