Có bao nhiêu loại vitamin tốt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm ?

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở cổ, cánh tay hoặc chân. Các đĩa đệm thoát vị – cũng có thể được gọi là đĩa trám. Một đĩa gồm chất sụn và chất gel làm giảm sự ma sát giữa các đốt sống, đốt sống của bạn sẽ bị vỡ khi phần gel của đĩa đệm đẩy qua, gây áp lực quá mức lên dây thần kinh của bạn. Ngoài việc đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình hình thoát vị đĩa đệm thì việc dùng vitamin có thể hỗ trợ giúp giảm đau do thoát vị. Vậy có bao nhiêu loại vitamin tốt cho bệnh nhân Thoát vị đĩa đệm?

Có bao nhiêu loại vitamin tốt cho người thoát vị đĩa đệm?

Có bao nhiêu loại vitamin

Có bao nhiêu loại vitamin ?

Bạn nên đọc:

Nên dùng thực phẩm chức năng chữa thoát vị đĩa đệm không?

Nếu chưa biết thoát vị đĩa đệm nên kiêng ăn gì tốt cho sức khỏe, hãy đọc bài này

Vitamin K

  • Vitamin K rất quan trọng trong việc cho phép một đĩa thoát vị để lành lại. Được tìm thấy trong rau xanh, gan, pho mát và các sản phẩm từ đậu nành cũng như bổ sung, vitamin K đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa lành xương, sự hình thành xương và tổng hợp osteocalcin.
  • Osteocalcin là một protein xương cần phải kết tinh canxi trong cơ thể bạn. Vitamin K có thể giúp gắn canxi vào đĩa và đốt sống của bạn. Một thương tích – chẳng hạn như đĩa đệm thoát vị – có thể làm cho mức độ vitamin K giảm. Điều này là do vitamin K liên kết với vị trí bị thương trong một nỗ lực để giúp bạn chữa lành.

Vitamin D

  • Vitamin D được tìm thấy trong gan, lòng đỏ trứng, cá nước mặn và trong các sản phẩm tăng cường, chẳng hạn như sữa hoặc ngũ cốc. Bạn cũng có thể có vitamin D thông qua ánh nắng mặt trời hoặc thông qua bổ sung.
  • Vitamin D rất cần thiết để giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng canxi đúng cách. Canxi giúp giữ cho xương và xương sống của bạn mạnh mẽ. Nếu không có canxi, bạn sẽ có nguy cơ bị thương tích cao hơn. Nếu không có vitamin D, cơ thể bạn sẽ bắt đầu sử dụng canxi mà thông thường nó sẽ thúc đẩy sức khỏe của hệ xương bạn ở bất cứ đâu trong cơ thể.
Tổng hợp vitamin

Tổng hợp vitamin

Vitamin C

  • Vitamin C là một vitamin xây dựng hệ miễn dịch. Được đóng gói với các chất chống oxy hóa, vitamin C hoạt động như một chất chống viêm có thể giúp làm giảm đau và viêm do thoát vị đĩa đệm. Vitamin C cũng giúp sản xuất collagen – protein cần thiết cho sự phát triển xương khỏe mạnh và khỏe mạnh.
  • Vitamin C có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm bạn tiêu thụ thường xuyên, bao gồm trái cây có múi, dâu tây, quả mọng, quả Kiwi và ớt đỏ. Vitamin C cũng có thể được bổ sung.

Vitamin E

  • Vitamin E là một loại vitamin hòa tan trong chất béo có trong nhiều loại thực phẩm. Nguồn thực phẩm bao gồm các loại hạt, ngô, hạt, mầm lúa mì, cải xoăn, dầu đậu nành, ô liu và rau bina.
  • Vitamin E cũng có thể được bổ sung. Vitamin E giúp tăng cường chức năng của hệ miễn dịch. Nó cũng có thể giúp làm giảm đau cơ và đau nhức có thể liên quan đến một đĩa đệm thoát vị. Vitamin này giúp sản xuất ra các tế bào hồng cầu và cải thiện tuần hoàn. Vitamin D cũng hỗ trợ trong quá trình chữa bệnh của mô bị hỏng.

Xem thêm:

Hướng dẫn bài tập phục hồi chức năng sau mổ thoát vị đĩa đệm

Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc bệnh nhân sau mổ thoát vị đĩa đệm nhanh hồi phục nhất

Người bệnh thoát vị đĩa đệm rất cần vitamin để tăng cường sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ có bao nhiêu loại vitamin và thực phẩm nào chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Do vậy những thông tin trên chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn hoặc người thân của bạn khi bị thoát vị đĩa đệm hành hạ.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment