Thông Tin Đầy Đủ Về Cách Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Laser

Khi sử dụng các phương pháp bảo tồn từ 3-5 tháng nhưng không mang lại hiệu quả, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser để có kết quả tốt nhất.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser

Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Laser

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý về cột sống thường gặp gây ảnh hưởng tới chất lượng của cột sống cũng như khả năng lao động của người mắc bệnh. Thoát vị có mối liên quan chặt chẽ tới quá trình lão hóa và các bệnh lý về xương khớp. Ngày nay với sự phát triển của kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh (MRI, CT) và kinh nghiệm lâm sàng, việc chẩn đoán đã trở nên chính xác và dễ dàng hơn.

Chẩn đoán sớm khi thoát vị đĩa đệm chưa ở mức độ nặng, chúng ta có thể điều trị bằng phương pháp bảo tồn mà không cần can thiệp ngoại khoa. Tuy nhiên, thực tế bệnh thường được phát hiện khi khối thoát vị đã gây nên hội chứng chèn ép tủy và rễ thần kinh.

Mặc dù các phương pháp bảo tồn như vậy lý trị liệu, châm cứu,… luôn được ưu tiên áp dụng nhưng không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tốt như mong đợi, rất nhiều bệnh nhân đã phải can thiệp bằng ngoại khoa trong đó có biện pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser.

Thông tin cần biết

Dùng nẹp lưng cho người thoát vị đĩa đệm có tác dụng thực sự?

Người bị thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì nhanh khỏi nhất?

Mục đích chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser

Mục đích của phương pháp này là can thiệp trực tiếp vào nhân nhầy giúp giảm bớt thể tích của nhân nhầy, biến đổi cấu trúc của nó khiến nhân nhầy co lại từ đó làm giảm áp lực đĩa đệm không chèn ép vào rễ thần kinh. Vì vậy, triệu chứng lâm sàng cải thiện rõ rệt, sau 2-3 tháng điều trị, các biểu hiện phù nề, sưng viêm sẽ hết, khối thoát vị nếu còn cũng sẽ thu nhỏ lại.

Cách laser chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser

 • Năng lượng của laser được đưa vào sâu bên trong nhân nhầy của đĩa đệm thông qua quan dẫn mềm và đặt dưới sự quan sát thông qua một X-quang có khả năng theo dõi truyền hình ba chiều.
 • Năng lượng laser sẽ có tác dụng nhanh chóng làm bốc bay một phần của nhân nhầy. Lúc này, áp suất bên trong đĩa đệm sẽ giảm dần  đồng thời khối nhân nhầy sẽ bị thoát vị và co rút lại, làm giảm áp suất đè lên các rễ thần kinh bị thoát vị bên trong cột sống.
 • Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser này không cần gây mê, không phá vỡ cấu trúc cột sống, không tạo nên sẹo gây chèn ép vào rễ thần kinh.
 • Thông thường, biện pháp sử dụng laser này thường kéo dài từ 20 – 25 phút. Sau khi can thiệp người bệnh có thể về nhà ngay. Tuy nhiên người bệnh vẫn cần phải nằm nghỉ ngơi yên tĩnh từ 1 đến 2 tuần đầu, tránh đi lại nhiều.
 • Khoảng từ 2 – 4 tháng sau đó, cần tránh mang vác vật nặng hoặc các thao tác gây sự đè ép lên đĩa đệm. Trường hợp nặng cần bổ sung thêm biện pháp vật lý trị liệu.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser được chống chỉ định cho các trường hợp sau:

 • Đĩa đệm bị xẹp, vỡ ra trên 50%.
 • Thoát vị đĩa đệm quá nặng, vòng xơ của đĩa đệm bị đứt nhiều.
 • Chít hẹp ống sống, lỗ liên hợp nặng do gai xương, dày dây chằng vàng, xơ dính sau phẫu thuật cắt bản sống, mở lỗ liên hợp.
 • Trượt thân đốt sống trên độ 1, phì đại dây chằng vàng, đứt dây chằng dọc sau.
 • Phụ nữ mang thai.

Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Laser

Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Biện pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser đã trở thành vị cứu tinh cho những bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn nhẹ. Chi phí điều trị phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như sức khỏe của bệnh nhân, tình trạng bệnh và vị trí chiếu laser qua da.

So với các phương pháp khác, khi điều trị bệnh bằng laser, người bệnh cần chuẩn bị các mức phí cụ thể như sau:

 • Đối với người bị thoát vị ở giai đoạn nhẹ thì chi phí điều trị rơi vào khoảng 20 triệu đồng.
 • Trường hợp mắc thoát vị đĩa đệm đa tầng kèm theo bệnh hẹp ống lưng thì chi phí sẽ cao hơn dao động vào khoảng 34 – 40 triệu. Phương pháp này an toàn, không để lại sẹo sau điều trị.
 • Nếu bệnh nhân có BHYT thì mức phí sẽ thấp hơn, rơi vào khoảng 8 – 10 triệu/ ca điều trị.

Xem thêm:

Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm đơn giản mà hiệu quả

Phương pháp tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm có hiệu quả không?

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser. Trong quá trình điều trị, nếu gặp bất cứ vấn đề gì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có các biện pháp kiểm tra và xử lý kịp thời. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment