Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt đơn giản đến bất ngờ

Lá lốt thường được dùng làm nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn của người việt. Nhưng ít người biết rằng, có thể chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt cực kì đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt như thế nào?

Chữa thoát vị bằng lá lốt tại sao không?

Lá lốt là loại cây phổ biến ở nước ta. Từ xưa, tất cả bộ phận của lá lốt đều được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh. Loại thảo mộc này có tính nồng, cay thường được cha ông ta dùng trong các vị thuốc chữa bệnh xương khớp, tê thấp, đổ mồ hôi tay chân…

Theo bác sĩ Nguyễn Thu Hương, nguyên giảng viên Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh: “Lá lốt rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh xương khớp, trong đó có thoát vị đĩa đệm. Loại dược phẩm này rất quen thuộc, dễ kiếm. Tuy nhiên, việc sử dụng nên điều độ, theo nguyên tắc chứ không được quá lạm dụng. Với những người bị thoát vị đĩa đệm nặng, có thể chế biến lá lốt thành món ăn hàng ngày, hỗ trợ cho quá trình điều trị cũng rất tốt”.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Dùng lá lốt để chế biến món ăn cho người thoát vị đĩa đệm

Nếu các bạn quan tâm tới các cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt thì đừng bỏ qua phần tiếp theo của bài viết này.

Bạn có biết:

Nhất định bạn không được bỏ qua 10 bài tập thoát vị đĩa đệm này

Bài tập thoát vị đĩa đệm L4 L5 đơn giản mà HIỆU QUẢ

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt sữa bò

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt này có thể áp dụng cho mọi đối tượng bị thoát vị đĩa đệm. Sử dụng lá lốt sữa bò hàng ngày sẽ có tác dụng rất tốt cho cột sống.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt sữa bò

Nguyên liệu:

  • 300ml sữa bò tươi
  • Một nắm lớn lá lốt

Cách làm:

Lát lốt xay hoặc giã nhỏ cho rồi lọc lấy nước. Sử dụng nước này hòa với 300ml sữa bò, đun nóng lên là có thể dùng được. Chia làm 2 lần, uống vào các bữa ăn phụ trong ngày. Uống liên tục sau 1 tuần sẽ thấy các cơn đau thoát vị đĩa đệm giảm đi nhiều.

Lưu ý: Chỉ uống khi sữa còn ấm nóng.

Đinh lăng, cây xấu hổ, lá lốt chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Nguyên liệu:

  • Thân, rễ và lá của cây lá lốt rửa sạch, cắt khúc, phơi tái
  • Cây xấu hổ
  • Đinh lăng

Cách làm:

Mỗi loại 30g đem sắc với 1.5 lít nước. Uống thay nước hàng ngày có tác dụng giảm đau, tăng cường lưu thông máu tới cột sống, hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt này có thể sử dụng cho người mới bị mắc thoát vị đĩa đệm.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Bài thuốc uống từ lá lốt

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt với bài thuốc đắp

Nguyên liệu:

  • Lá lốt
  • Cây chó đẻ
  • Lá ngải cứu

Cách làm:

Mỗi loại 300 gram, rửa sạch, để ráo sau đó giã hoặc xay nát. Cho hỗn hợp này lên chảo sao với lửa nhỏ tới khi nóng già thì cho vào khăn mỏng rồi chườm lên vị trí thoát vị đĩa đệm. Khi hỗn hợp nguội, sao nóng lại rồi lại chườm tiếp.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Xay nát hỗn hợp rồi đem sao nóng

Làm như vậy 2 – 3 lần mỗi buổi tối trước khi đi ngủ có tác dụng giảm đau, tăng cường lưu thông máu, giúp người bệnh ngủ ngon, sâu giấc. Sử dụng liên tục sau 1 tuần sẽ thấy tác dụng rõ rệt.

Bạn đọc quan tâm:

Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm đơn giản mà hiệu quả

Có nên hay không tập gym cho người thoát vị đĩa đệm?

Chữa thoát vị đĩa đệm với các món ăn từ lá lốt

Thay vì dùng thuốc uống hay thuốc đắp, bạn có thể sử dụng lá lốt để làm nguyên liệu trong các món ăn hàng ngày như chả lá lốt, canh gà lá lốt, thịt bò xào lá lốt… Đây đều là các món ăn rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm. Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt với các món ăn vừa đơn giản, dễ thực hiện lại vừa giúp bệnh nhân có chế độ ăn uống hợp lý.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Món ăn chữa thoát vị đĩa đệm từ lá lốt

Trên đây là một số gợi ý của thoatvidiademlung.com về các cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt. Các bạn cần lưu ý, những bài thuốc kể trên chỉ nên sử dụng trong ngày, không để qua đêm sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp sử dụng thêm các phương pháp và bài thuốc khác để mang đến hiệu quả sâu hơn, giúp thời gian điều trị được rút ngắn. Chúc các thành công!

Nguồn: https://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment