Kế hoạch chăm sóc người bệnh thoái hóa cột sống cổ

Chú ý đến chăm sóc người bệnh thoái hóa cột sống cổ là rất quan trọng để dẫn đến kết quả cột sống thành công. Sau khi phẫu thuật cột sống, phải mất khoảng ba tháng để phục hồi và đạt được sự phát triển ban đầu của nó. Trong ba tháng đầu tiên này, cần tránh các hoạt động có thể làm ảnh hưởng đến xương. Do đó, các bác sĩ thường khuyên hạn chế các hoạt động liên quan đến nâng, vặn mình hoặc uốn cong lưng dưới, hoặc các hoạt động mạnh, chẳng hạn như chạy bộ và các môn thể thao khác.

Chăm sóc người bệnh thoái hóa cột sống cổ

Giai đoạn chữa bệnh kéo dài sau khi phẫu thuật hàn gắn cột sống làm cho việc chăm sóc người bệnh thoái hóa cột sống cổ đặc biệt quan trọng.

Chăm sóc người bệnh thoái hóa cột sống cổ

Chăm sóc người bệnh thoái hóa cột sống cổ

Điều quan trọng cần nhớ là quá trình khôi phục của mỗi cá nhân sẽ thay đổi ở một mức độ nhất định tùy thuộc vào một số yếu tố. Các yếu tố này bao gồm bệnh lý của bệnh nhân, tình trạng sức khỏe tổng thể, ảnh hưởng của phương pháp phẫu thuật, kỹ năng và chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật, nhận thức của từng cá nhân về sự đau đớn và hồi phục.

Bạn đọc quan tâm:

Điều trị thoái hóa cột sống – An toàn và hiệu quả không gây đau đớn

Những nghiên cứu về yoga thoái hóa cột sống mà bạn không biết

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chăm sóc phục hồi

Có một số yếu tố có thể kéo dài thời gian nằm viện và ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phục hồi và chăm sóc người bệnh thoái hóa cột sống cổ. Những yếu tố này bao gồm:

  • Hút thuốc (nicotine)
  • Béo phì
  • Loãng xương
  • Sử dụng steroid mạn tính
  • Bệnh tiểu đường và một số bệnh mãn tính khác
  • Phẫu thuật quay trở lại trước hoặc cố kết hợp
  • Suy dinh dưỡng
  • Các hoạt động mạnh sau phẫu thuật
  • Phiền muộn
  • Sử dụng các chất kích thích trong thời gian dài

Hút thuốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phục hồi

Một yếu tố gây tổn hại nghiêm trọng là hút thuốc, hoặc bất kỳ dạng nicotin nào. Nicotin là một độc tố gây cản trở các tế bào phát triển xương (osteoblasts). Nếu một người tiếp tục hút thuốc hoặc có bất kỳ dạng nicotine nào sau phẫu thuật hàn gắn cột sống – đặc biệt là ngay sau khi phẫu thuật-sẽ trở nên khó khăn hơn cho cơ thể để phát triển xương cần thiết cho sự kết hợp.

Nguy cơ biến chứng bệnh có thể xảy ra nếu nicotin được sử dụng sau phẫu thuật gấp 3 lần. Hút thuốc cũng làm thuốc giảm đau giảm hiệu quả hơn.

ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phục hồi

Lập kế hoạch chăm sóc người bệnh thoái hóa cột sống cổ

Các mối quan tâm về kiểm soát cơn đau với sự nối kết cột sống là phổ biến. Nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật trước về các phương án giảm đau giúp mọi người biết mình mong đợi điều gì. Lấy thuốc bổ có chứa oxycodone hoặc morphine thường tốn nhiều thời gian hơn so với trước đây, do đó kiểm tra với bác sĩ phẫu thuật trước về quá trình nạp lại có thể tránh được các vấn đề.

Chuẩn bị trước cũng làm cho việc phục hồi trơn tru hơn. Bảo quản các bữa ăn có thể nấu ăn bằng lò vi ba (hoặc nấu và làm thức ăn đông để sử dụng sau này) và để các đồ hàng ngày dễ tiếp cận là các chiến lược hữu ích. Sắp xếp một người nào đó để hỗ trợ công việc nặng nhọc hơn, chẳng hạn như giặt là, có thể là cần thiết. Bác sĩ phẫu thuật cũng là một nguồn thông tin tốt về việc bệnh nhân có thể sử dụng cầu thang hay không.

Xem thêm:

Các loại thuốc chữa thoái hóa cột sống HIỆU QUẢ – AN TOÀN

Người bệnh thoái hóa cột sống lưng có nên đi bộ không?

Nguồn: https://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment