Phương pháp châm cứu trị thoát vị đĩa đệm có thật sự hiệu quả?

Việc áp dụng châm cứu trị thoát vị đĩa đệm là phương pháp được ưa chuộng thời gian gần đây. Vậy cách này có thực sự tốt không? Tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Các phương pháp châm cứu trị thoát vị đĩa đệm phổ biến

Hiện nay nhiều người bệnh không áp dụng Tây Y để điều trị thoát vị đĩa đệm, thay vào đó họ tìm đến Y học cổ truyền do sự an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ và hiệu quả cao.

châm cứu trị thoát vị đĩa đệm

Các phương pháp châm cứu trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Một phương pháp được bệnh nhân thực sự tin dùng đó là châm cứu trị thoát vị đĩa đệm. Cách chữa bệnh bằng châm cứu được chứng minh là hiệu quả hơn, ít rủi ro, ít thâm nhập so với phương pháp truyền thống như uống thuốc, phẫu thuật.

Các lương y tại nhà thuốc Đông Y sẽ dùng kim châm cứu vào những huyệt vị chính nằm trên cơ thể nhằm đả thông kinh lạc, kích thích giảm đau, mang đến cho người bệnh sự thoải mái, dễ chịu. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý, thể trạng của bệnh nhân mà y bác sĩ sẽ lựa chọn kiểu châm cứu trị thoát vị đĩa đệm thích hợp. Ngày nay Đông Y cũng đã phát triển mang đến nhiều hình thức châm cứu bao gồm các phương pháp cụ thể sau.

Tìm hiểu:

Bạn đã biết các cách phòng tránh thoát vị đĩa đệm chưa

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu hiệu quả nhất

Phương pháp điện châm

châm cứu trị thoát vị đĩa đệm

Đây là một trong những cách châm cứu trị thoát vị đĩa đệm nổi bật nhất, đã áp dụng cho nhiều người và hiệu quả mang lại cao. Khi thực hiện điện châm, lương y sẽ điều chỉnh dòng điện phù hợp cho bệnh nhân, tăng kích thích vào huyệt qua kim khi mắc điện cực của máy điện châm vào kim châm cứu.

Điện châm mang đến tác động làm nhỏ dần kích thước của khối thoát vị, phù hợp với chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Châm cứu trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp thủy châm

châm cứu trị thoát vị đĩa đệm

Châm cứu trị thoát vị đĩa đệm bằng thủy châm

Thủy châm là cách tiêm trực tiếp thuốc vào cơ huyệt thông qua kim châm cứu. Khi thực hiện cách này người bệnh sẽ hấp thụ thuốc rất nhanh, tăng diện kích thích, từ đó hiệu quả điều trị cao hơn rất nhiều.

XEM NGAY:

Thoát vị đĩa đệm có nên đá bóng không

Người bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Dùng cửu ngải để châm cứu trị thoát vị đĩa đệm

Nghe cái tên có vẻ lạ nhưng thực chất đó là dùng lá ngải cứu sao khô, tán thành bột rồi cuộn vào trong một tờ giấy bản như điếu xì gà. Châm lửa rồi hơ vào huyệt đạo chính để lưu thông dòng máu, giảm đau hiệu quả. Sau một thời gian thực hiện châm cứu trị thoát vị đĩa đệm bằng cửu ngải, người bệnh sẽ thấy cơn đau thuyên giảm nhanh chóng, người thoải mái, dễ chịu.

Vậy phương pháp châm cứu trị thoát vị đĩa đệm có thực sự tốt?

Năm 2010, châm cứu được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể bởi cống hiến to lớn mà chúng mang đến cho y học. Đó là quá trình kích thích huyệt đạo trên phần cơ thể bị tổn thương, giúp đả thông kinh huyệt, giảm áp lực chèn ép, vì thế cơn đau suy giảm nhanh chóng.

châm cứu trị thoát vị đĩa đệm

Không chỉ dừng lại ở đó châm cứu trị thoát vị đĩa đệm còn mang đến rất nhiều ưu điểm sau:

  • Cực an toàn với người bệnh, không mang đến tác dụng phụ, lành tính
  • Trang thiết bị kỹ thuật đơn giản, không quá hiện đại
  • Ngoài việc mang đến hiệu quả chữa bệnh cao, châm cứu còn giúp người bệnh được giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, đem đến sự thoải mái, nghỉ ngơi cho họ.
  • Đây là phương pháp phù hợp với mọi lứa tuổi
  • Hiệu quả cao, bền vững. Nếu kết hợp với luyện tập bệnh tình sẽ nhanh khỏi, lâu tái phát
  • Đặc biệt nếu chữa trị bằng châm cứu bệnh nhân không cần nhập viện, phẫu thuật hoặc chịu những tổn thương cơ thể.

Tuy nhiên để được thực hiện châm cứu trị thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần đến bệnh viện để thăm khám, có kết quả chụp chiếu hình ảnh vùng cột sống bị tổn thương thì các lương y mới có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Lợi ích của biện pháp châm cứu trị thoát vị đĩa đệm với từng người là khác nhau và phụ thuộc vào người thực hiện. Hãy luôn tham khảo ý kiến của chuyên gia, bác sĩ trước khi tiến hành châm cứu.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment