Những bài thuốc từ cây xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm

Cây xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm là một trong những phương pháp dân gian trị bệnh đơn giản, hiệu quả được gìn giữ và lưu truyền đến ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến cách điều trị này. Cùng tìm hiểu những cách sử dụng cây xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm trong bài viết dưới đây.

Cây xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm

Cây xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm

4 cách sử dụng cây xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm

Cách 1: Xương rồng kết hợp với muối

Loại xương rồng được sử dụng là xương rồng ba cạnh hay còn được gọi là xương rồng ông, xương rồng ba chia,… có tên khoa học là Euphorbia antiquorum L.

Loại xương rồng này cao từ 1m – 3m, cây nhỏ mọng nước, có nhiều nhánh. Đúng như tên gọi xương rồng ba cạnh, mỗi cành có 3 cạnh lồi. Hoa nở vào tháng 3, 4.

Xương rồng 3 cạnh chữa thoát vị đĩa đệm

Xương rồng 3 cạnh chữa thoát vị đĩa đệm

Cách dùng cây xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm: giã nát thân xương rồng cùng với một chút muối, sau đó đun nóng, rồi rải đều hỗn hợp này lên chiếu cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nằm lên, trong khoảng 30 phút đến khi hết nóng.

Cách làm này có thể dùng bếp hồng ngoại đặt ở dưới để có thể làm nóng hỗn hợp ở nhiệt độ phù hợp tránh gây bỏng cho người bệnh.

Xem thêm:

Ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm: bài thuốc dễ kiếm, dễ dùng không phải ai cũng biết

Chữa đau lưng bằng gừng và những lợi ích bất ngờ

Cách 2: Cây xương rồng hơ nóng trực tiếp chữa thoát vị đĩa đệm

Loại cây xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm được sử dụng là xương rồng vợt gai dân gian gọi là xương rồng bà, có tên khoa học là Opuntia Diilenii.

Xương rồng bà cao khoảng 0,5m – 2m, có thân được tạo thành từ các lóng dẹp có hình vợt bóng bàn, dài khoảng 15 – 20cm, rộng 4 – 10cm, có màu xanh nhạt, hoa màu vàng sau chuyển màu đỏ, quả màu đỏ mận, to mọng 4 – 5cm.

Cách dùng cây xương rồng bà chữa thoát vị đĩa đệm

  • Bước 1: Bỏ hết gai trên lá xương rồng bà đi.
  • Bước 2: Hơ nóng lá xương rồng đến khi héo và mềm là được.
  • Bước 3: Lấy một miếng vải mỏng buộc lá xương rồng vừa hơ nóng trên lại rồi đắp lên vùng đau do thoát vị. Đắp khoảng 20 – 30 phút mỗi ngày. Kiên trì áp dụng sẽ thấy những cơn đau giảm dần.

Cách 3: Xương rồng nấu cá quả trị thoát vị đĩa đệm

Trong cách dùng cây xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm này, xương rồng ba là loại được sử dụng.

Chế biến canh xương rồng cá quả trị thoát vị đĩa đệm

Loại bỏ gai xương rồng, rửa sạch đọt xương rồng và thái lát mỏng.

Để giảm bớt mủ xương rồng thì dùng muối bóp rồi rửa lại với nước. Lặp lại bước này 2 lần.

Cá quả làm sạch, bỏ mang và lòng, sau đó cho cá quả và xương rồng vào nồi, thêm 1 bát nước, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước, cá chín thì tắt bếp, có thể dùng được.

Lưu ý:

  • Không cho gia vị khi nấu xương rồng với cá.
  • Có thể chia nhỏ để ăn trong ngày và cần phải ăn đều đặn mới đem lại hiệu quả chữa thoát vị đĩa đệm cao nhất.

Cách 4: Cây xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách luộc ăn như rau luộc hàng ngày

Xương rồng tai thỏ có tên khoa học là Nopal. Có hình dạng mỏng và dẹt giống như hình elip, được trồng phổ biến ở Ninh Thuận.

Xương rồng tai thỏ lành tính và ít độc hơn các loại xương rồng khác.

Cách chế biến: Xương rồng rửa sạch rồi cắt bỏ hết gai, cắt miếng vừa ăn, rồi cho vào ngâm nước muối khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bỏ luộc chín xương rồng đã sơ chế. Dùng để ăn như rau luộc hàng ngày. Chỉ một thời gian, vị trí đau do thoát vị đĩa đệm sẽ giảm dần.

Ngoài cách luộc, còn có thể dùng quả của cây xương rồng tai thỏ xay thành sinh tố uống mỗi ngày cũng là cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

4 cách dùng cây xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm trên hi vọng sẽ giúp người bệnh biết thêm được phương pháp trị bệnh hiệu quả và có được cách trị phù hợp với mình. Chúc bạn sớm phục hồi.

Bạn nên biết:

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Người bị thoát vị đĩa đệm có nên tập gym không?

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment