Cách chữa đau lưng thoái hóa cột sống dễ như trở bàn tay

Thoái hóa cột sống là tình trạng cột sống bị tổn thương nặng nề, khiến cho các đốt xương cột sống bị thoái hóa, gây ra những cơn đau đớn cho người bệnh. Cách chữa đau lưng thoái hóa cột sống sẽ giúp cho người bệnh giảm được cơn đau cũng như có niềm hy vọng có thể chữa được căn bệnh.

Đau lưng thoái hóa cột sống là thế nào?

Căn bệnh thoái hóa cột sống gây đau lưng là một căn bệnh khiến cho rất nhiều người mắc phải, thời gian điều trị chữa trị kéo dài, vừa tốn thời gian cũng như tiền của. Chính vì vậy, mà khiến cho người bệnh chán nản, mệt mỏi, khó chịu vì nó khiến cho mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng.

cách chữa đau lưng thoái hóa cột sống

  • Dị tật bẩm sinh được cho là nguyên nhân gây ra các bệnh bị gù hay bị vẹo cột sống khiến cho xương cột sống phải chịu sự thay đổi, gây ra thoái hóa đốt sống cột sống, nên người bệnh bị đau lưng.
  • Chấn thương trong cuộc sống đã làm thay đổi chức, biến đổi xương cột sống.
  • Tăng cân đột ngột, khiến cho xương cột sống bị tổn thương nghiêm trọng, đã tạo áp lực lên xương cột sống, gây ra những cơn đau lưng cho người bệnh.
  • Nhân viên văn phòng là đối tượng hay bị mắc căn bệnh đau lưng thoái hóa cột sống nhất, do thời gian ngồi làm việc quá lâu, nên đã khiến cho xương cột sống phải chịu áp lực lớn, nên đã gây tổn thương nghiêm trọng.

Những nguyên nhân trên đã gây ra căn bệnh đau lưng do thoái hóa cột sống, chính vì vậy người bệnh rất muốn tìm ra cách chữa đau lưng thoái hóa cột sống hiệu quả.

Bạn nên đọc:

7 Bệnh Đi Kèm Hiện Tượng Đau Bụng Dưới Và Đau Lưng

Các Yếu Tố Phân Độ Thoát Vị Đĩa Đệm Mà Bạn Nên Biết

Cách chữa đau lưng thoái hóa cột sống

Mật ong và bột quế

Bạn hãy lấy mật ong và bột quế cho vào một cốc nước ấm, nên uống vào buổi sáng sớm mới ngủ dậy và vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Cách chữa đau lưng thoái hóa cột sống

Mật ong và bột quế chữa đau lưng

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng mật ong và bột quế như một cách chữa đau lưng thoái hóa cột sống như sau: Lấy mật ong pha với bột quế pha với một ít nước ấm, tạo nên một hỗn hợp sền sệt. Dùng để đắp vào vùng lưng bị thoái hóa.

Với cách chữa bệnh này sẽ nhanh chóng làm giảm cơn đau của người bệnh, vì trong mật ong và quế có chứa các dưỡng chất sẽ giúp giảm đau, tán hàn trừ thấp.Nên bạn hãy kiên trì thực hiện.

Rễ trinh nữ

Cách chữa đau lưng thoái hóa cột sống

Rễ cây trinh nữ chữa bệnh đau lưng

Hay còn được biết đến với tên gọi là cây xấu hổ, có tác dụng kháng viêm, an thần, nhanh chóng làm dịu cơn đau. Do đó khi bị đau lưng do thoái hóa cột sống thì người bệnh hãy lấy rễ cây trinh nữ, đem đi rửa sạch sau đó thái mỏng, cho một ít rượu trắng vào mang đi xào nóng. Sau đó mang chỗ rễ cây trinh nữ đã xào nóng cho vào nồi để sắc lấy nước dùng uống trong ngày.

Ngoài ra rễ cây trinh nữ còn được dùng với rễ cây cúc tần, rễ cây đinh lăng, rễ cây bưởi bung. Tất cả các nguyên liệu trên lấy về cũng mang đi rửa sạch, sau đó thái nhỏ, cho vào một ít rượu, đem đi xào nóng.

Rồi cho vào nồi đổ 3 bát nước vào, sắc lấy một bát nước thuốc, để uống trong ngày. Nếu người bệnh thấy khó uống, có thể cho thêm một ít cam thảo vào cho dễ uống.

Xem thêm:

Cây thuốc nam chữa đau lưng mà nhiều người không ngờ tới

Giải pháp tuyệt đỉnh chữa đau lưng bằng châm cứu

Đu đủ, mễ nhân sống

Người bệnh hãy lấy đu đủ và mễ nhân sống rửa sạch, rồi cho vào nồi đổ thêm một ít nước vào đun. Đun đến khi 2 nguyên liệu trên chín là được, có thể cho thêm một ít đường trắng vào cho dễ ăn.

Cây nhàu

Một loại cây có ở các tỉnh Nam bộ và Trung bộ, thường được người bệnh đau lưng do thoái hóa cột sống sử dụng, như một bài thuốc chữa trị hiệu quả.

Người bệnh hãy lấy một ít rễ của cây nhàu, mang đi rửa sạch thái nhỏ rồi phơi khô, sau đó sao vàng rồi cho vào rượu trắng ngâm trong một thời gian. Sau đó, trước bữa ăn hãy uống một chén rượu rễ cây nhàu.

Hoặc có thể lấy quả nhàu đã già cắt thành lát mỏng, dùng để ngâm với rượu trắng, cũng dùng để uống. Cách chữa đau lưng thoái hóa cột sống sẽ đem đến cho người bệnh một phương pháp chữa bệnh mới, hiệu quả, mà lại vô cùng an toàn.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment