Các loại thuốc chữa thoái hóa cột sống HIỆU QUẢ – AN TOÀN

Đối với hầu hết mọi người, bệnh thoái hóa cột sống có thể được điều trị thành công bằng cách chăm sóc cẩn thận bao gồm các loại thuốc chữa thoái hóa cột sống để kiểm soát viêm và đau kết hợp với liệu pháp vật lý trị liệu và tập thể dục.

Các loại thuốc chữa thoái hóa cột sống

Có rất nhiều loại thuốc có thể giúp giảm đau lưng dưới liên quan đến bệnh thoái hóa cột sống. Bất cứ loại thuốc nào, bao gồm nhiều loại thuốc không cần toa. Nhiều loại thuốc giảm đau dưới đây tùy vào tình trạng sức khỏe nhất định mà người bệnh sử dụng hợp lý. Bệnh nhân nên hỏi bác sĩ và dược sĩ về những phản ứng phụ tiềm ẩn của các loại thuốc chữa thoái hóa cột sống.

Các loại thuốc chữa thoái hóa cột sống

Các loại thuốc chữa thoái hóa cột sống

Bạn nên đọc:

Nguyên nhân thoái hóa cột sống và ảnh hưởng của nó mang lại

Điều trị thoái hóa cột sống – An toàn và hiệu quả không gây đau đớn

Acetaminophen (như Tylenol): là một loại thuốc giảm đau hoạt động bằng cách làm giảm cảm giác đau của não. Không giống như các thuốc chống viêm không steroid, acetaminophen không điều trị chứng viêm thường đi kèm với sự đau đớn từ cột sống thoái hóa. Ngoài hiệu quả của nó để giải quyết đau lưng dưới, acetaminophen thường được khuyến cáo vì nó có tương đối ít tác dụng phụ. Acetaminophen có sẵn mà không cần toa bác sĩ và thường được coi là một trong những thuốc giảm đau hiệu quả để điều trị các cơn bùng phát đau đớn do bệnh thoái hóa cột sống.

NSAIDs hoặc thuốc kháng viêm không steroid: là một loại thuốc giảm đau giúp giảm viêm ở phần lưng dưới có liên quan đến bệnh thoái hóa thắt lưng. NSAIDs bao gồm một loại thuốc trị đau nhiều loại với nhiều lựa chọn khác nhau. Ngoài aspirin, hiện nay có một số loại thuốc NSAID không theo toa (không bán theo toa) và các nhãn hiệu NSAIDs theo toa. Ba loại NSAIDs được sử dụng phổ biến nhất để điều trị đau lưng thấp từ bệnh thoái hóa đĩa bao gồm:

  • Ibuprofen (ví dụ tên thương hiệu như Advil, Motrin, Nuprin)
  • Naproxen (ví dụ tên thương hiệu như Aleve, Naprosyn)
  • Chất ức chế COX-2 (ví dụ như các thương hiệu như Celebrex)

Một số loại thuốc điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả

Dùng NSAIDs thường xuyên ở liều thích hợp cho phép thuốc tích tụ trong hệ thống để có tác dụng chống viêm và tạo ra một môi trường chữa bệnh tốt hơn cho lưng dưới. Đối với những cơn đau lưng dưới hoặc đau mãn tính, thuốc chỉ kém hiệu quả khi dùng NSAIDs khi bắt đầu đau. Đôi khi bác sĩ sẽ khuyên dùng cả NSAID và acetaminophen để giải quyết cả chứng đau và viêm cơ.

Một số loại thuốc điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả

Steroid

  • Là thuốc chống viêm rất mạnh mẽ đôi khi là một cách điều trị hiệu quả để giảm đau lưng do bệnh thoái hóa đĩa. Thông thường, steroid đường uống để giảm đau lưng do bệnh thoái hóa đĩa được quy định trong Gói Thuốc Medrol, bắt đầu bằng liều cao để kích hoạt tác động của thuốc và giảm đau đầu ban đầu, sau đó giảm dần xuống liều thấp hơn năm hoặc sáu ngày. Bởi vì sử dụng steroid mạn tính dẫn đến nhiều biến chứng có thể xảy ra, việc sử dụng chúng chỉ giới hạn trong thời gian ngắn (từ một đến hai tuần) và thường chỉ được sử dụng cho những cơn đau nặng.

Các chất làm giãn cơ (như Soma, Flexeril, và Valium)

  • Hoạt động bằng cách có tác dụng an thần trên cơ thể. Thông thường, các thuốc giãn cơ được kê toa khi bị đau lưng dưới để giảm đau do co thắt cơ .

Tramadol

  • Loại thuốc giảm đau này (ví dụ như Ultram) là loại thuốc giảm đau không gây ngứa nhiều hơn Tylenol (acetaminophen) nhưng không mạnh bằng thuốc giảm đau gây mê. Nó hoạt động trung tâm và không có bất kỳ tác dụng chống viêm. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng an toàn với thuốc chống viêm hoặc Tylenol. Ultracet là một thương hiệu của một loại thuốc giảm đau bao gồm cả tramadol và acetaminophen, do đó, bệnh nhân dùng Ultracet nên tránh bổ sung acetaminophen.

Thuốc chống động kinh

  • Những loại thuốc này, chẳng hạn như Gabapentin (tên thương hiệu Neurontin), thường được sử dụng để ngăn ngừa động kinh và ngày càng được sử dụng để kiểm soát chứng đau lưng mãn tính. Chúng có thể đặc biệt hữu ích ở những bệnh nhân đau thần kinh tọa do thoái hóa cột sống. Bệnh nhân có thể dùng thuốc chống động kinh trong một thời gian dài vì chúng được dung nạp tốt.

Xem thêm:

4 bài tập thoái hóa cột sống đơn giản giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Những nghiên cứu về yoga thoái hóa cột sống mà bạn không biết

Ngoài các loại thuốc chữa thoái hóa cột sống, thì việc trị liệu bằng châm cứu và các liệu pháp khác thường sẽ giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống một cách hiệu quả nhất.

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment