Người bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp nhiều người trưởng thành mắc phải. Bài viết sau đây trả lời cho câu hỏi: Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Cùng tìm hiểu nhé!

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm là gì?

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?”. Chúng ta cần biết căn bệnh này gây ra những triệu chứng gì mà lại ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt tình dục. Dấu hiệu dễ nhận thấy của người bị bệnh là do phần nhân nhầy trong đĩa đệm bị thoát ra ngoài tạo nên những cơn đau nhức vùng bị thoát vị, khiến cảm giác khó chịu, vô cùng mệt mỏi. Ngoài ra các triệu chứng này còn kèm theo cảm giác tê bì chân tay, cơ thể bồn chồn. Những cơn đau có thể kéo dài hoặc theo từng đợt, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận động và các sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Dấu hiệu mắc bệnh thoát vị đĩa đệm

Xem thêm:

Bật Mí Tư Thế Quan Hệ Cho Người Thoát Vị Đĩa Đệm

Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm đơn giản nhất

Vậy người bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Theo các chuyên gia, bác sĩ ngành xương khớp thì bệnh thoát vị đĩa đệm không hề ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Tuy nhiên những cơn đau thoát vị gây khó khăn trong sinh hoạt tình dục, ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện chăn gối của người bệnh. Những người mắc bệnh đặc biệt là thoát vị phần thắt lưng thì đôi khi còn cảm thấy ít hứng thú việc quan hệ, bởi vì những cơn đau sẽ càng gia tăng.

bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không ?

Với câu hỏi: Người bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Thì câu trả lời là: Có. Nhưng cần hạn chế và có những lưu ý để quá trình “yêu” trở nên nhẹ nhàng thoải mái hơn. Bên cạnh đó, việc quan hệ cũng phụ thuộc nhiều vào giai đoạn bệnh. Người mắc bệnh nhẹ có thể quan hệ được, theo đúng tư thế và cường độ phù hợp. Khi thoát vị đĩa đệm đã ở giai đoạn nặng thì việc chăn gối vợ chồng nên hạn chế, vì nó sẽ khiến những cơn đau thêm dữ dội, bệnh tình trở nặng hơn.

Những lưu ý cho người thoát vị có thể “yêu” thoải mái hơn

bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Để thoát vị đĩa đệm không còn ảnh hưởng đến cuộc yêu

Người bệnh sẽ không còn cần tự hỏi liệu: “Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không ?” nữa. Khi tuân thủ một số lưu ý sau đây:

 • Bệnh nhân nên hạn chế số lần quan hệ, “yêu” vừa phải.
 • Tư thế luôn đúng để không làm những cơn đau trở nặng hơn. Hãy luôn thẳng lưng, không cúi hay gập người.
 • Cường độ vừa phải, không quá nhanh hoặc mạnh.
 • Nên áp dụng những phương pháp chườm nóng, lạnh để giảm những cơn đau.
 • Cần dừng lại ngay nếu thấy dấu hiệu đau đớn.

Ngoài ra, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế để khám và chữa trị bệnh dứt điểm, tránh hậu quả nghiêm trọng hơn. Điều trị bệnh khỏi hẳn thì sẽ không còn ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng nữa.

Đề phòng bệnh thoát vị đĩa đệm

bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Phòng bệnh thoát vị đĩa đệm là biện pháp tốt nhất

Phòng bệnh lúc nào cũng hơn là chữa bệnh. Nếu không muốn đặt câu hỏi: Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Thì cần biết cách phòng tránh để không mắc phải căn bệnh này. Từ đó, không ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt tình dục.

 • Có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, không ăn quá nhiều chất béo, đồ chiên rán. Nên ăn các thực phẩm chứa nhiều canxi và vitamin.
 • Tập luyện thể dục thể thao là cần thiết. Bạn cần tập vừa phải, không quá sức.
 • Không nên ngồi quá lâu, cần thay đổi tư thế ngồi hợp lý.
 • Không hút thuốc lá, dùng các đồ uống có chất kích thích.
 • Không mang vác vật quá nặng. Nếu cần mang thì phải có tư thế bê hợp lý tránh ảnh hưởng xương khớp.
 • Nghỉ ngơi đúng giờ, ngủ đủ giấc. Giường ngủ thoải mái không quá cứng hoặc quá mềm.
 • Thường xuyên vận động để máu được tuần hoàn lưu thông khắp cơ thể.

Một số bài viết hữu ích:

Thoát vị đĩa đệm khỏi nhờ An Cốt Nam hoàn toàn có thật

Bạn nên biết bị bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Trên đây là trả lời cho câu hỏi: “Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?”. Nếu bạn hoặc người thân có dấu hiệu bệnh, cần đi khám, chẩn đoán bệnh sớm để có cách chữa trị hiệu quả. Không nên để nặng rồi mới tìm cách chữa bệnh. Nhưng vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày, hơn cả chính là vấn đề sinh hoạt vợ chồng. Chúc bạn và người thân khỏe mạnh!

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment