Bị thoái hóa cột sống có nên tập thể dục không ?

Nhiều người quan niệm và nghĩ rằng bị thoái hóa cột sống thì không được tập thể dục. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn sai lầm nếu người bệnh biết tập thể dục đúng cách và bài bản thì sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị cũng như hỗ trợ phục hồi thoái hóa cột sống hiệu quả. Vậy thắc mắc bị thoái hóa cột sống có nên tập thể dục không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Bị thoái hóa cột sống có nên tập thể dục ?

Bệnh thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa cột sống xảy ra như là một phần của quá trình lão hóa bình thường. Thoái hóa cột sống là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra đau lưng, làm cho các đĩa trong cột sống bị mất một phần của đệm. L3 và L4 là hai đĩa trong vùng thắt lưng của lưng dưới. Một số bài tập thể dục có thể giúp hạn chế cơn đau do thoái hóa cột sống gây ra ở vùng thắt lưng.

Bị thoái hóa cột sống có nên tập thể dục ?

Bị thoái hóa cột sống có nên tập thể dục ?

Bạn nên đọc:

4 bài tập thoái hóa cột sống đơn giản giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Những nghiên cứu về yoga thoái hóa cột sống mà bạn không biết

Hãy chọn cho mình những bài tập thể dục đúng đắn

Bài tập tăng tính ổn định:

Các bài tập làm tăng sự ổn định của lưng dưới có thể giúp giảm đau lưng. Nằm trên lưng và uốn cong đầu gối của bạn, sau đó thay thế nâng và hạ thấp bàn chân của bạn một chút. Một khi bạn đã làm chủ được động tác này, hãy thử nâng cánh tay thay thế trên đầu của bạn cùng một lúc. Một bài tập liên quan đến việc nằm trên dạ dày của bạn và xen kẽ nâng chân của bạn xuống sàn nhà một chút mà không cần uốn cong cột sống của bạn, sau đó tăng khó khăn bằng cách nâng cánh tay thay thế cùng một lúc. Bạn cũng có thể thực hiện loại tập thể dục này trên tay và đầu gối của bạn hoặc trong khi nằm trên một quả bóng tập thể dục.

Bài tập kéo dài

Các bài tập kéo dài có thể làm tăng phạm vi chuyển động của bạn, nhưng cũng có thể làm tăng nguy cơ thương tích của bạn trong một số trường hợp. Tập thể dục kéo dài là tốt nhất cho những người đã tăng sự ổn định của họ. Một số ví dụ bao gồm đầu gối đơn đến ngực, căng dây chằng gân, và cho những người tập thể dục tiên tiến, căng hông và bao gồm băng qua một đầu gối trên đầu kia và sau đó kéo đầu gối của bạn về phía ngực.

Bị thoái hóa cột sống có nên tập thể dục ?

Bài tập tăng cường

Nếu bạn đã gặp trở ngại, hãy cẩn thận khi thực hiện các bài tập củng cố, vì một số trong số đó có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề cột sống của bạn. Hãy chọn những bài tập phù hợp để xương sống của bạn không bị áp lực quá nhiều trong khi tăng cường cơ bắp ở lưng và cơ bắp cốt lõi của bạn.

Xem thêm:

Thoái hóa cột sống kiêng ăn gì không phải ai cũng BIẾT

Người bệnh thoái hóa cột sống lưng có nên đi bộ không?

Lưu ý khi tập thể dục

  • Luôn nói chuyện với bác sĩ hoặc nhà trị liệu vật lý trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập thể dục nào.
  • Nếu bạn bị thoái hóa cột sống, hãy thực hiện các bài tập do bác sĩ hoặc chuyên viên trị liệu vật lý của bạn đề nghị và nói chuyện với chuyên gia trị liệu vật lý trước khi thêm bất kỳ bài tập mới.
  • Một số bài tập có thể là quá khó, vì vậy bạn có thể cần phải làm việc với họ.

Add a Comment