Bạn nên biết bị bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khá phổ biến và nhiều người gặp phải hiện nay. Triệu chứng thoát vị đĩa đệm điển hình là đau, cơn đau âm ĩ và kéo dài, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người bệnh. Trong vài trường hợp, các cơn đau còn ảnh hưởng đến chuyện chăn gối vợ chồng. Vì vậy muốn biết bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Hãy đọc bài viết sau.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không còn phụ thuộc vào mức độ, tình trạng và nguyên nhân gây ra bệnh.

bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không ?

Bạn nên biết, dây thần kinh kiểm soát tình dục không ảnh hưởng bởi thoát vị đĩa đệm, vì nó nằm ở cột sống xương cùng. Tuy nhiên, những cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra lại có ảnh hưởng lớn đến vận động cũng như tâm lý người bệnh. Đặc biệt, nếu bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, bệnh nhân cảm thấy khó khăn hơn khi quan hệ. Nhiều trường hợp, người bệnh cảm thấy sợ hãi khi làm chuyện ấy, bởi cơn đau mà nó gây ra rất khó chịu và đau đớn.

Khi cơn đau đang xuất hiện mức độ nhẹ, người bệnh vẫn có thể quan hệ được. Tuy nhiên cần phải tìm hiểu một số tư thế nên và không nên khi làm chuyện chăn gối, để hạn chế cơn đau xảy ra.

Khi bệnh đã chuyển nặng, nhân nhầy đĩa đệm đã trật ra ngoài vị trí và chèn ép lên rễ và dây thần kinh, bệnh nhân không nên quan hệ nhiều, vì có thể khiến cơn đau càng dữ dội và bệnh càng trầm trọng thêm.

Trong trường hợp “không thể dừng được” bạn có thể làm giảm cơn đau nhức bằng cách chườm nóng hoặc tắm nước ấm ở các khu vực bị đau nhức.

Lời khuyên của chuyên gia cho người thoát vị đĩa đệm muốn quan hệ

Nếu bạn bị thoát vị đĩa đệm, khi quan hệ nên trao đổi với đối phương về các tư thế phù hợp sao cho bạn có thể hạn chế tối đa cơn đau tái phát. Tránh các động tác ảnh hưởng xấu đến cột sống như cúi người về phía trước, cong người, …

Cách quan hệ cho người bị thoát vị đĩa đệm

Cách quan hệ cho người bị thoát vị đĩa đệm

Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ về các cơn đau ảnh hưởng đến quan hệ chăn gối. Tốt nhất, bệnh nhân nên tích cực điều trị bệnh dứt hẳn rồi mới tiến hành làm chuyện ấy, tránh vận động sai khiến bệnh càng ngày càng nặng hơn.

Bạn đọc nên xem:

Cách tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm

Báo động tình trạng thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi

Điều trị thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho người bệnh như: vật lí trị liệu, nội khoa, ngoại khoa.

Vật lý trị liệu

Phương pháp này phù hợp với người bệnh mới bị thoát vị đĩa đệm, cơn đau xuất hiện còn nhẹ. Lúc này, người bệnh chỉ cần thực hiện một số bài tập tại nhà kết hợp chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt và ăn uống hợp lý, bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Tìm hiểu cách điều trị thoát vị đĩa đệm

Tìm hiểu cách điều trị thoát vị đĩa đệm

Nội khoa

Đây là phương pháp điều trị bằng cách dùng các loại thuốc nhằm giảm đau, kháng viêm. Tuy nhiên, cần phải có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra để hỗ trợ việc điều trị đạt kết quả tối đa, người bệnh nên kết hợp một số bài tập nhằm kéo giãn cột sống để phần đĩa đệm dịch chuyển về vị trí ban đầu và hạn chế các cơn đau xuất hiện.

Ngoại khoa

Sau một thời gian điều trị bằng nội khoa, tình trạng bệnh không thuyên giảm và kèm theo các triệu chứng nặng hơn như, chèn ép dây thần kinh khiến cơn đau càng dữ dội, người bệnh không thể đi lại. Lúc này, mới cân nhắc có nên sử dụng phương pháp ngoại khoa để điều trị thoát vị đĩa đệm.

Xem thêm:

Mổ nội soi thoát vị đĩa đệm có nên hay không? Chi phí bao nhiêu?

Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc bệnh nhân sau mổ thoát vị đĩa đệm nhanh hồi phục nhất

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment