Đây chính là bài tập yoga chữa đau lưng tốt nhất bạn cần tìm

Đau lưng được biết tới là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Nếu như không được điều trị đúng cách và kịp thời nó có thể gây ra những rắc rối lớn khiến cho người bệnh phải chịu đựng những cơn đau khó chịu. Nếu như bạn đang phải khổ sở vì những cơn đau đớn, khó chịu. Vậy thì hãy thử áp dụng ngay những bài tập yoga chữa đau lưng sau đây nhé!

Những bài tập yoga chữa đau lưng tốt nhất

Nếu như bạn đang tìm kiếm một giải pháp để giảm thiểu những cơn đau, khó chịu mà đau lưng gây ra. Vậy thì yoga chính là một liệu pháp hoàn hảo nhất. Theo như các nghiên cứu vừa mới được thực hiện mới đây đã chỉ ra rằng, khi thực hiện những bài tập yoga chữa đau lưng sẽ giúp các cơ được giảm bớt căng thẳng, từ đó xoa dịu cơn đau tốt hơn.

Bài tập YOGA chữa đau lưng 1

bài tập yoga chữa đau lưng

Khi thực hiện bài tập này thì bạn cần phải dựa hoàn toàn vào trọng lực để phần thân người và hông nằm trên 1 mặt phẳng. Như vậy thì vùng lưng dưới sẽ giảm bớt căng thẳng. Nằm thoải mái ở trên sàn, 2 tay đặt sang 2 bên thả lỏng tối đa, còn phần sau đầu gối thì bạn tựa vào một chiếc ghế hoặc miếng đệm sao cho lúc này bắp chân sẽ song song so với mặt đất. Chú ý 2 đầu gối so với thân người sẽ tạo thành góc 90 độ, cố gắng thả lỏng tối đa. Giữ nguyên động tác này trong vòng 4 đến 5 phút.

Bài tập YOGA chữa đau lưng 2

bài tập yoga chữa đau lưng

Bài tập này có tên gọi là cây cầu giúp cho 2 hông và cột sống được giãn ra hết mức có thể. Nằm thoải mái trên sàn, sau đó từ từ nâng cơ thể lên cao sao cho 2 chân và tay đặt bằng phẳng trên sàn. Lúc này khoảng cách từ chân tới hông là bằng 1 gang tay. 2 chân dang rộng bằng hông, hãy đặt 1 chiếc gối hoặc gối nhỏ ở giữa 2 đầu gối. 2 đầu gối chú ý ép thật chặt xuống dưới mặt đất, hông nâng cao. Khi  thực hiện động tác phải đảm bảo cổ thẳng.

Bài tập YOGA chữa đau lưng 3

bài tập yoga chữa đau lưng

Để giúp cho cơ vai được thư giãn tối đa. Bạn hãy nhờ tới sự trợ giúp của 1 chiếc gối đặt dưới xương cùng, nằm xuống sát với tường. Thực hiện động tác nâng 2 chân lên cao sao cho hông có thể tựa vào tường. 2 tay mở rộng giang ra 2 bên để thư giãn.

Tìm hiểu thêm:

Đau lưng bên phải phía dưới có sao không ?

Đừng chủ quan với triệu chứng đau lưng bên trái cột sống

Bài tập YOGA chữa đau lưng 4

bài tập yoga chữa đau lưng

Đây là bài tập yoga chữa đau lưng cực kì tốt giúp giảm cơn đau nhanh chóng hơn. Khi thực hiện động tác này thì bạn ấn 2 lòng bàn chân sát vào tường, bỏ sự trợ giúp của gối đi. Tiếp đến sử dụng 2 chân để nâng hông hướng về phía mặt sao cho từ gối tới vai tạo ra một đường thẳng. Trong quá trình thực hiện bạn sẽ thấy toàn bộ phần lưng dưới được giải phóng.

Bài tập YOGA chữa đau lưng 5

bài tập yoga chữa đau lưng

Nếu như bạn đang tìm một bài tập yoga chữa đau lưng an toàn, có thể thực hiện tại nhà thì đây chính là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Bài tập này đặc biệt ở chỗ nó sẽ giúp cho phần lưng dưới và xương cùng được mở rộng, đồng thời giảm đi nhịp tim.

Trước khi thực hiện bài tập bạn hãy dùng 1 chiếc gối để đặt giữa 2 chân rồi mở rộng 2 chân ra. Khi đó 10 ngón chân phải chạm vào nhau. Thực hiện tư thế ngồi lên 2 chân và tựa ngực vào gối. Đầu bạn đặt tựa sang 1 bên kết hợp hít thở điều hòa. Động tác này phải được giữ nguyên ở 1 thời gian nhất định, sau đó đổi hướng đầu.

Bài tập YOGA chữa đau lưng 6

bài tập yoga chữa đau lưng

Bài tập này có tác dụng giúp xương cột sống được kéo giãn, đồng thời tăng độ uốn. Trong khi đó lúc này trọng lực sẽ tạo ra sức đề lên khớp hông và vai. Bạn hãy đặt 2 tay ngay ở phía dưới vai, còn 2 hông để ở 2 khớp gối. Thực hiện hít vào đều đặn, thả lỏng phần bụng rồi nhìn hướng mắt về phía trước. Khi nào thở ra thì hóp bụng và hướng đầu xuống phía dưới. Trong quá trình thực hiện bài tập cần chú ý xoay cổ tay vào bên trong để xương đòn được mở rộng. Khi xoay ngón tay thì xương đòn sẽ được mở rộng tối đa.

Kiến thức liên quan:

Làm gì khi bị đau lưng bên trái khó thở

Có thể bạn chưa biết: Phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau lưng

Nguồnhttps://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment