4 bài tập thoái hóa cột sống đơn giản giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Nếu bạn bị đau lưng dưới, bạn có thể bị bệnh thoái hóa cột sống. Những đĩa đệm giữa những đốt sống trong cột sống của bạn theo thời gian, chúng có thể hao mòn. Trên thực tế, tình trạng này là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng đau lưng ở người lớn. Tuy nhiên, với bài tập thoái hóa cột sống được giới thiệu sau đây có thể làm giảm đau và cứng khớp do bệnh thoái hóa cột sống gây ra.

Bài tập thoái hóa cột sống giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả

Một chương trình tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm đau lâu dài bằng cách tăng sự linh hoạt của bạn và khuyến khích dòng chảy oxy dưỡng và chất dinh dưỡng cho lưng dưới của bạn.

Bạn đọc quan tâm:

Điều trị thoái hóa cột sống – An toàn và hiệu quả không gây đau đớn

Nguyên nhân thoái hóa cột sống và ảnh hưởng của nó mang lại

Bài tập bắc cầu

Mặc dù tập thể dục không thể điều trị hoàn toàn tổn thương trong cột sống của bạn, nhưng nó giúp tăng cường cơ bắp và giúp giảm đau lưng, hỗ trợ cột sống của bạn.

Bài tập thoái hóa cột sống

Bài tập thoái hóa cột sống – bắc cầu

 • Bước 1: Nằm thẳng lưng của bạn trên một bề mặt phẳng vững chắc và để 2 cánh tay của bạn ở hai bên. Gập đầu gối của bạn và đặt bàn chân của bạn trên mặt đất. Làm chặt cơ bụng của bạn bằng cách làm phẳng lưng dưới của bạn xuống đất. Giữ vị trí này trong suốt bài tập này.
 • Bước 2: Bóp mông của bạn và đẩy xuống mặt đất bằng gót chân của bạn. Nâng hông của bạn lên trên trần nhà càng nhiều càng tốt trong khi vẫn giữ cho hai vai của bạn trên mặt đất. Giữ từ 2 đến 3 giây, sau đó từ từ hạ thấp xuống.
 • Bước 3: Lặp lại bài tập này 10 lần và làm việc lên đến ba bộ liên tiếp.
 • Bước 4: Tiến hành bài tập này bằng cách thực hiện cầu một chân. Thẳng một chân và nhấc nó lên về phía trần nhà. Ở vị trí này, thực hiện hai chân thay phiên nhau. Lặp lại ở phía bên kia.

Tác dụng: tập luyện 1 thời gian dài sẽ giúp cột sống cải thiện sự linh hoạt trở lại.

Bài tập hít đất

Bài tập này có thể làm giảm áp lực và đau đớn trên cột sống.

Bài tập hít đất

 • Bước 1: Nằm sấp bụng của bạn trên một bề mặt vững chắc. Uốn cong các khuỷu tay của bạn và mang cẳng tay dưới ngực của bạn. Dừng lại khi tay của bạn nằm ngay dưới vai.
 • Bước 2: Làm chậm khuỷu tay của bạn, nâng ngực lên khỏi mặt đất. Hãy chắc chắn rằng cơ bắp sau của bạn thư giãn trong suốt quá trình tập luyện. Dừng lại khi bạn cảm thấy căng thoải mái ở lưng.
 • Bước 3: Giữ khoảng 3 đến 5 giây, sau đó từ từ hạ thấp xuống. Lặp lại 10 đến 20 lần.

Bài tập rắn hổ mang

 • Bước 1: Nằm sấp với hai cánh tay của bạn nằm ở hai bên, lòng bàn tay hướng lên trần nhà.
 • Bước 2: Cắt cơ bắp ở lưng và lưng dưới. Bóp chặt hai vai và nâng ngực lên khỏi mặt đất. Giữ cho cánh tay của bạn thư giãn trong suốt quá trình chuyển động này.
 • Bước 3: Giữ vị trí này trong 2 đến 3 giây, sau đó từ từ hạ thấp xuống. Lặp lại 10 lần.

Bài tập Quadruped

Tập thể dục trên tay và đầu gối của bạn – còn gọi là quadruped – sử dụng lực hấp dẫn như là sức đề kháng cho cơ của bạn.

Bài tập Quadruped

 • Bước 1: Bàn tay và đầu gối của bạn, làm thẳng cột sống của bạn và giữ vững cơ bụng của bạn để cơ thể bạn tạo thành một đường thẳng từ vai đến hông.
 • Bước 2: Giữ thẳng lưng của bạn, nâng cao một chân cho đến khi nó tạo thành một đường thẳng với thân hình của bạn. Tạm dừng, sau đó hạ thấp chân đến vị trí bắt đầu

Xem thêm:

Đây chính là bài tập yoga chữa đau lưng tốt nhất bạn cần tìm

Bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm, bất kì ai cũng không nên bỏ lỡ

Với một bài tập thoái hóa cột sống tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình điều trị bệnh xương khớp của bạn. Nhưng trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập luyện nào, điều quan trọng là phải nhận được chẩn đoán đúng đắn từ bác sĩ. Các loại bài tập sai có thể gây ra chấn thương hoặc làm cho các triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống của bạn tồi tệ hơn.

Nguồn: https://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment