Tương quan giữa ảnh hưởng của rượu bia với chức năng sinh lý

Có nhiều câu hỏi được gửi đến website quan tâm đến việc tương quan giữa ảnh hưởng của rượu bia với chức năng sinh lý  là như thế nào. Nếu uống quá nhiều rượu bia trong thời gian dài có thể dẫn đến vô sinh không?

Rượu và hành vi tình dục tác động nhau thế nào?

Khi lượng cồn trong máu ở mức thấp thì khả năng ức chế về mặt xã hội sẽ giảm, tuy nhiên khi nồng độ càng cao thì nó sẽ gây ra những ức chế liên quan tới vấn đề tình dục. Do đó mà Shakepear cũng nhận định rằng, rượu chính là thứ có thể làm tăng thêm ham muốn song nó lại làm mất đi khả năng thực hành.

Rượu tác động mạnh đến sinh lý của cả 2 giới

Rượu tác động mạnh đến sinh lý của cả 2 giới

Hơn nữa, rượu cũng làm giảm hoạt động, ức chế một số cơ quan ở trong cơ thể. Khi chúng ta quá chén, thường sẽ rơi vào trong trạng thái ngà say kèm theo sảng khoái, lâng lâng nên làm ham muốn tình dục tăng lên. Tuy nhiên, cũng không ít người sau khi uống rượu thường nổi lên tính hung hăm, đe dọa những người xung quanh.

Việc suy xét, cân bằng và điều khiển những hành vi nhiều khi cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Đặc biệt, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy khi uống rượu nó cũng khiến con người ta khó lòng kiểm soát được bản năng tình dục. Do đó, không ít người hợp người trẻ vẫn đang trong tuổi vị thành niên sống buông thả hoặc nhiều bé gái dưới 18 tuổi mang thai.

Rượu và hành vi tình dục nam giới

Phần lớn những nghiên cứu về giải rượu đều có chung kết luận, rượu và hành vi tình dục nam giới diễn ra do sự ức chế việc sản xuất testosterone trong tinh hoàn. Quá trình này xảy ra khi sự chuyển hóa rượu khiến enzym do tinh hoàn, gan tiết ra bị giảm đi đáng kể.

Testosteron là một hormon giữ vai trò chủ lực nhằm tăng ham muốn tình dục nên khi uống rượu nó sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng tình dục ở nam giới. Khi uống rượu quá chén tới mức say xỉn sẽ khiến nam giới khó đạt được khoái cảm trong chuyện yêu.

Rượu và hành vi tình dục nữ giới

Ở nữ giới, rượu sẽ khiến ham muốn tình dục được trỗi dậy dù cho rượu làm một số dấu hiệu sinh lý của sự hưng phấn bị giảm đi. Với mỗi người sẽ có các đáp ứng về chuyện ấy khác nhau.

Nếu như sử dụng rượu trong thời gian ngắn sẽ khiến nồng độ estradiol, testosterone tăng cao. Tuy nhiên, trong cơ thể phụ nữ thường chiếm tỉ lệ mỡ cao nên việc giữ nước sẽ ít hơn nam giới. Khi rượu đi vào cơ thể nó sẽ tác động nặng và nhanh hơn.

Rượu và hành vi tình dục của nữ giới có phần khác hơn so với nam giới. Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, khi nồng độ rượu ở trong máu tăng cao sẽ khiến cường độ khoái cực và cảm giác lên đỉnh giảm đi đáng kể.

Rượu nếu như uống ở mức độ vừa phải nó sẽ khiến cho phụ nữ cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn. Vì thếcần có cách giải rượu tốt, có thể dễ dàng đạt được trạng thái hưng phấn, rất nhiều người thường coi rượu là một vũ khí bí mật để phá bỏ sự ức chế về mặt tình dục.

Nguồn: http://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment