Những người bị loét dạ dày thì được ăn gì ?

Loét dạ dày là một trong cơn đau mở ở niêm mạc thực quản, dạ dày hoặc ruột. Cụ thể, loét là bởi vi khuẩn có tên gọi là H. Pylori, những bài thuốc chống viêm non-steroid, hút thuốc lá, uống quá nhiều rượu, thức ăn và căng thẳng nhất định có thể tiết tăng nặng gây ra bệnh loét dạ dày. Thông thường biểu hiện như khó tiêu, đau bụng, nôn mửa, belching, giảm cân và ợ nóng. Lời khuyên những người bị loét dạ dày thì được ăn gì ?

Đầu tiên là quả việt quất

Một thực phẩm có thể giúp điều trị loét dạ dày là quả Nam Việt quất. Quả Nam Việt quất rất giàu flavonoid, chất dinh dưỡng mà có thể làm giảm sự tăng trưởng của H. Pylori, các vi khuẩn chịu trách nhiệm cho các vết loét và thúc đẩy chữa bệnh. Các thực phẩm khác có chứa flavonoid bao gồm cần tây, nước ép nam Việt quất, hành, tỏi và trà xanh.

Điều trị loét dạ dày bằng cách thêm một số quả Việt Quất tươi vào ngũ cốc buổi sáng.

Quả Việt quất có chứa chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng mà có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể bạn chống lại virus và các bệnh, làm giảm triệu chứng loét và thúc đẩy chữa bệnh. Các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hoá bao gồm anh đào, và ớt chuông.

loét dạ dày nên ăn hoa quả gì

loét dạ dày nên ăn hoa quả gì

Nấu ăn với dầu ôliu thêm dấm có thể giúp điều trị loét dạ dày.

Theo trang web khoa học hàng ngày, dầu ôliu thêm dấm chứa phenol, hợp chất ở trong dạ dày trong một khoảng thời gian kéo dài. Các hợp chất này có thể hoạt động như một tác nhân chống vi khuẩn có thể ngăn chặn các vi khuẩn H. Pylori từ lây lan và lây nhiễm cho niêm mạc dạ dày, nhưng cần thiết nghiên cứu thêm trước khi xác định các mối quan hệ chính xác giữa dầu ô liu và H. pylori.

Sữa chua bổ sung hữu ích cho người bị loét dạ dày

Bạn có thể điều trị loét dạ dày tá tràng bằng cách ăn sữa chua. Sữa chua có chứa lactobacillus acidophilus, chế phẩm sinh học hoặc vi khuẩn “thân thiện” giúp duy trì sự cân bằng giữa các vi khuẩn tốt và có hại như H. Pylori ở hệ thống tiêu hóa. Probiotics có thể ngăn chặn nhiễm trùng gây ra bởi các vi khuẩn H. Pylori và giảm kháng các tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình điều trị loét.

bị loét dạ dày uống thuốc gì

bị loét dạ dày uống thuốc gì

  • Hạnh nhân tốt cho người bị loét dạ dày

Chữa benh trao nguoc da day bằng phương pháp ăn vặt trên một vài ít các hạnh nhân. Hạnh nhân vô cùng giàu Vi-Ta-Min B, protein và canxi, chất dinh dưỡng mà có thể làm hạn chế hiện tượng loét và hỗ trợ trong thời gian khôi phục. Thực phẩm chứa vitamin B gồm đậu, ngũ cốc nguyên hạt, rau bina và cải xoăn.

  • Ăn nhiều chất xơ

Một chế độ ăn uống giàu chất xơ, dựa trên các loại thực phẩm có thể giúp chữa loét dạ dày. Chất xơ có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và giảm nguy cơ phát triển các vết loét trong tương lai. Thực phẩm có chứa một lượng chất xơ lành mạnh bao gồm quả dâu tây, củ cải xanh toàn bộ lúa mì và gạo nâu.

  • Người bị ăn không tiêu thì nên ăn gì ?
  • Tình trạng đau thượng vị kéo dài phải làm sao ?

Nguồn: http://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment